Hôm nay,  

Cadillac Sts 2005

07/02/200400:00:00(Xem: 3717)
xh_02072004_1
Khi nói đến Cadillac thì ai cũng có hình ảnh của chiếc xe của những ngày xưa, xe trông có vẻ cổ kính, không mang màu sắc tân kỳ, nhưng vài năm trở lại đây thì Cadillac đã khởi sắc, ngày trước chiếc Cadillac hình như năm nào cũng giống nhau, nhất là phần đèn sau, dẹp và dài, cao vút lên, nhưng do tình hình cạnh tranh, hãng GM hãng chủ của Cadillac đã đầu tư công sức vào cho chiếc xe này rất nhiều, có kiểu cadillac CTS du lịch trông bắt mắt, với thiết kế không thể chê vào đâu được, xe có thiết kế lạ đường nét mạnh mẽ, nên đã thu hút không ít khách hàng. Sau khi chiến thắng với chiếc Cadillac CTS thì Cadillac năm nay sẽ tung ra chiếc xe Cadillac STS -2005 đây là niềm hi vọng của nhãn hiệu xe nổi tiếng Cadillac, Cadillac STS sẽ có mặt tại các đại lý bán xe vào năm nay.
Các viên chức GM hôm thứ Tư vừa qua khi đưa ra bức hình đầu tiên của STS cho biết chiếc mới này sẽ thay thế cho chiếc Seville, nó lớn hơn chiếc CTS, và có khả năng trở thành chiếc đầu đàn của Cadillac, cạnh tranh trực tiếp với những hiệu xe sang trọng nổi tiếng như Mercedes E-Class, chiếc BMW series-5. Các nhà phân tích cho biết chiếc xe mới này còn mang ý nghĩa nhiều hơn thế nữa, nó chứng minh rằng Cadillac đang trở lại trường đấu sau nhiều năm bị bỏ lại phía sau.
Theo Wes Brown, một nhà phân tích thuộc Iceology, một hãng tư vấn chuyên về khuynh hướng xe hơi "Đó là chiếc xe quan trọng nhất của hãng cho đến nay. "Chiếc xe là bằng chứng rõ ràng cho thấy hãng đang lột xác."
Với những mẫu xe mới như chiếc STS thì Cadillac có hi vọng trở lại ngày vàng son, thuở mà hãng tự hào là "tiêu chuẩn thế giới" câu thiệu mà hãng thường dùng vào đầu thế kỷ 20.
Brown nói để làm được điều đó, thì Cadillac phải lọc ra danh sách khách hàng có tiềm năng. Các nhà điều hành của hãng thì không đồng ý nhiều về vấn đề này.
"Cuộc quay trở lại của chúng tôi vào đúng thời điểm chiến dịch tranh cử tổng thống của Howard Dean," theo Mark LaNeVe, tổng quản trị của Cadillac, tuyên bố hôm thứ tư tại Đại Hội Tin tức Xe Hơi Thế Giới tại Dearborn. "Chúng tôi có ý định trở thành hiệu xe thượng hạng với sự hiện diện đầy kịch tính và đẳng cấp thế giới."

