Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

20/12/200400:00:00(Xem: 4269)
xh_12202004_4

Có khi nào bạn nghĩ rằng chiếc xe, giống như một người bạn lúc nào cũng theo bạn đồng hành nhiều nhất không" và cũng có thể là một người bạn đem lại nhiều tiện lợi cho chính bạn không" Nếu vậy bạn phải để ý đến nó và cần phải bảo toàn căn bản cho nó. Hôm nay chúng tôi đề cập đến một vài điều cơ bản bảo toàn cho chính chiếc xe của bạn.
Khi xe các bạn chạy khoảng 3000 miles các bạn nên thay nhớt máy và Oil Filter. Hãy để ý nếu thay nhớt xe khoảng hai lần thì nhờ thợ đổi vỏ xe trước ra sau và sau ra trước.
Vào khoảng 4 lần thay nhớt máy thì các bạn nên thay nhớt hộp số. Mỗi lần thay nhớt máy thì các bạn nhờ nơi sửa xe kiểm tra nhớt hộp số. Nhớ xem mức dầu thắng. Nếu thấy mức dầu thắng hạ thấp xuống dưới mức Max thì các bạn cần check thắng lại.

Còn các dây belt ngoài các bạn nên để ý coi nó còn tốt không, nếu khô hay rạn nứt thì nên thay mới.
Các ống nước nếu thấy phình ra, các bạn nên thay thế vì nó sắp sửa bị hư.
Dầu tay lái (Power Stering) nếu thiếu các bạn châm thêm.
Nhớ để ý nhìn chung quanh máy xem có chảy nhớt không" Nếu có nên nhờ thợ check lại.
Có nhiều loại xe chạy hai bánh phía sau, khoảng một hay hai năm một lần check dầu ở giữa cầu sau.
Nước xe các bạn phải luôn luôn kiểm tra trước khi chạy máy, nếu thiếu thì châm thêm.
Vỏ xe các bạn check hơi trên vỏ xe có ghi số lbs thí dụ vỏ xe ghi 35 lbs các bạn nên bơm 30lbs, còn ghi 44 các bạn nên bơm 40lbs. Đừng bơm vỏ xe quá căng vì khi chạy nếu khí hậu nóng air trong vỏ xe sẽ dãn nở thêm làm vỏ có thể nổ, rất nguy hiểm.
Chúc các bạn một mùa lễ vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nguồn tin thông thạo đã cho NCBC biết: gía trị công ty SapceX của tỉ phú Elon Musk đã lên tới 33.3 tỉ USD.
Mẫu xét nghiệm của Cục Quản Lý Thực Phẩm & Dược Phẩm (FDA) đã tìm thấy những hợp chất chống dính -được gọi là “hóa chất vĩnh cửu”- trong một vài loại thực phẩm.
Theo tin tức của The Hill, người đứng đầu tổ chức chống phá thai lớn nhất nước Mỹ đã thề là sẽ chi $41 triệu trong kỳ bầu cử 2020 sắp tới, để giúp những ứng cử viên “ủng hộ sự sống”.
CAMARILLO - Hãng Ampaire (bản doanh Los Angeles) vừa cho bay thử mẫu phi cơ hybrid (bay bằng xăng và bình điện) trên không phận Camarillo hôm 6-6.
Được mệnh danh là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP. Sài Gòn, kết nối nhanh sân bay Tân Sơn Nhất với quốc lộ 1A, ngay khi đưa vào hoạt động, đại lộ đã thúc đẩy sự phát triển rầm rộ cho thị trường bất động sản khu Đông Bắc Sài Gòn, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
Phong trào chơi thể thao trong nước ngày càng lên cao. Các shop hàng thể thao đang mọc lên như nấm. Hàng loạt thương hiệu đồ dùng thể thao nổi tiếng thế giới đã có mặt tại Việt Nam, theo Tuổi Trẻ online (TTO).
Theo ENTERNEWS, hiện nay tại Việt Nam có nhiều doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài. Thậm chí chủ doanh nghiệp đã xuất cảnh ra nước ngoài, nhưng các cơ quan nhà nước vẫn không biết làm sao để giải quyết vấn đề này. Cứ mỗi khi doanh nghiệp phá sản, chủ “biến mất” là hàng trăm, hàng nghìn lao động lại khốn khổ vì bị nợ lương, nợ BHXH, BHYT.
Trong một phiên họp quốc hội CSVN chiều 5/6, nhiều đại biểu đã chất vấn Bộ trưởng Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về thực trạng tăng trưởng du lịch của Việt Nam.
Garden Grove (Nguyễn Tâm) -- Tại Nhà Hàng Dimond Seafood 2, Thành phố Garden Grove vào trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2019, Cựu học sinh Trường Đồng Khánh và Quốc Học Nam California đã tổ chức buổi họp mặt với chủ đề “Trường Xưa Bạn Cũ.”
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 3, Westminster, Nam California vào Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mở tiệc “Bước Chân Hy Vọng” để vinh danh những bệnh nhân ung thư và cảm ơn những ân nhân, những mạnh thường quân đã yểm trọ cho hội trong những năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.