Hôm nay,  

Mazda3-2005

14/12/200400:00:00(Xem: 8262)
xh_12142004_1

Mazda3 đời 2005 là chiếc xe du lịch nhỏ, khởi động bằng cầu trước và nó cũng có kiểu 4 cửa cộng thêm hatchback để thu hút giới trẻ và trực tiếp cạnh tranh với các xe danh tiếng khác như Honda Civic, Toyota Corolla và Ford Focus.
Mazda3 có vẻ ngoài trông bắt mắt, thể thao, xe có thiết kế độc đáo, nội thất xe cũng trang bị tuyệt vời, và máy xe mạnh mẽ, máy xe Mazda3 mạnh nhất trong nhóm xe, chiếc du lịch căn bản có máy 2.0 lit-4 máy, mạnh 148 mã lực(tại Cali chỉ mạnh 144 mã lực), trong lúc chiếc nâng cấp kiểu “S” dùng máy 2.3 lit mạnh 160 mã lực. Cả hai loại máy đều được trang bị hộp số tay 5 số hay số tự động 4 số, thân xe của Mazda3 cùng chia xẻ với chiếc mắc tiền Volvo S40, cho nên Mazda3 có cấu trúc rất chắc chắn, Mazda3 hoàn toàn là chiếc xe thể thao có khả năng cạnh tranh rất mạnh với các xe trong nhóm, cứ trông vào doanh số bán xe Mazda3 người ta cũng không khỏi ngạc nhiên, tuy là tay mới trong lảnh vực xe compact này, chiếc Mazda3 thay thế chiếc Protegé trước đây, tuy Protegé cũng thuộc loại bán chạy, nhưng vẫn còn kém so với Mazda3. Hãng Mazda đã bán ra được 60,794 chiếc Mazda3 trong vòng 9 tháng của năm 2004, tăng một mức gần 8% so với kiểu Protegé cũ của năm trước.


Mazda3 có dàn nhúng thể thao, phía sau cho các kiểu nâng cấp, hệ thống tay lái được trợ lực bằng thủy lực điện tử, xe có chổ rộng cho tài xế cao ra vào dễ dàng, các cần điều khiển không cho ta cảm giác như chiếc Honda Civic.
Mazda3 kiểu du lịch 4 cửa có hai loại loại căn bản là “I” và loại nâng cấp là “S”
Trong lúc đó chiếc 4 cửa có thêm cửa hatchback chỉ có kiểu nâng cấp “S”.
Tóm tắt lại, Mazda 3 có ưu điểm là kiểu xe thể thao nhỏ, lái thú vị, kiểu đẹp, nội thất trang bị thật tốt, máy mạnh. Bên cạnh đó, xe cũng còn hạn chế là ghế ngồi phía sau có chỗ để chân hơi chật.

Giá MSRP từ $13,680 cho chiếc Mazda3 du lịch và giá có hơi cao hơn là $17,105 cho chiếc có kiểu 4 cửa có thêm cửa hatchback.
Theo mạng Edmund thì tháng 9 qua chiếc Mazda3 hatchback được bán với giá $17,995,
Dung tích bình xăng của Mazda3 là14.5 gal.
Mazda3 cũng thuộc hạng ít hao nhiên liệu - khi chạy trong thành phố là 24 mpg và trên xa lộ là 29 mpg.
Mazda3 có điểm rating cũng khá cao 9.2.
Do kiểu Mazda3 có pha trộn giữa thân xe chắc chắn của hãng Volvo nổi tiếng và công nghệ máy mới của Mazda, Mazda3 cũng thừa hưởng được chút ít các đặc tính của Mazda6 cho nên chiếc Mazda3 cũng là chủ bài của Mazda, hãng Mazda cũng đã lấy lại được danh tiếng của mình vàtrở thành tay chơi mới trong làng xe nhỏ, giá xe cũng thuộc vào loại vừa phải. Mazda3 đang từng bước trở thành chiếc xe ưa thích của giới trẻ hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Rất mong Chiến dịch “Trăm Con Lạc Việt Xây Dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương” sẽ được đồng hương tích cực ủng hộ cho công trình văn hóa cực kỳ quan trọng này sớm được thành tựu
Việt Nam đang giam giữ ít nhất 244 tù nhân lương tâm so với 165 tù nhân lương tâm vào tháng 11 năm 2017, khi chiến dịch được phát động. Điều này biến Việt Nam trở thành nơi giam giữ người bất đồng chính kiến lớn thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau Myanmar
WASHINGTON -- Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên cho người đi ra nước ngoài, kêu gọi công dân Mỹ phải cẩn trọng thêm khi vào Trung Quốc.
Ít ai ngờ cuộc Chiến Thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng luôn leo thang lại đình chiến nhanh như vậy. Chỉ sau cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị G20 tại Argentina vào đầu tháng 12 và sau một bữa ăn làm việc giữa TT Trump và Chủ Tịch Tập cận Binh [CT Bình], Chiến tranh Thương mại cả mấy tháng nay lại đột nhiên hưu chiến, đình chiến trong 90 ngày.
ROME - Tình báo Nam Hàn xác nhân tin báo chí: lãnh đạo phái bộ ngoại giao Bắc Hàn tại thủ đô Italy mất tích.
VIENNA - Giá dầu tăng tại thị trường quôc tế, 1 phần vì hối suất đô-la giảm trong lúc Saudi Arabia hạ sản lượng xuất cảng.
BRASILIA - Ngày làm việc đầu tiên của chính phủ Brazil dưới quyền lãnh đạo của tân TT Bolsonaro chủ trương hữu khuynh chứng kiến hàng loạt biện pháp diệt trừ tội ác và thu nhỏ bộ máy công quyền – thị trường tài chính trong nước đáp ứng bằng các tín hiệu tích cực.
RIYADH - Thẩm quyền công tố của vương quốc Saudi Arabia đề nghị án tử hình 5 trong số 11 nghi can bị điều tra về cái chết của nhà báo Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istanbul.
TUNIS - 2 tay súng jihad kích hỏa áo bom trong lúc giao chiến với lượng an ninh Tunisia vây đánh sào huyệt khủng bố tại biên giới tiếp giáp Libya và Algeria.
NEW DEHLI - Các tổ chức bảo thủ của tín ngưỡng Hindu gây tê liệt tỉnh bang Kerala của Ấn Độ vì 2 phụ nữ vào ngôi đền giữa 1 thánh tích của đạo Hindu, là phá lệnh cấm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.