Hôm nay,  

Mazda3-2005

14/12/200400:00:00(Xem: 6391)
xh_12142004_1

Mazda3 đời 2005 là chiếc xe du lịch nhỏ, khởi động bằng cầu trước và nó cũng có kiểu 4 cửa cộng thêm hatchback để thu hút giới trẻ và trực tiếp cạnh tranh với các xe danh tiếng khác như Honda Civic, Toyota Corolla và Ford Focus.
Mazda3 có vẻ ngoài trông bắt mắt, thể thao, xe có thiết kế độc đáo, nội thất xe cũng trang bị tuyệt vời, và máy xe mạnh mẽ, máy xe Mazda3 mạnh nhất trong nhóm xe, chiếc du lịch căn bản có máy 2.0 lit-4 máy, mạnh 148 mã lực(tại Cali chỉ mạnh 144 mã lực), trong lúc chiếc nâng cấp kiểu “S” dùng máy 2.3 lit mạnh 160 mã lực. Cả hai loại máy đều được trang bị hộp số tay 5 số hay số tự động 4 số, thân xe của Mazda3 cùng chia xẻ với chiếc mắc tiền Volvo S40, cho nên Mazda3 có cấu trúc rất chắc chắn, Mazda3 hoàn toàn là chiếc xe thể thao có khả năng cạnh tranh rất mạnh với các xe trong nhóm, cứ trông vào doanh số bán xe Mazda3 người ta cũng không khỏi ngạc nhiên, tuy là tay mới trong lảnh vực xe compact này, chiếc Mazda3 thay thế chiếc Protegé trước đây, tuy Protegé cũng thuộc loại bán chạy, nhưng vẫn còn kém so với Mazda3. Hãng Mazda đã bán ra được 60,794 chiếc Mazda3 trong vòng 9 tháng của năm 2004, tăng một mức gần 8% so với kiểu Protegé cũ của năm trước.


Mazda3 có dàn nhúng thể thao, phía sau cho các kiểu nâng cấp, hệ thống tay lái được trợ lực bằng thủy lực điện tử, xe có chổ rộng cho tài xế cao ra vào dễ dàng, các cần điều khiển không cho ta cảm giác như chiếc Honda Civic.
Mazda3 kiểu du lịch 4 cửa có hai loại loại căn bản là “I” và loại nâng cấp là “S”
Trong lúc đó chiếc 4 cửa có thêm cửa hatchback chỉ có kiểu nâng cấp “S”.
Tóm tắt lại, Mazda 3 có ưu điểm là kiểu xe thể thao nhỏ, lái thú vị, kiểu đẹp, nội thất trang bị thật tốt, máy mạnh. Bên cạnh đó, xe cũng còn hạn chế là ghế ngồi phía sau có chỗ để chân hơi chật.

Giá MSRP từ $13,680 cho chiếc Mazda3 du lịch và giá có hơi cao hơn là $17,105 cho chiếc có kiểu 4 cửa có thêm cửa hatchback.
Theo mạng Edmund thì tháng 9 qua chiếc Mazda3 hatchback được bán với giá $17,995,
Dung tích bình xăng của Mazda3 là14.5 gal.
Mazda3 cũng thuộc hạng ít hao nhiên liệu - khi chạy trong thành phố là 24 mpg và trên xa lộ là 29 mpg.
Mazda3 có điểm rating cũng khá cao 9.2.
Do kiểu Mazda3 có pha trộn giữa thân xe chắc chắn của hãng Volvo nổi tiếng và công nghệ máy mới của Mazda, Mazda3 cũng thừa hưởng được chút ít các đặc tính của Mazda6 cho nên chiếc Mazda3 cũng là chủ bài của Mazda, hãng Mazda cũng đã lấy lại được danh tiếng của mình vàtrở thành tay chơi mới trong làng xe nhỏ, giá xe cũng thuộc vào loại vừa phải. Mazda3 đang từng bước trở thành chiếc xe ưa thích của giới trẻ hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuẩn ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Bernie Sanders vào hôm Thứ Tư 5 tháng 6 đã nói với cổ đông và ban điều hành cao cấp của Walmart Inc rằng: công ty bán lẻ lớn nhất thế giới này nên tăng mức lương “chết đói”
Thu nhập gia đình Mỹ đạt kỷ lục trong quí I do thị trường chứng khoán phục hồi, sau khi đã bị xuống dốc trước đó do FED tăng lãi suất và nỗi lo chiến tranh thương mại.
Những hạt cực kỳ nhỏ của nhựa: chúng nằm trong thức ăn và uống của bản, và ngay cả trong không khí chung quanh bạn. Hiện nay, một nghiên cứu mới đã tính ra trung bình một người Mỹ thu nạp hơn 70,000 hạt của những “hạt nhựa li ti”
Khó khăn hàng đầu đến nay của ngành hàng không Việt Nam vẫn là tình trạng quá tải ở một số sân bay lớn. Trong khi đó, tiến độ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất rất chậm chạp, còn xây dựng sân bay Long Thành thì mất nhiều thời gian nữa, theo báo Tiền Phong online (Tienphong.vn).
Trên địa bàn TP Sài Gòn, chung cư số 155-157 Bùi Viện (Q.1) là một trong số hàng trăm chung cư cũ, đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, phải tiến hành di dời khẩn cấp. Tuy nhiên, cư dân tại đây
Các hãng bia ngoại đang thu lợi khủng do người Việt uống bia ngày càng nhiều. Với doanh số đạt hàng tỉ USD và liên tục tăng trưởng mạnh qua từng năm, Việt Nam (VN) đang trở thành thị trường bia đầy hấp lực, khiến cả doanh nghiệp nội lẫn ngoại cùng chen chân quyết đấu.
Theo CafeF, trong 4 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ mà Mỹ nhập khẩu từ Việt Nam đã tăng trưởng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó, bản tin Vietnam Plus kể: Nhiều bệnh nhân ung thư không chết vì khối u mà chết vì suy dinh dưỡng. Việt Nam đang có khoảng 300.000 người mắc bệnh ung thư. Con số thống kê ước tính mỗi năm cả nước có 115.000 người tử vong
Một nghiên cứu gần đây đăng trong Behavioural Neurology cho thấy rằng chánh niệm là phương pháp đầy hứa hẹn để cải thiện sự rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) trong những người lớn tuổi.
Một nghiên cứu mới đã tìm thấy sự liên quan giữa bệnh tiểu đường loại 2 và chứng đột quỵ, khi cho rằng bị tiểu đường ở tuổi trung niên có thể làm tăng nguy cơ bị chứng đột quỵ phổ biến nhất ở độ tuổi sau đó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.