Hôm nay,  

Mazda3-2005

14/12/200400:00:00(Xem: 7698)
xh_12142004_1

Mazda3 đời 2005 là chiếc xe du lịch nhỏ, khởi động bằng cầu trước và nó cũng có kiểu 4 cửa cộng thêm hatchback để thu hút giới trẻ và trực tiếp cạnh tranh với các xe danh tiếng khác như Honda Civic, Toyota Corolla và Ford Focus.
Mazda3 có vẻ ngoài trông bắt mắt, thể thao, xe có thiết kế độc đáo, nội thất xe cũng trang bị tuyệt vời, và máy xe mạnh mẽ, máy xe Mazda3 mạnh nhất trong nhóm xe, chiếc du lịch căn bản có máy 2.0 lit-4 máy, mạnh 148 mã lực(tại Cali chỉ mạnh 144 mã lực), trong lúc chiếc nâng cấp kiểu “S” dùng máy 2.3 lit mạnh 160 mã lực. Cả hai loại máy đều được trang bị hộp số tay 5 số hay số tự động 4 số, thân xe của Mazda3 cùng chia xẻ với chiếc mắc tiền Volvo S40, cho nên Mazda3 có cấu trúc rất chắc chắn, Mazda3 hoàn toàn là chiếc xe thể thao có khả năng cạnh tranh rất mạnh với các xe trong nhóm, cứ trông vào doanh số bán xe Mazda3 người ta cũng không khỏi ngạc nhiên, tuy là tay mới trong lảnh vực xe compact này, chiếc Mazda3 thay thế chiếc Protegé trước đây, tuy Protegé cũng thuộc loại bán chạy, nhưng vẫn còn kém so với Mazda3. Hãng Mazda đã bán ra được 60,794 chiếc Mazda3 trong vòng 9 tháng của năm 2004, tăng một mức gần 8% so với kiểu Protegé cũ của năm trước.


Mazda3 có dàn nhúng thể thao, phía sau cho các kiểu nâng cấp, hệ thống tay lái được trợ lực bằng thủy lực điện tử, xe có chổ rộng cho tài xế cao ra vào dễ dàng, các cần điều khiển không cho ta cảm giác như chiếc Honda Civic.
Mazda3 kiểu du lịch 4 cửa có hai loại loại căn bản là “I” và loại nâng cấp là “S”
Trong lúc đó chiếc 4 cửa có thêm cửa hatchback chỉ có kiểu nâng cấp “S”.
Tóm tắt lại, Mazda 3 có ưu điểm là kiểu xe thể thao nhỏ, lái thú vị, kiểu đẹp, nội thất trang bị thật tốt, máy mạnh. Bên cạnh đó, xe cũng còn hạn chế là ghế ngồi phía sau có chỗ để chân hơi chật.

