Hôm nay,  

Tìm Phiếu Phụ Nữ

29/10/200600:00:00(Xem: 6658)

Tìm Phiếu Phụ Nữ

Thống đốc Jennifer Granholm của tiểu bang Michigan hôm Thứ Sáu đã hoàn tất chuyến đi vận động “Chiến Thắng Với Phụ Nữ” trong đó bà gặp gỡ phụ nữ 10 thành phố để bàn về các vấn đề và đón nhận câu hỏi.

Cuộc bầu cử đầu tháng 11 năm nay sẽ quyết định bởi một khối trước giờ vẫn có vẻ thầm lặng: phụ nữ.

Và các ứng cử viên khắp Hoa Kỳ đang ghi nhận như thế.

 Thành phần đông nhất hiện nay là phụ nữ độc thân.

Mấy năm trứơc, các bà mẹ có con tuổi đá banh được chú ý, rồi tới các ông bố say mê NASCAR. Nhưng năm nay, chủ điểm sẽ là phụ nữ độc thân.

Có 20 triệu phụ nữ độc thân không đi bầu trong cuộc bầu cử 2004. Và bây giờ nếu họ đi bầu thì kết quả Hoa Kỳ sẽ biến đổi long trời lở đất.

Theo tổ chức Women's Voices, Women Vote, có tới 50% phụ nữ độc thân có lương dưới 30,000$/năm và đều trong cảnh túng thiếu. Nhiều người là phụ nữ độc thân nhưng có con, và bận túi bụi nên không có bao nhiêu thì giờ. Nếu họ đi bầu, thì đa số quý bà này sẽ bầu cho Dân Chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi, cũng như nhiều bạn đồng niên khác thuộc “thế hệ thứ nhất” của dòng người tỵ nạn từ Việt Nam, đã sống hầu như gần trọn cuộc đời trưởng thành của mình dưới bóng che bao trùm của ông dù ông đã rời chính trường gần 30 năm.
Nói “thời chiến” nơi đây là nói về thời Đệ Nhị Thế Chiến. Có một phần chưa được khảo sát tận tường, chưa được biết rộng rãi trong lịch sử Đạo Phật tại Hoa Kỳ: đó là một thời chiến tranh trong thế kỷ 20, và chính phủ Mỹ đã nhìn Phật Giáo như một cộng đồng khả nghi và không thân thiện.
MEXICO CIY - Nhà chức trách thủ đô Mexico ra lệnh tạm đóng của trường học vì không khí ô nhiễm vây hãm thành phố và vùng ven.
CARACAS - Thảo luận cấp cao giữa cường quyền Venezuela và đối lập diễn ra tại Na Uy. Tòa ĐS Venezuela tại Oslo xác nhận tin này.
KIEV - Ứng viên thắng cử Volodymyr Zelensky chủ trương tổ chức lễ tuyên thệ TT cùng ngày truy điệu nạn nhân của chế độ áp bức của kỷ nguyên cộng sản, nhằm chủ nhật tuần này 19/05.
BAGHDAD - Bộ trưởng dầu khí Thamer Ghadhban tuyên bố: Iraq đã có kế hoạch dự phòng trường hợp hơi đốt nhập cảng từ Iran bị đình chỉ, và hy vọng điều này không xẩy ra.
SINGAPORE - Dữ liệu theo dõi thương thuyền Refinitiv Eikoan ghi nhận tàu chở dầu thô Iran giao hàng cho tàu Trung Cộng bên ngoài cảng Zhoushan (tại bờ đông Hoa Lục), vi phạm lệnh trừng phạt.
MANILA - Các viên chức ngoại giao cao cấp tại Canada bị triệu hồi, sau khi Canada không đáp ứng kỳ hạn nhận lại 69 container rác là ngày 15-5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.