Hôm nay,  

Hỏi&đáp

13/04/200300:00:00(Xem: 11500)
Chị Ngọc Anh thân mến
Em cư ngụ tại tiểu bang WA. Em đã đi thi thực hành để lấy bằng Cosmetology. Em bị rớt phần cắt tóc, uốn tóc, sơn móng tay. Đầu tiên lúc thi phần cắt tóc, em cắt 90 độ, em chỉ đạt được 75%, mà tiêu chuẩn 76% là đậu. Em đi thi lại lần thứ hai, em tính cắt 1 length mà hôm trước em thi nhìn thấy giám khảo kiểm soát tóc cắt bằng cách kéo và đo tiêu chuẩn theo nhiều cách thức khác nhau em không hiểu . Phần uốn tóc em chỉ đạt có 70% điểm mà thôi mặc dù em làm đúng cách thức, tuy có không đều đặn lắm khi lấy tóc cuốn ống rods , có thể ít tóc hay nhiều tóc hơn ống cuốn, đồ đạt em có hơi tùm lum nhưng em nghĩ em làm đúng theo cách em học ở trường như mang bao tay, quấn vòng bông gòn quanh ống cuốn , thoa kem bảo vệ , và em cũng có mang bao tay khi người giám khảo biểu check ống cuốn vậy mà em cũng bị đánh rớt . Chị bạn em cũng rớt mà chị ấy làm vừa sạch vừa đẹp
Về môn thi móng tay em đạt 75% điểm, em quên cover một đầu móng tip. Chị giúp giùm em tại sao giám khảo kiểm tra tóc one length ở hai bên lỗ tai theo góc 90 độ và cách thi uốn tóc ra sao " làm sao quấn tóc cho đuôi thiệt thẳng và nhanh, em chậm lắm. Cám ơn chị Ngọc Anh nhiều lắm

Trả lời: Thơ em dài lắm và hơi lung tung, Ngoc Anh thu gọn lại cho dễ hiểu hơn. Vì chị không phải là giám khảo nên chị không biết họ chấm thi và kiểm tra ra sao. Về cách làm để đi thi cho đúng và kịp giờ thi em cần hỏi lại các thầy cô ở trường em học, cũng như tập luyện cho thật nhuần nhuyễn theo kịp thời gian thi . Bài thi không cần đẹp mà cần làm đúng cách thức cũng như kịp thời hạn thi . Ý kiến của chị là em nên xin cuốn sách luyện thi (PC) ở State board của tiểu bang em thi về coi lại cho kỷ và tập làm lại.

Thao Trần :
Chào các chị
Em là một đọc giả thường xuyên của Thời trang Thẩm mỹ. Chị vui lòng cho em biết bài viết về hóa chất MMA của báo ở issue nào vậy chị " Vì em nhớ đã đọc qua nhưng không nhớ rõ vì tiểu bang em đang ở đài Mỹ có nói nhiều về các tiệm Nail dùng hóa chất nầy
Em cám ơn chị Ngọc Anh , chúc chị luôn vui và khỏe
Trả lời :
Vì Việt Báo có trục trặc nên bài viết đó trong Việt Báo phát hành vào ngày 13 tháng bảy năm 2002 đã không lên net. Em có thể điện thoại tòa báo xem còn lưu trữ số báo đó hay không.
Có thể chị sẽ viết lại bài khác cho đọc giả
Cám ơn lời chúc của em, cũng chúc em vui vẻ, trẻ đẹp.

NEW DELHI - Phong trào tự bảo vệ của phụ nữ Ấn Độ, tương tự #MeToo tại Hoa Kỳ, đang tăng xung lực với các tố giác tấn công tình dục chống lại chính khách, tài tử, đạo diễn điện ảnh, và những người nổi tiếng.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nêu quan ngại về hoạt động tập trận của Philippines và Hoa Kỳ cùng thời gian lãnh tụ Tập Cận Bình viếng Manila trong tháng tới.
Nhật ngày càng mở nhiều mật trận bao vây Trung Cộng mà cụ thể gần nhất là Nhật họp cùng với 5 nước vùng sông Mekong để hỗ trợ tài chánh và chiến lược cho nhóm này nhằm chống lại thế lực xâm lược của TQ, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 9 tháng 10.
Washington - TT Trump loan báo: Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley từ chức, hiệu lực trước cuối năm.
CHICAGO - Cảnh sát Chicago báo tin: 1 bé trai 2 tuổi trúng đạn chết sau khi tới phòng cấp cứu, hồi tối Chủ nhật, là nạn nhân trẻ tuổi nhất của bạo động súng tại thành phố có tỉ lệ án mạng cao.
MIAMI - Bão Michael sức mạnh cấp 2 từ sáng Thứ Ba đang trực chỉ vùng cán chảo Florida – dân vùng đã được lệnh di tản trước, tránh cuồng phong, sóng lớn và mưa gây ngập lụt.
WASHINGTON - Thống đốc Robert Kaplan của chi nhánh FED Dallas nhận xét: trái phiếu tăng giá phản ảnh tâm lý bất an của giới đầu tư về tăng trưởng tương lai của kinh tế Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trong lễ tuyên thệ của thẩm phán TCPV Kavanaugh tại Bạch Ốc, TT Trump tỏ ý tiếc về khủng hoảng mà ông Kavanaugh và gia đình đã trải qua – cũng nhân dịp này, ông nhấn mạnh “Tiến trình vừa qua đã chứng minh ông Kavanaugh vô tội với các tố giác tấn công tình dục”.
WASHINGTON - TCPV quyết định không cứu xét khiếu nại về phán quyết năm 2017 của tòa cấp dưới chống lại 1 quy định về môi trường của chính quyền Obama.
WASHINGTON - Công chúng sốt sắng mở hầu bao hơn giúp các ứng viên của 2 đảng vận động tranh cử sau vụ đọ sức trong tiến trình chấp thuận ứng viên TCPV của TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.