Hôm nay,  

Tìm Phiếu Phụ Nữ

29/10/200600:00:00(Xem: 13198)

Tìm Phiếu Phụ Nữ

Thống đốc Jennifer Granholm của tiểu bang Michigan hôm Thứ Sáu đã hoàn tất chuyến đi vận động “Chiến Thắng Với Phụ Nữ” trong đó bà gặp gỡ phụ nữ 10 thành phố để bàn về các vấn đề và đón nhận câu hỏi.

Cuộc bầu cử đầu tháng 11 năm nay sẽ quyết định bởi một khối trước giờ vẫn có vẻ thầm lặng: phụ nữ.

Và các ứng cử viên khắp Hoa Kỳ đang ghi nhận như thế.

 Thành phần đông nhất hiện nay là phụ nữ độc thân.

Mấy năm trứơc, các bà mẹ có con tuổi đá banh được chú ý, rồi tới các ông bố say mê NASCAR. Nhưng năm nay, chủ điểm sẽ là phụ nữ độc thân.

Có 20 triệu phụ nữ độc thân không đi bầu trong cuộc bầu cử 2004. Và bây giờ nếu họ đi bầu thì kết quả Hoa Kỳ sẽ biến đổi long trời lở đất.

Theo tổ chức Women's Voices, Women Vote, có tới 50% phụ nữ độc thân có lương dưới 30,000$/năm và đều trong cảnh túng thiếu. Nhiều người là phụ nữ độc thân nhưng có con, và bận túi bụi nên không có bao nhiêu thì giờ. Nếu họ đi bầu, thì đa số quý bà này sẽ bầu cho Dân Chủ.

Chiến tranh thương mại Mỹ đánh vào kinh tế tài chánh, hai lần tăng thuế hàng hoá TQ nhập cảng vào Mỹ là mặt trận một. Mặt trận thứ hai, lớn và có thể lâu là mặt trận Biển Đông Mỹ ngăn chận đà bành trướng, khống chế con đường huyết mạch qua lại Nam Bắc Á châu Thái bình dương.
DHARAMSALA, Ấn Độ (VB) -- Đức Đạt Lai Lạt Ma nói hôm Thứ Sáu rằng dân tộc Tây Tạng sẵn lòng trở thành một phần trong quốc gia Trung Quốc, nếu được bảo đảm đầy đủ quyền giữ gìn văn hóa Tây Tạng.
BEIJING - Viên chức báo tin: đền Hồi Giáo chính tại miền bắc Hoa Lục sẽ bị phá bỏ, vì không đuợc cấp giấy phép thích hợp.
TRÊN PHI CƠ - Phóng viên CNN cùng 1 phi hành đoàn hải quân bay qua Biển Đông đã nhận thấy hành động quân sự hoá của Trung Cộng mở rộng nhanh chóng.
THE HAGUE - Bà Willie Dille, nghị viên 53 tuổi tại HĐ thành phố The Hague, đại diện của Freedom Party chủ trương hạn chế di trú, đã tự sát.
ANKARA - Thông báo hôm Thứ Sáu của chính quyền Trump tăng thuế nhập cảng gấp đôi với thép và nhôm mua từ Thổ Nhĩ Kỳ là tăng áp lực với thành viên NATO sau khi giá trao đổi nội tệ là lira “rơi tự do”.
BEIJING - Thông cáo báo chí phổ biến hôm Thứ Sáu từ Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: trợ giúp các nước ven Thái Bình Dương không kèm theo ràng buộc chính trị.
PYONGYANG - Bộ ngoại giao Bắc Hàn đả kích các viên chức Washington là làm ngược lại ý định của TT Trump khi đưa ra các tố giác vô căn cứ, cùng lúc mưu đồ tăng trừng phạt và áp lực.
OTTAWA - Ít nhất 4 người thiệt mạng (gồm 2 nhân viên cảnh sát) trong vụ nổ súng sáng Thứ Sáu tại Fredericton, thủ phủ của tỉnh bang New Brunswick thuộc miền đông.
MOSCOW - Các biện pháp trừng phạt của chính quyền Trump công bố tuần này là “gây chiến tranh kinh tế với Nga”, là lời báo động của Thủ Tuớng Medvedev.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.