Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

20/12/200400:00:00(Xem: 4315)
xh_12202004_4

Có khi nào bạn nghĩ rằng chiếc xe, giống như một người bạn lúc nào cũng theo bạn đồng hành nhiều nhất không" và cũng có thể là một người bạn đem lại nhiều tiện lợi cho chính bạn không" Nếu vậy bạn phải để ý đến nó và cần phải bảo toàn căn bản cho nó. Hôm nay chúng tôi đề cập đến một vài điều cơ bản bảo toàn cho chính chiếc xe của bạn.
Khi xe các bạn chạy khoảng 3000 miles các bạn nên thay nhớt máy và Oil Filter. Hãy để ý nếu thay nhớt xe khoảng hai lần thì nhờ thợ đổi vỏ xe trước ra sau và sau ra trước.
Vào khoảng 4 lần thay nhớt máy thì các bạn nên thay nhớt hộp số. Mỗi lần thay nhớt máy thì các bạn nhờ nơi sửa xe kiểm tra nhớt hộp số. Nhớ xem mức dầu thắng. Nếu thấy mức dầu thắng hạ thấp xuống dưới mức Max thì các bạn cần check thắng lại.

Còn các dây belt ngoài các bạn nên để ý coi nó còn tốt không, nếu khô hay rạn nứt thì nên thay mới.
Các ống nước nếu thấy phình ra, các bạn nên thay thế vì nó sắp sửa bị hư.
Dầu tay lái (Power Stering) nếu thiếu các bạn châm thêm.
Nhớ để ý nhìn chung quanh máy xem có chảy nhớt không" Nếu có nên nhờ thợ check lại.
Có nhiều loại xe chạy hai bánh phía sau, khoảng một hay hai năm một lần check dầu ở giữa cầu sau.
Nước xe các bạn phải luôn luôn kiểm tra trước khi chạy máy, nếu thiếu thì châm thêm.
Vỏ xe các bạn check hơi trên vỏ xe có ghi số lbs thí dụ vỏ xe ghi 35 lbs các bạn nên bơm 30lbs, còn ghi 44 các bạn nên bơm 40lbs. Đừng bơm vỏ xe quá căng vì khi chạy nếu khí hậu nóng air trong vỏ xe sẽ dãn nở thêm làm vỏ có thể nổ, rất nguy hiểm.
Chúc các bạn một mùa lễ vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Mỹ D. Trump vừa ký sắc lệnh đưa Tập đoàn Huawei và 68 chi nhánh tại hơn 20 quốc gia trên thế giới vào "danh sách đen" thương mại Entity List, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 17-5. Đó là đòn bó tay, trói chân TC trong chiến lược
Diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore thường được biết là Đối thoại Shangri-La thường niên đã khai mạc hôm 31 tháng 5 năm 2019 với vấn đề Biển Đông là nóng bỏng và phái đoàn của CSVN do Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch
OTTAWA - Bản tin ngắn BBC cho hay Philippines chuyển 69 container rác trả lại Canada.
RIYADH - Nhân hội nghị khẩn cấp của giới lãnh đạo Arab và Hồi Giáo họp tại thánh địa Mecca ngày 30-5, vua Saudi Arabia tố cáo Iran phát triển vũ khí nguyên tử và phi đạn, đe dọa ổn định vùng và thế giới.
BEIJING - Hội đàm Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 Osaka vẫn là chuyện không tưởng vì các điều kiện hiện tại là không thích hợp.
HONG KONG - Sau biến cố Thiên An Môn đẫm máu, nhóm lãnh đạo phong trào dân chủ tại Hoa Lục sống lưu vong tản mác tại Taiwan, châu Âu và Hoa Kỳ - 30 năm sau, khoảng 400 trí thức, gồm sinh viên và viên chức, sống cuộc đời lưu lạc trong thất vọng và cả bất đồng nội bộ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.