Giá MSRP từ $13,680 cho chiếc Mazda3 du lịch và giá có hơi cao hơn là $17,105 cho chiếc có kiểu 4 cửa có thêm cửa hatchback.
Theo mạng Edmund thì tháng 9 qua chiếc Mazda3 hatchback được bán với giá $17,995,
Dung tích bình xăng của Mazda3 là14.5 gal.
Mazda3 cũng thuộc hạng ít hao nhiên liệu - khi chạy trong thành phố là 24 mpg và trên xa lộ là 29 mpg.
Mazda3 có điểm rating cũng khá cao 9.2.
Do kiểu Mazda3 có pha trộn giữa thân xe chắc chắn của hãng Volvo nổi tiếng và công nghệ máy mới của Mazda, Mazda3 cũng thừa hưởng được chút ít các đặc tính của Mazda6 cho nên chiếc Mazda3 cũng là chủ bài của Mazda, hãng Mazda cũng đã lấy lại được danh tiếng của mình vàtrở thành tay chơi mới trong làng xe nhỏ, giá xe cũng thuộc vào loại vừa phải. Mazda3 đang từng bước trở thành chiếc xe ưa thích của giới trẻ hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK -- Hai chính phủ Thái Lan và CSVN im lặng trước nghi vấn đặc công CSVN sang Thái Lan bắt cóc Blogger Trương Duy Nhất để đưa về Việt Nam...
(Viết theo lời kể của chiến sĩ Biệt Hải) Trong các đơn vị tác chiến,của QL/VNCH nếu không kể đến một lực lượng tình báo hoạt động âm thầm nhưng không kém phần nguy hiểm như Biệt kích, thám báo,quân báo, lôi hổ …. và nổi bật nhất là lực lượng Biệt Hải thật là một điều thiếu xót. Thật vậy, những lực lượng tình báo Biệt Hải không chỉ đảm trách công tác xâm nhập ngay trong nước cũng như ngòài nước và đã tạo nên những kỳ tích đáng kể với những chiến công oanh liệt khiến cho bọn CS phải khiếp sợ nể vì.
(LGT: Thưa quý bạn. Sáng nay, thứ bảy, cả Oregon và Portland chìm trong biển tuyết trắng xóa, ập xuống từ đêm qua và hứa hẹn kéo dài đến cuối tuần sau. Không đi đâu được. Đành ngồi nhà nhâm nhi cà-phê. Mà nhớ về những kỷ niệm vàng son cũ. Của chiến tranh, hòa bình và tình yêu muôn thuở. Bèn mạo muội gửi đến quý bạn một bài mọn mới viết xong, để quý bạn mua vui cũng được một vài trống canh. Và cho riêng tôi, như một khúc hát thiên nga, le chant du cygne, theo nghĩa chính xác trong Pháp ngữ. Chúc quý bạn những điều tốt đẹp nhất trong Tết Kỷ Hợi. Và hẹn gặp lại trong ba năm. Kim Thanh Nguyễn Kim Quý)
Tết vui tưng bừng... tuy nhiên, có rất nhiều màn đi quá đà, như nhậu, hát, kẹt xe, tai nạn xe... Bản tin TTXVN kể: Ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), dòng người từ các tỉnh miền Tây, miền Trung bắt đầu trở lại TP SG để làm việc và học tập khiến các tuyến đường vào cửa ngõ thành phố kẹt xe nghiêm trọng.
Iris Đinh là tác giả đã nhận giải Chung Kết 2017, với hai bài "Chuyện Góc Bếp," và “Con Bé Nổi Loạn,” hai tự sự về mẹ và con gái trong một gia đình đổ vỡ. Sau 13 năm trở lại trường học và thực tập, mẹ trở thành một thạc sĩ về y tế tâm thần. Cô con gái từng nổi loạn thì trở thành Tiến sĩ Anne Q. Phan tại đại học UC Irvine và UC San Diego, người xác định được gene gây đột biến giúp sinh vật mọc thêm tay chân, mà báo O.C. Register đã đăng tin ngày 5 tháng Tư 2013. Sau đây là bài mới của tác giả, trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi 2019.
Dennis Trương nói, không thể tưởng tượng hơn 300 sinh viên Mỹ gốc Việt, gốc Thái bình dương và Á Châu họp nhau trong một khung cảnh, cùng gìn giữ và làm rạng rỡ văn hóa Viet Nam.
hầu hết thành viên Hội đều có gốc gác xa gần với các lò luyện thép của VNCH. Từ Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát, Ban Cố vấn ...từ ngày thành lập đến nay đều kinh qua tôi luyện, đều có tầm cở, hội đủ tri thức và trí thức
Mấy ngày Tết, các Chùa đón bao khách thập phương đến lễ bái, khói hương nghi ngút... theo phong tục cổ truyền đến thưởng thức nét đẹp văn hóa ngàn xưa của dân tộc. Hình ảnh Tết không thể thiếu mái chùa, các tà áo dài thướt tha và những cành hoa nở thắm
từ dòng chữ đầu tiên tới cuối cùng, tác giả đều không rời xa tấm lòng chân thành biết ơn và, chia sẻ hết mực của một cư sĩ và, cũng là một nhà thơ... đó cũng là những con-chữ-thân- ái đáng kể trong sinh hoạt VHNT hôm nay, của chúng ta
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.