Hôm nay,  

Hỏi&đáp

13/04/200300:00:00(Xem: 11231)
Chị Ngọc Anh thân mến
Em cư ngụ tại tiểu bang WA. Em đã đi thi thực hành để lấy bằng Cosmetology. Em bị rớt phần cắt tóc, uốn tóc, sơn móng tay. Đầu tiên lúc thi phần cắt tóc, em cắt 90 độ, em chỉ đạt được 75%, mà tiêu chuẩn 76% là đậu. Em đi thi lại lần thứ hai, em tính cắt 1 length mà hôm trước em thi nhìn thấy giám khảo kiểm soát tóc cắt bằng cách kéo và đo tiêu chuẩn theo nhiều cách thức khác nhau em không hiểu . Phần uốn tóc em chỉ đạt có 70% điểm mà thôi mặc dù em làm đúng cách thức, tuy có không đều đặn lắm khi lấy tóc cuốn ống rods , có thể ít tóc hay nhiều tóc hơn ống cuốn, đồ đạt em có hơi tùm lum nhưng em nghĩ em làm đúng theo cách em học ở trường như mang bao tay, quấn vòng bông gòn quanh ống cuốn , thoa kem bảo vệ , và em cũng có mang bao tay khi người giám khảo biểu check ống cuốn vậy mà em cũng bị đánh rớt . Chị bạn em cũng rớt mà chị ấy làm vừa sạch vừa đẹp
Về môn thi móng tay em đạt 75% điểm, em quên cover một đầu móng tip. Chị giúp giùm em tại sao giám khảo kiểm tra tóc one length ở hai bên lỗ tai theo góc 90 độ và cách thi uốn tóc ra sao " làm sao quấn tóc cho đuôi thiệt thẳng và nhanh, em chậm lắm. Cám ơn chị Ngọc Anh nhiều lắm

Trả lời: Thơ em dài lắm và hơi lung tung, Ngoc Anh thu gọn lại cho dễ hiểu hơn. Vì chị không phải là giám khảo nên chị không biết họ chấm thi và kiểm tra ra sao. Về cách làm để đi thi cho đúng và kịp giờ thi em cần hỏi lại các thầy cô ở trường em học, cũng như tập luyện cho thật nhuần nhuyễn theo kịp thời gian thi . Bài thi không cần đẹp mà cần làm đúng cách thức cũng như kịp thời hạn thi . Ý kiến của chị là em nên xin cuốn sách luyện thi (PC) ở State board của tiểu bang em thi về coi lại cho kỷ và tập làm lại.

Thao Trần :
Chào các chị
Em là một đọc giả thường xuyên của Thời trang Thẩm mỹ. Chị vui lòng cho em biết bài viết về hóa chất MMA của báo ở issue nào vậy chị " Vì em nhớ đã đọc qua nhưng không nhớ rõ vì tiểu bang em đang ở đài Mỹ có nói nhiều về các tiệm Nail dùng hóa chất nầy
Em cám ơn chị Ngọc Anh , chúc chị luôn vui và khỏe
Trả lời :
Vì Việt Báo có trục trặc nên bài viết đó trong Việt Báo phát hành vào ngày 13 tháng bảy năm 2002 đã không lên net. Em có thể điện thoại tòa báo xem còn lưu trữ số báo đó hay không.
Có thể chị sẽ viết lại bài khác cho đọc giả
Cám ơn lời chúc của em, cũng chúc em vui vẻ, trẻ đẹp.

GENEVA - Phái đoàn Saudi Arabia dự hội nghị “Universal Periodic Review” tại Geneva đứng trước “dòng thác” lên án khi 193 thành viên LHQ họp về nhân quyền mỗi 4 năm.
NEW YORK - Chuyến bay 2036 của British Airways giữa Orlando và London là hoạt động định kỳ nhưng trở thành 77 giờ ác mộng với hành khách vì trục trặc kỹ thuật.
KABUL - Phái bộ viện trợ LHQ tại Afghanistan (hay UNAMA) loan báo: tổn thất nhân mạng trong ngày bẩu cử QH Afghanistan trong tháng qua là cao hơn 4 kỳ bầu cử trước.
MOSCOW - Giới phân tích cho biết: ai muốn sẵn sàng ứng phó với chiến dịch tuyên truyền chống phá của Điện Kremlin nên xem lại báo cũ – trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, Moscow phao tin người Mỹ tạo ra bệnh AIDS, nhà giàu tại Hoa kỳ nhận con nuôi để lấy tim, gan ghép cho người bệnh.
GENEVA - 2 điểm chính được chú ý trong hồ sơ nhân quyền của Trung Cộng khi Hội Đồng Nhân Quyền LHQ họp “Universal Periodic Review” tuần này, theo lệ mỗi 4 năm, bắt đầu với Trung Cộng.
Các thương vụ bán lẻ vào ngày lễ Giáng Sinh năm nay tại Hoa Kỳ được dự đoán sẽ gia tăng trên 1,000 tỉ đôla đánh dấu lần đầu tiên năm nay, nhờ thất nghiệp thấp, mức thu nhập gia tăng vững và niềm tin người tiêu thụ cao hơn, theo một nghiên cứu được công bố cho biết hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - “Số cử tri California ghi danh đi bầu giữa kỹ đã đạt kỷ lục chưa từng thấy,” theo Tổng Thư Ký Tiểu Bang California Alex Padilla cho biết. “Hơn 19.6 triệu cử tri California ghi danh đi bầu là con số cao nhất từ trước tới nay. Đó là con số cao nhất gần 70 năm qua cho kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ.”
BROOKLYN - Bị mẹ lấy lại PlayStation để hạn chế thời gian dùng trò chơi điện tử, 1 cậu 11 tuổi lái xe trên xa lộ bị cảnh sát ruợt đuổi hồi tối Chủ nhật với tốc độ 90 dặm/giờ.
NEW YORK - 1 hành khách mất tự chủ trên chuyến bay 864 của hãng Southwest bay từ Fort Lauderdale đến Newark đã bị bắt tối Thứ Hai vì hành vi kỳ quái.
WASHINGTON - Thẩm quyền giám sát đã gửi thông tư tới các hãng điện thoại để yêu cầu họ phóng 1 hệ thống chống lại hàng tỉ robo-call (là nhắn tin tự động bằng điện thoại quấy rầy) và các loại thông điệp tiếp thị mà người tiêu thụ nhận được hàng tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.