Hôm nay,  

Mazda3-2005

14/12/200400:00:00(Xem: 10374)
xh_12142004_1

Mazda3 đời 2005 là chiếc xe du lịch nhỏ, khởi động bằng cầu trước và nó cũng có kiểu 4 cửa cộng thêm hatchback để thu hút giới trẻ và trực tiếp cạnh tranh với các xe danh tiếng khác như Honda Civic, Toyota Corolla và Ford Focus.
Mazda3 có vẻ ngoài trông bắt mắt, thể thao, xe có thiết kế độc đáo, nội thất xe cũng trang bị tuyệt vời, và máy xe mạnh mẽ, máy xe Mazda3 mạnh nhất trong nhóm xe, chiếc du lịch căn bản có máy 2.0 lit-4 máy, mạnh 148 mã lực(tại Cali chỉ mạnh 144 mã lực), trong lúc chiếc nâng cấp kiểu “S” dùng máy 2.3 lit mạnh 160 mã lực. Cả hai loại máy đều được trang bị hộp số tay 5 số hay số tự động 4 số, thân xe của Mazda3 cùng chia xẻ với chiếc mắc tiền Volvo S40, cho nên Mazda3 có cấu trúc rất chắc chắn, Mazda3 hoàn toàn là chiếc xe thể thao có khả năng cạnh tranh rất mạnh với các xe trong nhóm, cứ trông vào doanh số bán xe Mazda3 người ta cũng không khỏi ngạc nhiên, tuy là tay mới trong lảnh vực xe compact này, chiếc Mazda3 thay thế chiếc Protegé trước đây, tuy Protegé cũng thuộc loại bán chạy, nhưng vẫn còn kém so với Mazda3. Hãng Mazda đã bán ra được 60,794 chiếc Mazda3 trong vòng 9 tháng của năm 2004, tăng một mức gần 8% so với kiểu Protegé cũ của năm trước.


Mazda3 có dàn nhúng thể thao, phía sau cho các kiểu nâng cấp, hệ thống tay lái được trợ lực bằng thủy lực điện tử, xe có chổ rộng cho tài xế cao ra vào dễ dàng, các cần điều khiển không cho ta cảm giác như chiếc Honda Civic.
Mazda3 kiểu du lịch 4 cửa có hai loại loại căn bản là “I” và loại nâng cấp là “S”
Trong lúc đó chiếc 4 cửa có thêm cửa hatchback chỉ có kiểu nâng cấp “S”.
Tóm tắt lại, Mazda 3 có ưu điểm là kiểu xe thể thao nhỏ, lái thú vị, kiểu đẹp, nội thất trang bị thật tốt, máy mạnh. Bên cạnh đó, xe cũng còn hạn chế là ghế ngồi phía sau có chỗ để chân hơi chật.

Giá MSRP từ $13,680 cho chiếc Mazda3 du lịch và giá có hơi cao hơn là $17,105 cho chiếc có kiểu 4 cửa có thêm cửa hatchback.
Theo mạng Edmund thì tháng 9 qua chiếc Mazda3 hatchback được bán với giá $17,995,
Dung tích bình xăng của Mazda3 là14.5 gal.
Mazda3 cũng thuộc hạng ít hao nhiên liệu - khi chạy trong thành phố là 24 mpg và trên xa lộ là 29 mpg.
Mazda3 có điểm rating cũng khá cao 9.2.
Do kiểu Mazda3 có pha trộn giữa thân xe chắc chắn của hãng Volvo nổi tiếng và công nghệ máy mới của Mazda, Mazda3 cũng thừa hưởng được chút ít các đặc tính của Mazda6 cho nên chiếc Mazda3 cũng là chủ bài của Mazda, hãng Mazda cũng đã lấy lại được danh tiếng của mình vàtrở thành tay chơi mới trong làng xe nhỏ, giá xe cũng thuộc vào loại vừa phải. Mazda3 đang từng bước trở thành chiếc xe ưa thích của giới trẻ hiện nay.

GENEVA - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo trước: không có thuốc chủng ngừa cho đợt dịch bệnh mới do Ebola gây ra - đợt này đã phát sinh tại Congo, gây ra 4 tử vong, gồm 2 nhân viên y tế.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu xác nhận: Israel sẽ điều động binh lực nếu Iran ngăn cấm thông thuơng qua eo Bab al-Mandeb, là thủy lộ nối liền Hồng Hải với Vịnh Aden.
KHARTOUM - 1 đơn vị đánh thuê Nga đuợc biết với tên Wagner Group vừa bị điểm mặt sau cái chết của 3 phóng viên Nga đang làm việc điều tra về 1 đội quân tư nhân tham chiến tại Cộng Hoà Trung Phi (CAR) và Sudan.
HARARE - Trong lúc các giới trông chờ kết quả kiểm phiếu bầu TT Zinbabwe, 2 phe tự nhận thắng - cảm tình viên của 2 phe đụng độ, 6 người chết, theo tin từ cảnh sát.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar quyết định thu hẹp đáng kể kích thuớc và kinh phí xây dựng cảng nước sâu Kyauk Pyu tại bờ tây với dự chi bằng 7.3 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
Trận hỏa hoạn có tên là The Carr Fire tại Quận Shasta County ở Bắc California tới chiều Thứ Năm ngày 2 tháng 8/2018 đã làm chết ít nhất 6 người, thiêu rụi hơn 1,500 căn nhà và cửa tiệm trong và quanh thành phố Redding.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Năm kế hoạch loại bỏ quy định dấu ấn Obama về bảo vệ môi trường tự nhiên.
MUSKOGEE, Okla. – Một chủ tiệm nail ở thị trấn Muskogee nói rằng ông quá nản với các khách hàng làm xong, bước ra mà không trả tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.