Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

20/12/200400:00:00(Xem: 3731)
xh_12202004_4

Có khi nào bạn nghĩ rằng chiếc xe, giống như một người bạn lúc nào cũng theo bạn đồng hành nhiều nhất không" và cũng có thể là một người bạn đem lại nhiều tiện lợi cho chính bạn không" Nếu vậy bạn phải để ý đến nó và cần phải bảo toàn căn bản cho nó. Hôm nay chúng tôi đề cập đến một vài điều cơ bản bảo toàn cho chính chiếc xe của bạn.
Khi xe các bạn chạy khoảng 3000 miles các bạn nên thay nhớt máy và Oil Filter. Hãy để ý nếu thay nhớt xe khoảng hai lần thì nhờ thợ đổi vỏ xe trước ra sau và sau ra trước.
Vào khoảng 4 lần thay nhớt máy thì các bạn nên thay nhớt hộp số. Mỗi lần thay nhớt máy thì các bạn nhờ nơi sửa xe kiểm tra nhớt hộp số. Nhớ xem mức dầu thắng. Nếu thấy mức dầu thắng hạ thấp xuống dưới mức Max thì các bạn cần check thắng lại.

Còn các dây belt ngoài các bạn nên để ý coi nó còn tốt không, nếu khô hay rạn nứt thì nên thay mới.
Các ống nước nếu thấy phình ra, các bạn nên thay thế vì nó sắp sửa bị hư.
Dầu tay lái (Power Stering) nếu thiếu các bạn châm thêm.
Nhớ để ý nhìn chung quanh máy xem có chảy nhớt không" Nếu có nên nhờ thợ check lại.
Có nhiều loại xe chạy hai bánh phía sau, khoảng một hay hai năm một lần check dầu ở giữa cầu sau.
Nước xe các bạn phải luôn luôn kiểm tra trước khi chạy máy, nếu thiếu thì châm thêm.
Vỏ xe các bạn check hơi trên vỏ xe có ghi số lbs thí dụ vỏ xe ghi 35 lbs các bạn nên bơm 30lbs, còn ghi 44 các bạn nên bơm 40lbs. Đừng bơm vỏ xe quá căng vì khi chạy nếu khí hậu nóng air trong vỏ xe sẽ dãn nở thêm làm vỏ có thể nổ, rất nguy hiểm.
Chúc các bạn một mùa lễ vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.