Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

21/12/200200:00:00(Xem: 5309)
xh_12212002_9
Giây Belt

Tuần này Auto Vietbao sẽ nói qua về cách bảo trì các loại belt trên xe. Trước hết là belt của alternator hay power sterring hay là water pump (thường khi xe mới belt này đi liền với timing belt.) Nếu lâu ngày belt này trở nên cứng và chai nên khi vận chuyển, máy kêu ken két rất khó chịu. Dây belt căng chùng cũng kêu. Đối với các trường hợp trên bạn nên mang xe lại shop để coi lại.


Một loại belt khá quan trọng là timing belt. Thời hạn belt này tùy thuộc loại xe, có khi 60,000 mi có khi 90,000 mi. Gần hết thời hạn bạn nên thay belt, nếu bị đứt khi máy đang chạy có thể làm hư máy luôn -nhất là xe Nissan. Khi thay belt, phải thay luôn seal cam, seal bơm nhớt, seal cốt máy và bơm nước. Nếu thay toàn bộ như thế xe sẽ vận hành bền hơn.
Xin nhắc bạn timing belt cũ làm xe bạn yếu, khởi động xe khó, có khi bạn lầm tưởng và mang đi tuneup, nhưng tuneup không giúp được gì. Tốt hơn hết bạn nên nhờ shop coi xóc lại.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã công bố dự luật chi 4.5 tỉ đô la đáp ứng với cuộc khủng hoảng nhân đạo gia tăng tại biên giới phía nam và trách nhiệm của chính phủ đối với hàng chục ngàn người tị nạn di dân đi tìm an toàn tại Hoa Kỳ theo luật tị nạn của quốc gia này.
WASHINGTON - Nghị sĩ Elizabeth Warren, ứng viên TT của đảng DC, hô hào cấm nhà tù tư doanh hoạt động ở cấp liên bang và tiểu bang - lý do: tư lợi được coi trọng hơn an toàn.
WASHINGTON - TT Trump đã định tấn công trả đũa Iran, nhắm 4, 5 mục tiêu, nhưng đổi ý.
WASHINGTON - Thủ Tướng Justin Trudeau đã từ giã thủ đô Hoa Kỳ với lời trấn an của TT Trump “sẽ giúp Canada trong cuộc tranh chấp với Trung Cộng”.
WASHINGTON - Có tin bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin hoãn ban hành các trừng phạt chống lại Trung Cộng về chính sách “tập trung cải tạo” người Hồi Giáo Uighur tại Xinjiang, để tránh gây gián đoạn thương lượng về thuế nhập cảng.
BEIJING - Nguồn thông thạo tiết lộ: 2 đoàn thương thuyết Mỹ-Hoa có thể tái ngộ tại Osaka ngày Thứ Ba 25-6.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Sở Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) đang thúc giục việc bắt giữ và trục xuất các gia đình có lệnh trục xuất của tòa án tại 10 thành phố bắt đầu vào Chủ Nhật này, theo một viên chức di trú cao cấp cho biết, sau khi TT Trump viết twitter công bố một chiến dịch sắp xảy ra.
HANOI -- Tính cho đến thời điểm này trong năm nay, có 23 người đã chết hay mất tích tại Việt Nam vì các thiên tai, theo Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn của CSVN cho biết hôm Thứ Sáu, theo bản tin của Xinhua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.