Cho đến hôm nay quả tình Cadillac đã có những bước tiến dài. Hãng xe cũng đã nhìn thấy sự gia tăng số xe bán ra từ 170,379 chiếc vào năm 1996 lên đến 216,090 chiếc vào năm ngoái. Sự tiến bộ do hãng xe đã đưa chiếc Escalade -SUV sang trọng vào thị trường,. Rồi cho đến chiếc CTS du lịch 4 cửa dáng thể thao. Năm ngoái đánh dấu năm bán xe nhiều nhất của Cadillac, kể từ năm 1990, và kết quả năm vừa qua của hãng muốn bắt kịp với Mercedes bán 218,717 chiếc vào năm 2003. Và cả hai nhãn hiệu này đang theo dấu của ai hiệu xe sang trọng khác là Lexus và BMW.
Với những đặc tính như khởi động bằng hai bánh sau, máy Northstar V8 và kiểu cách hơn chiếc xe tổ tiên đã 8 tuổi, GM nói chiếc STS sẵn sàng đương đầu với những chiếc xe to lớn.
Các nhà điều hành hi vọng những người sẽ mua STS không thuộc gia đình có người làm ở GM, và còn một nỗi lo cho GM nữa là các tay lái nước ngoài thường trung thành với những hiệu xe của nước họ.
"Chúng ta phải chiếm lấy thị phần từ các nhà sản xuất khác," theo lời của Jay Spenchian, giám đốc tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Cadillac "Người ta thỏa mãn với xe cộ của họ chúng tôi phải lôi kéo họ quay về vói chúng tôi,"
Giá của STS khởi đầu hơi cao $30,000 và cao nhất là $50,000. GM hi vọng sẽ bán 30,000 chiếc mỗi năm.
STS có sẵn loại khởi động bằng trục sau hay bằng cả hai trục và tung ra hai loại máy V6 và V8. GM hi vọng hầu hết khách hàng mua chiếc STS là nam giới, và trẻ hơn tuổi 45. Chiếc xe sẽ ra mắt lần đầu tại New York Auto Show vào tháng Tư.
Các nhà phân tích nghi ngờ việc lôi kéo khách hàng của hai hãng Mercedes và BMW, nhưng việc chiêu dụ những người trẻ mua chiếc xe sang trọng đầu tiên của họ thì không có gì phải nghi.
Brown nói "Tôi nghĩ rằng ít nhất người ta đã chú ý về chiếc này," "Cần đến khoảng thời gian 10 năm để hủy hoại một hiệu xe, thì cũng ngần ấy năm để vực nó dậy,"
Gary Cowger, chủ tịch Bắc Mỹ của GM cho biết nhà chế tạo đang rút kinh nghiệm ve đổi mới nhãn hiệu sang trọng và hoàn thiện những sản phẩm mới thêm vào đội xe trong tất cả phân bộ của GM. GM đề ra kế hoạch có đến 35 chiếc vừa xe mới vừa xe tái thiết kế từ các kiểu xe 2006-07", và Chevrolet đang ở vào giai đoạn giữa của đợt thay đổi thiết kế của nhãn hiệu Cadillac lúc này.
"Chúng tôi đang làm sống lại từng mỗi hiệu xe của chúng tôi theo cách đã làm cho Cadillac,"ông nói "Có 24% xe của GM là xe mới trong năm 2004, chiếm một trong mỗi bốn chiếc xe mà chúng tôi bán ra."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong thông điệp liên bang tối 5-2, TT Trump mô tả thành phố El Paso (Texas) sát biên giới Mexico là 1 trong những nơi nguy hiểm nhất nước trước ngày xây tường biên giới – thị trưởng sở tại Dee Margo đã lên tiếng phản bác, dẫn số liệu của FBI để chứng minh El Paso là 1 trong những thành phố lớn an toàn và an ninh nhất lục địa Hoa Kỳ từ nhiều năm.
WASHINGTON - TT Trump xác nhận: có thể cho tăng số di dân nhập cư hợp pháp vì nhu cầu phát triển kinh tế dưới quyền kiểm soát của ông.
WASHINGTON - Đáp lại cuộc điều tra mở rộng của Hạ Viện về hồ sơ Nga và hồ sơ tài chính của ông, TT Trump gọi dân biểu DC Adam Schiff (chủ tịch ủy ban tình báo) là “tay sai chính trị”.
WASHINGTON - Phe DC tại Hạ Viện mở điều trần trong ngày Thứ Năm để xem xét các luật và đề luật, bắt đầu tiến trình buộc TT là tỉ phú New York cung cấp hồ sơ thuế lợi tức cá nhân.
WASHINGTON - Khi nói tới nhu cầu tránh đóng cửa công sở, mỗi ngày điều đình tại Capitol Hill không tan vỡ là 1 ngày an tâm - 1 nhà lập pháp xác nhận: đã có đồng thuận về thỏa hiệp sau cùng cho phép tăng tài trợ về kỹ thuật, nhân số và tường rào ngăn biên giới.
WASHINGTON - Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (DC-New York) là khuôn mặt mới tại Hạ Viện đã cùng nghị sĩ thâm niên Ed Markey cùng đảng DC (từ Massachusetts) đang vận động kế hoạch gọi là “Green New Deal” để chuyển hướng kinh tế thích ứng với nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tạo ra việc làm, theo tin ABC.
WASHINGTON - Xuất cảng súng bán tự động, lựu đạn và súng phóng lửa sắp trở thành dễ dàng hơn với các nhà sản xuất trong nước để mở rộng thị trường ngoài nước, theo các quy định mới của chính quyền Trump.
BIỂN ĐÔNG -- Biển Đông căng thẳng... Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 06/02/2019, tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải châu Á (AMTI) dựa trên các hình ảnh vệ tinh, tiết lộ rằng “một số tàu Trung Quốc đã hoạt động trong khu vực giữa bãi đá Subi và đảo Thị Tứ, Biển Đông, ít nhất kể từ tháng 7 năm 2018”... AMTI thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), trụ sở tại Washington, cho biết hành động nói trên của Trung Quốc có thể là nhằm “đáp trả nỗ lực ban đầu của Philippines về việc tu sửa đường băng” trên đảo Thị Tứ vào tháng 5 năm 2018.
HANOI -- Bàn tay Trung Quốc đang thò sâu vào kinh tế Việt Nam... Và chỉ bị lộ khi hải quan dò xét.
HANOI -- Nhà nước Hà Nội hài lòng vì hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Bắc Hàn tổ chức tại Việt Nam, một cơ hội đưa hình ảnh Việt Nam trở thành nơi giải quyết các phức tạp quốc tế và sẽ là cơ hội giới thiệu hình ảnh đất nước xã hội chủ nghĩa lai kinh tế thị trường này -- một mô hình mà các quan chức Hoa Kỳ hy vọng Bắc Hàn sẽ đi theo bước cải cách của VN, nghĩa là cho tự do kinh tế trong khi đàn áp nhân quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.