Hôm nay,  

Cadillac Sts 2005

07/02/200400:00:00(Xem: 3614)
xh_02072004_1
Khi nói đến Cadillac thì ai cũng có hình ảnh của chiếc xe của những ngày xưa, xe trông có vẻ cổ kính, không mang màu sắc tân kỳ, nhưng vài năm trở lại đây thì Cadillac đã khởi sắc, ngày trước chiếc Cadillac hình như năm nào cũng giống nhau, nhất là phần đèn sau, dẹp và dài, cao vút lên, nhưng do tình hình cạnh tranh, hãng GM hãng chủ của Cadillac đã đầu tư công sức vào cho chiếc xe này rất nhiều, có kiểu cadillac CTS du lịch trông bắt mắt, với thiết kế không thể chê vào đâu được, xe có thiết kế lạ đường nét mạnh mẽ, nên đã thu hút không ít khách hàng. Sau khi chiến thắng với chiếc Cadillac CTS thì Cadillac năm nay sẽ tung ra chiếc xe Cadillac STS -2005 đây là niềm hi vọng của nhãn hiệu xe nổi tiếng Cadillac, Cadillac STS sẽ có mặt tại các đại lý bán xe vào năm nay.
Các viên chức GM hôm thứ Tư vừa qua khi đưa ra bức hình đầu tiên của STS cho biết chiếc mới này sẽ thay thế cho chiếc Seville, nó lớn hơn chiếc CTS, và có khả năng trở thành chiếc đầu đàn của Cadillac, cạnh tranh trực tiếp với những hiệu xe sang trọng nổi tiếng như Mercedes E-Class, chiếc BMW series-5. Các nhà phân tích cho biết chiếc xe mới này còn mang ý nghĩa nhiều hơn thế nữa, nó chứng minh rằng Cadillac đang trở lại trường đấu sau nhiều năm bị bỏ lại phía sau.
Theo Wes Brown, một nhà phân tích thuộc Iceology, một hãng tư vấn chuyên về khuynh hướng xe hơi "Đó là chiếc xe quan trọng nhất của hãng cho đến nay. "Chiếc xe là bằng chứng rõ ràng cho thấy hãng đang lột xác."
Với những mẫu xe mới như chiếc STS thì Cadillac có hi vọng trở lại ngày vàng son, thuở mà hãng tự hào là "tiêu chuẩn thế giới" câu thiệu mà hãng thường dùng vào đầu thế kỷ 20.
Brown nói để làm được điều đó, thì Cadillac phải lọc ra danh sách khách hàng có tiềm năng. Các nhà điều hành của hãng thì không đồng ý nhiều về vấn đề này.
"Cuộc quay trở lại của chúng tôi vào đúng thời điểm chiến dịch tranh cử tổng thống của Howard Dean," theo Mark LaNeVe, tổng quản trị của Cadillac, tuyên bố hôm thứ tư tại Đại Hội Tin tức Xe Hơi Thế Giới tại Dearborn. "Chúng tôi có ý định trở thành hiệu xe thượng hạng với sự hiện diện đầy kịch tính và đẳng cấp thế giới."

