Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200600:00:00(Xem: 3271)

- NEPAL: KẾT THÚC NỘI CHIẾN

Giới truyền thông Nepal biểu tình ngồi trong buổi họp với Chủ Tịch Phong Traò Du Kích Maoist là Pushpa Kamal Dahal, còn có bí danh là Prachanda, và Thủ Tướng Nepal là Girija Prasad Koirala  tại Kathmandu hôm 16-6-2006. Các phóng viên ngoaị quốc và Nepal đều chờ 6 giờ đồng hồ trước khi được cho vào lúc 6:00PM lúc 2 lãnh tụ họp xong và đạt thỏa hiệp kết thúc cuộc nổi loạn kéo dài từ cả thập niên do người cộng sản khởi động. (AFP/Getty Images)

- MEXICO: BIỂU TÌNH BÊNH GIÁO VIÊN

Các thành viên nhiều công đoàn đã diễn hành tại Mexico City chiều 16-6-2006 để hỗ trợ các giáo viên vùng Oaxaca, những người hôm Thứ Tư xô xát với cảnh sát. Khoảng 2,000 cảnh sát xông vào quảng trường chính của Oaxaca rạng sáng Thứ Tư, bắn lựu đạn cay, vung gậy giaỉ tán các giaó viên cắm trại biểu tình ở đây từ 22 ngày để đòi điều chỉnh tiền luơng giá đắt đỏ -- Oaxaca là 1 trong các tiểu bang nghèo nhất Mexico. (AFP/Getty Images)

- CON CHÁU KHỔNG TỬ SẼ THỬ DNA

Các học sinh Trung Quốc vẫn thường được ba mẹ dẫn ra trước tượng ông Khổng Tử ở Đền Khổng Tử, Bắc Kinh, cầu nguyện để xin thi cử trót lọt. Một báo nhà nước hôm Thứ Sáu loan tin rằng một người Trung Hoa tự nhận dòng dõi Khổng Tử bây giờ có thể dùng kỹ thuật di truyền học DNA để chứng minh rằng người này là dòng dõi Khổng Tử.

- TRÒ CHƠI ONLINE SẼ TĂNG THƯƠNG VỤ

Thị trường toàn cầu cho các loại trò chơi nối mạng có ghi danh, hạ tải và quảng cáo trên các trò chơi này dự kiến sẽ tăng tới 13 tỉ đô năm 2011, từ mức 3.4 tỉ đô trong năm 2005, theo bản nghiên cứu của hãng DFC Intelligence. Bắc Mỹ, Âu Châu và Nhật Bản dự kiến sẽ có mức tăng nhiều nhất và sẽ chiếm tới 9 tỉ đô trên thương vụ trò chơi game online năm 2011.

- WHOLE FOODS NGƯNG BÁN TÔM HÙM VÌ NHÂN ĐẠO

Hệ thống siêu thị Whole Foods, chuyên về nông sản hữu cơ (không hóa chất), loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ ngay tức khắc ngưng bán các tôm hùm sống (ảnh trên, Foto: AFP), với lý do cần đối xử nhân đạo với các loại tôm hùm. Bản văn do bà  Margaret Wittenberg, phó chủ tịch của Whole Foods Market, phổ biến nói là, “Chúng tôi không đủ hài lòng về tiến trình bán tôm hùm sống chưa phù hợp với cam kết của chúng tôi là đối xử nhân đạo với các thú vật.” Công ty có quyết định trên sau 7 tháng khảo sát về tiến trình thu mua tôm hùm. Hãng cũng nói sẽ ngưng bán loại cua vỏ mềm sống. Nhưng vẫn sẽ bán sản phẩm tôm hùm tươi và đông lạnh phù hợp với tiêu chuẩn Whole Foods.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật. Sau đó, công ty cũng đã có câu trả lời chính thức.
SAN FRANCISCO - Khoảng 90 phút sau khi phòng phiếu đóng cửa, thị trưởng London Breed tái tranh cử tuyên bố thắng hồi tối Thứ Ba 5-11 với 60% phiếu.
CHARLESTON - Nhà thờ của người da đen bị tấn công là mục tiêu điều tra của tiểu bang South Carolina theo hướng thủ phạm là thượng tôn da trắng.
WASHINGTON - Tối Thứ Ba 5 tháng 11, đảng DC mừng thắng lợi tuyển cử tại các tiểu bang “đỏ” là nơi lâu nay được biết tiếng hậu thuẫn đảng CH.
WASHINGTON - Tiến trình điều tra luận tội tăng tốc và tăng nhiệt chứng kiến sự tan rã từng mảnh trong cuộc phòng thủ của TT Trump và đồng minh.
NEW YORK - 1 di vật của cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain-là người giới thiệu món bún chả thịt nướng Hà-Nội với cựu TT Obama trong chuyến công du Vietnam- bán đấu giá được 230,000 MK. Giá khởi đầu chỉ là $6000
WASHINGTON - Tín hiệu về hợp tác Mỹ-Hoa để chống buôn lậu thuốc giảm đau mạnh gây nghiện như ma túy có thể giúp tăng tốc thỏa hiệp mậu dịch sau hơn 1 năm đối đầu.
IRBIL - Vào ngày 4 tháng 11, một phái bộ dân cử Hoa Kỳ thị sát cộng đồng Kurd tại Iraq trong nỗ lực hàn gắn quan hệ với đồng minh bị chính quyền Trump bỏ rơi.
Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch kêu gọi chính quyền CSVN trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Ngọc Ánh
Có phải chính quyền CSVN đang xem xét việc kiện TQ về Biển Đông, hay chỉ là nói cho qua chuyện như bao nhiêu năm qua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.