Hôm nay,  

Lưu Thế Vũ

26/03/200400:00:00(Xem: 9573)
Các cổ phần blue-chip và technology vùng lên khá mạnh, và đưa chỉ số Dow Jones vọt tăng hơn 170 điểm sau 5 ngày thua liên tiếp, trong khi Nasdaq lên 3%.
Về kinh tế, mức bán các nhà hiện tại tăng 2% trong tháng 2 lên ở mức độ 6.12M một năm. Trong khi số người lần đầu khai thất nghiệp trong tuần qua tăng 1,000 lên ở mức 339,000, nhưng số trung bình 4-tuần giảm 3,000 ở mức 341,500. Ngoài ra, Bộ Thương Mại duyệt lại nền kinh tế tăng trưởng ở mức 4.1% trong 3 tháng cuối 2003, không thay đổi so với báo cáo trước, nhưng hơi có dấu hiệu lạm phát.
Tiền Pound của Anh xuống giá 1.3% so với Dollar và 1.2% so với Euro sau khi ngân hàng Anh bình luận giá trị cao gây khó khăn cho giới xuất cảng, tức lãi suất được dự tính sẽ không gia tăng trong ngắn hạn.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 170.59 ở mức 10,218.82, trong khi Nasdaq lên 57.69 ở mức 1,967.17. Lãi suất T-Note 10-Năm ở mức 3.739% lên 0.025%. Vàng xuống $0.50 với giá $416.90.
Các cổ phần blue-chip như Intel (INTC) lên 1.26 với giá 27.79, Alcoa lên 1.35 với giá 34.50 và Home Depot (HD) lên 1.16 với giá 37.15.

Tiệm Sharper Image (SHRP) báo cáo lợi tức tăng như dự tính, xuống 1.03 với giá 33.20.
Avon Products (AVP) lên 4.78 với giá 75.35 nhờ nâng dự tính lợi tức.
ConAgra (CAG) chuyên về thịt đông lạnh, lên 0.89 với giá 26.64 sau khi báo cáo lợi tức tăng tốt.
Yum Brands (YUM) gồm Taco Bell, Pizza Hut và KFC, lên 0.47 với giá 37.44 vì nói mức bán tăng 4% trong tháng 3.
Tenet Healthcare (THC) lên 0.14 với giá 10.42 với tin chịu trả $30.75M giải quyết vụ bị thưa kiện tính tiền Medicare quá giá.
Phía hi-tech, các cổ phần đầu đàn như Microsoft (MSFT) lên 0.78 với giá 25.19 và Cisco Systems (CSCO) lên 0.91 với giá 23.58.
Lattice Semiconductor (LSCC) lên 0.26 với giá 8.98 nhờ nói lợi tức sẽ trên dự tính.
Micron Technology (MU) khai lỗ ít hơn nhưng mức bán hơi yếu, xuống 0.25 với giá 15.56.
Activision (ATVI) lên 1.52 với giá 15.14 sau khi nâng dự tính lợi tức 2004 nhờ các game như "Call of Duty" và "Tony Hawk's".
Ngoài ra, Apple Computer (AAPL) lên 1.37 với giá 26.87 nhờ nói máy nghe nhạc bỏ túi Ipod bán chạy sản xuất không kịp.

Có phải Việt Nam đang thiếu Giáo sư Tiến sĩ? Hay là quá dư? Có phải Việt Nam đang thiếu nhà phát minh khoa học? Hay thiếu tài năng để tranh Giải Nobel?
Tác giả là một cựu tù cộng sản, hiện sống ở Vail, Arizona, làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung . Sau giải Đặc Biệt năm 2017, với bài viết của một dân sự gốc Việt từ căn cứ Mỹ tại Afganistan, ông được trao thêm giải Danh Dự VVNM 2018. Sau đây là bài viết mới của ông, từ Cameroon, một nước ở miền trung Phi châu, nơi ông đang làm việc.
bao gồm 219 người đã bị kết án, thường với cáo buộc hình sự như là "tuyên truyền chống nhà nước" hay "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền" và 26 người đang bị tạm giam trước ngày xét xử, và có cả là Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ
hôm 14/9/2018 –bị kết tội “tổ chức phản động, hoạt động trái pháp luật, nhằm âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN, lật đổ chính quyền nhân dân, thay đổi thể chế chính trị.” ông Nguyễn Văn Túc bật tiếng chửi thề.
Phái đoàn chùa Hoa Nghiêm đã ân cần tận tay trao đến 30 gia đình trong khu vực này 100 mỹ kim cho mỗi gia đình. Tuy số tặng vật không là bao so với sự tổn thất quá lớn mà cư dân nơi đây phải gánh chịu, nhưng
sao cái cuộc tình Lan và Điệp nầy nó tựa như cuộc tình của dân tộc ta, yêu, thèm, mơ Tự Do Độc Lập, yêu, thèm, mơ Dân Chủ Nhơn Quyền quá vậy! Sao nó cũng trắc trở như cuộc tình Lan và Điệp vậy
chủ yếu bị chi phối bởi các nhóm lợi ích các chủ đầu tư, rồi đem chính mạng sống và kế sinh nhai người dân ra đánh bạc, bất chấp ý kiến của họ, đồng thời trấn áp các phản biện
Nghị viên Nguyễn Tâm: Tôi rất xúc động và hãnh diện với biến cố lịch sử thành lập Trung Tâm Văn Hoá Việt hôm nay.Không những cộng đồng người Việt San Jose có được một trung tâm sinh hoạt, mà thành phố còn chú trọng phát huy văn hoá
Chưa một tổng thống Mỹ nào nói thẳng, nói mạnh, nói rõ, nói tại một diễn đàn quốc tế lớn nhứt thế giới là Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc thứ 73, với 144 quốc trưởng hay đại diện thẩm quyền tham dự, về tai họạ ‘Xã hội Chủ nghĩa’ như TT Trump, Tổng Thống Mỹ thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa kỳ.
BRUSSELS - Nga phải ngưng chương trình bí mật phát triển phi đạn hành trình mang đầu nổ nguyên tử bị cấm, hay Hoa Kỳ tìm cách phá hủy trước khi vũ khí này sẵn sàng sử dụng, là tuyên bố của đại diện Hoa Kỳ tại NATO.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.