Cho đến hôm nay quả tình Cadillac đã có những bước tiến dài. Hãng xe cũng đã nhìn thấy sự gia tăng số xe bán ra từ 170,379 chiếc vào năm 1996 lên đến 216,090 chiếc vào năm ngoái. Sự tiến bộ do hãng xe đã đưa chiếc Escalade -SUV sang trọng vào thị trường,. Rồi cho đến chiếc CTS du lịch 4 cửa dáng thể thao. Năm ngoái đánh dấu năm bán xe nhiều nhất của Cadillac, kể từ năm 1990, và kết quả năm vừa qua của hãng muốn bắt kịp với Mercedes bán 218,717 chiếc vào năm 2003. Và cả hai nhãn hiệu này đang theo dấu của ai hiệu xe sang trọng khác là Lexus và BMW.
Với những đặc tính như khởi động bằng hai bánh sau, máy Northstar V8 và kiểu cách hơn chiếc xe tổ tiên đã 8 tuổi, GM nói chiếc STS sẵn sàng đương đầu với những chiếc xe to lớn.
Các nhà điều hành hi vọng những người sẽ mua STS không thuộc gia đình có người làm ở GM, và còn một nỗi lo cho GM nữa là các tay lái nước ngoài thường trung thành với những hiệu xe của nước họ.
"Chúng ta phải chiếm lấy thị phần từ các nhà sản xuất khác," theo lời của Jay Spenchian, giám đốc tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Cadillac "Người ta thỏa mãn với xe cộ của họ chúng tôi phải lôi kéo họ quay về vói chúng tôi,"
Giá của STS khởi đầu hơi cao $30,000 và cao nhất là $50,000. GM hi vọng sẽ bán 30,000 chiếc mỗi năm.
STS có sẵn loại khởi động bằng trục sau hay bằng cả hai trục và tung ra hai loại máy V6 và V8. GM hi vọng hầu hết khách hàng mua chiếc STS là nam giới, và trẻ hơn tuổi 45. Chiếc xe sẽ ra mắt lần đầu tại New York Auto Show vào tháng Tư.
Các nhà phân tích nghi ngờ việc lôi kéo khách hàng của hai hãng Mercedes và BMW, nhưng việc chiêu dụ những người trẻ mua chiếc xe sang trọng đầu tiên của họ thì không có gì phải nghi.
Brown nói "Tôi nghĩ rằng ít nhất người ta đã chú ý về chiếc này," "Cần đến khoảng thời gian 10 năm để hủy hoại một hiệu xe, thì cũng ngần ấy năm để vực nó dậy,"
Gary Cowger, chủ tịch Bắc Mỹ của GM cho biết nhà chế tạo đang rút kinh nghiệm ve đổi mới nhãn hiệu sang trọng và hoàn thiện những sản phẩm mới thêm vào đội xe trong tất cả phân bộ của GM. GM đề ra kế hoạch có đến 35 chiếc vừa xe mới vừa xe tái thiết kế từ các kiểu xe 2006-07", và Chevrolet đang ở vào giai đoạn giữa của đợt thay đổi thiết kế của nhãn hiệu Cadillac lúc này.
"Chúng tôi đang làm sống lại từng mỗi hiệu xe của chúng tôi theo cách đã làm cho Cadillac,"ông nói "Có 24% xe của GM là xe mới trong năm 2004, chiếm một trong mỗi bốn chiếc xe mà chúng tôi bán ra."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một số bạn đã nhiều năm gõ cửa nhiều chùa, đọc nhiều kinh điển, tu nhiều tông phái, và rồi thấy rằng Phật pháp quá mênh mông, như dường học hoài không hết. Và rồi bạn chỉ muốn tìm một cuốn sách tiếng Anh duy nhất để đọc, để nghiền ngẫm ngày này qua ngày kia, nhằm nắm vững tinh yếu Phật pháp để vào cửa giải thoát. Nếu thế, xin đề nghị bạn hãy tìm đọc tác phẩm “Essence of the Heart Sutra” (viết tắt: EHS) của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14. Dĩ nhiên cũng có nhiều sách thích nghi tương tự, nhưng đặc biệt sách này thích hợp cho đa số, bất kể bạn xuất thân từ tông phái nào, Nam hay Bắc tông, Thiền hay Tịnh, Mật. Bởi vì, sách này chú giải Bát Nhã Tâm Kinh, một bản văn nhật tụng của Bắc Tông và đặc biệt là Thiền Tông, nhưng cũng từ cội gốc trong nhóm kinh nhật tụng sơ thời, khi Đức Phật còn sinh tiền.
Hôm Thứ Sáu ngày 8 tháng 3 vừa mới qua đi... nhưng hẳn là kỷ niệm về Ngày Phụ Nữ vẫn còn in sâu trong lòng mọi người.
Các em thiếu nhi thân mến, Hôm nay chị Tường Chinh sẽ đăng phần tiếp theo bài: Mỗi Thay Đổi Là Một Cơ Hội, đây là trường hợp xẩy ra với chị Tường Chinh, và cũng có thể xẩy ra với các em: Các em ơi, dù vấp ngã, hụt hẫng cũng không được bỏ cuộc và phải lạc quan! Katarine Hepburn dã nói thế!
Sáng Chủ Nhật, vừa ngủ dậy em thấy ngoài trời mưa rả rích. Hèn chi em giậy (dậy) trễ, tiếng mưa rơi và trời lạnh đã làm em ngủ ngon và dậy trễ hơn.
Các em thân mến, Với sự phát triển càng ngày càng mạnh của các trung tâm dạy tiếng Việt, chúng ta biết rằng, tiếng Việt là một ngôn ngữ không thể thiếu trong các công đồng người Việt trên khắp thế giới! Không chỉ các trường dạy tiếng Việt được bộ giáo dục và ban đại diên Trung Tâm Việt Ngữ và thầy cô giáo lưu tâm, khuyến khích, chăm lo, góp phần xây dựng, mà các thầy cô dạy tiếng Việt cũng được đặc biệt chú ý.
Tóm tắt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy nhốt trong chiếc hộp sắt, đem bỏ giữa rừng. Một ngày nọ, có công chúa nước láng giềng đi lạc, bắt gặp chiếc hộp và phải làm theo điều kiện do tiếng nói trong hộp phát ra. Nàng phải hứa sẽ lấy người trong hộp làm chồng, sau đó nàng được hướng dẫn trở về cung vua. Nhưng vua cha lại cử hai cô gái khác đi thay nàng, đến tìm cách mở chiếc hộp. Cả hai đều bị phát giác là người giả, sau cùng công chúa phải đến tận nơi mở chiếc hộp và gặp hoàng tử. Trước khi làm lễ cưới, công chúa xin chàng cho trở về nhà thăm mẹ cha. Hoàng tử bằng lòng nhưng dặn công chúa chỉ nói ba câu rồi về ngay. Công chúa ham vui quên lời dặn, khi nhớ lại, đến giữa rừng thì không thấy hoàng tử cùng chiếc hộp đâu nữa. Nàng đi tìm, gặp một căn nhà nhỏ của mẹ con rùa. Rùa mẹ và rùa con cùng nghe chuyện của công chúa, và lo cho công chúa ăn và chỗ ngủ...
Em Hugo và Hannah hát chung trong chương trình họp mặt Tân Niên của Hội Giáo Chức Việt Nam, Nam California. (Hình Việt Phạm)
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Bà định cư tại Mỹ từ 26 tháng Ba 1992, hiện là cư dân Cherry Hill, New Jersey. Sau đây, thêm một bài viết mới, với lời ghi của tác giả:
các Chức Sắc đã hội ý và tạm thời đình chỉ việc phát quà cho bịnh nhân phong tại trại cùi Quy Hòa, Quy Nhơn, Bình Định.
Từ Chế Độ Dân Chủ Không Người Dân Đến Chế Độ Dân Chủ Với Người Dân -- Dân quyền phải là chức năng của.Dân Chủ. Thế nhưng, Dân Chủ, ngày nay đang bị trục trặc kỹ thuật. Dân Chủ ngày nay đang bị một nhóm người nhơn danh Dân Chủ sung công, chiếm đoạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.