Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200600:00:00(Xem: 3361)

- NEPAL: KẾT THÚC NỘI CHIẾN

Giới truyền thông Nepal biểu tình ngồi trong buổi họp với Chủ Tịch Phong Traò Du Kích Maoist là Pushpa Kamal Dahal, còn có bí danh là Prachanda, và Thủ Tướng Nepal là Girija Prasad Koirala  tại Kathmandu hôm 16-6-2006. Các phóng viên ngoaị quốc và Nepal đều chờ 6 giờ đồng hồ trước khi được cho vào lúc 6:00PM lúc 2 lãnh tụ họp xong và đạt thỏa hiệp kết thúc cuộc nổi loạn kéo dài từ cả thập niên do người cộng sản khởi động. (AFP/Getty Images)

- MEXICO: BIỂU TÌNH BÊNH GIÁO VIÊN

Các thành viên nhiều công đoàn đã diễn hành tại Mexico City chiều 16-6-2006 để hỗ trợ các giáo viên vùng Oaxaca, những người hôm Thứ Tư xô xát với cảnh sát. Khoảng 2,000 cảnh sát xông vào quảng trường chính của Oaxaca rạng sáng Thứ Tư, bắn lựu đạn cay, vung gậy giaỉ tán các giaó viên cắm trại biểu tình ở đây từ 22 ngày để đòi điều chỉnh tiền luơng giá đắt đỏ -- Oaxaca là 1 trong các tiểu bang nghèo nhất Mexico. (AFP/Getty Images)

- CON CHÁU KHỔNG TỬ SẼ THỬ DNA

Các học sinh Trung Quốc vẫn thường được ba mẹ dẫn ra trước tượng ông Khổng Tử ở Đền Khổng Tử, Bắc Kinh, cầu nguyện để xin thi cử trót lọt. Một báo nhà nước hôm Thứ Sáu loan tin rằng một người Trung Hoa tự nhận dòng dõi Khổng Tử bây giờ có thể dùng kỹ thuật di truyền học DNA để chứng minh rằng người này là dòng dõi Khổng Tử.

- TRÒ CHƠI ONLINE SẼ TĂNG THƯƠNG VỤ

Thị trường toàn cầu cho các loại trò chơi nối mạng có ghi danh, hạ tải và quảng cáo trên các trò chơi này dự kiến sẽ tăng tới 13 tỉ đô năm 2011, từ mức 3.4 tỉ đô trong năm 2005, theo bản nghiên cứu của hãng DFC Intelligence. Bắc Mỹ, Âu Châu và Nhật Bản dự kiến sẽ có mức tăng nhiều nhất và sẽ chiếm tới 9 tỉ đô trên thương vụ trò chơi game online năm 2011.

- WHOLE FOODS NGƯNG BÁN TÔM HÙM VÌ NHÂN ĐẠO

Hệ thống siêu thị Whole Foods, chuyên về nông sản hữu cơ (không hóa chất), loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ ngay tức khắc ngưng bán các tôm hùm sống (ảnh trên, Foto: AFP), với lý do cần đối xử nhân đạo với các loại tôm hùm. Bản văn do bà  Margaret Wittenberg, phó chủ tịch của Whole Foods Market, phổ biến nói là, “Chúng tôi không đủ hài lòng về tiến trình bán tôm hùm sống chưa phù hợp với cam kết của chúng tôi là đối xử nhân đạo với các thú vật.” Công ty có quyết định trên sau 7 tháng khảo sát về tiến trình thu mua tôm hùm. Hãng cũng nói sẽ ngưng bán loại cua vỏ mềm sống. Nhưng vẫn sẽ bán sản phẩm tôm hùm tươi và đông lạnh phù hợp với tiêu chuẩn Whole Foods.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
WASHINGTON - Quyền ĐS Bill Taylor nhiệm sở Kiev điều trần tại ủy ban Hạ Viện sáng 22-10, mở đầu trong hơn 1 giờ, mô tả chi tiết cuộc điện đàm với ĐS Sondland là đại diện bên cạnh Liên Âu, xác nhận “chuyện giữ lại quân viện dự cấp cho Ukraine để ép điều tra làm xấu cựu PTT Biden.
WASHINGTON - Cuộc điều tra cách điều tra của cộng đồng tình báo về hoạt động quấy rối bầu cử từ Nga, theo lệnh của bộ trưởng tư phap William Barr, có thể giao “đòn man dã” cho ông Trump chống luận tội.
NEW YORK - Người nặc danh viết bài đăng báo New York Times từ Tháng 9-2018 mà TT Trump tố cáo “phản bội” sắp công bố cuốn “A Warning” gồm bí mật động trời của ông Trump.
WASHINGTON - Nhân vật nổi tiếng trung thành với TT Trump và đang là thủ lãnh đa số Thượng Viện chối không nói về điện đàm Trump-Zelansky ngày 25-7 là “vô tội”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.