Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

21/12/200200:00:00(Xem: 5543)
xh_12212002_9
Giây Belt

Tuần này Auto Vietbao sẽ nói qua về cách bảo trì các loại belt trên xe. Trước hết là belt của alternator hay power sterring hay là water pump (thường khi xe mới belt này đi liền với timing belt.) Nếu lâu ngày belt này trở nên cứng và chai nên khi vận chuyển, máy kêu ken két rất khó chịu. Dây belt căng chùng cũng kêu. Đối với các trường hợp trên bạn nên mang xe lại shop để coi lại.


Một loại belt khá quan trọng là timing belt. Thời hạn belt này tùy thuộc loại xe, có khi 60,000 mi có khi 90,000 mi. Gần hết thời hạn bạn nên thay belt, nếu bị đứt khi máy đang chạy có thể làm hư máy luôn -nhất là xe Nissan. Khi thay belt, phải thay luôn seal cam, seal bơm nhớt, seal cốt máy và bơm nước. Nếu thay toàn bộ như thế xe sẽ vận hành bền hơn.
Xin nhắc bạn timing belt cũ làm xe bạn yếu, khởi động xe khó, có khi bạn lầm tưởng và mang đi tuneup, nhưng tuneup không giúp được gì. Tốt hơn hết bạn nên nhờ shop coi xóc lại.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau hơn ba mươi năm nghề ‘thầy thuốc’ ông ta về hưu ở tuổi sáu mươi chín. Ông ở nhà lo cơm nước cho vợ. Chiều, vợ đi làm về, có sẵn một bữa cơm sốt canh nóng cho hai vợ chồng là tình nghĩa biết chừng nào.
có nhân vật Đào Trinh trong truyện, tôi nghĩ đây là truyện thơ Đào Trinh-Xuân Hương, một truyện thơ ở Miền Bắc, không được phổ biến nhiều trong học giới và cũng chẳng thấy bản quốc ngữ nào xuất phát từ đây
Lên lầu ngó chừng xuống bếp Thấp thoáng bóng hồng mỗi bữa cũng vui Tiệc Giáng sinh chị giúp mẹ nấu bún riêu Đãi bạn mới Cho quên nỗi buồn xa xứ Tô bún riêu gạch cua đậm đỏ Dĩa rau thơm kinh giới ngò gai Muỗng mắm tôm trộn lẫn ớt bầm cay
Có một kịch bản nhiều phần sẽ diễn ra: Chính phủ Bắc Kinh sẽ bơm tiền để kiểm soát Hồng Kông… Vấn đề là, chuyện này sẽ xảy ra như thế nào và ở mức độ nào…
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.