Hôm nay,  

Lưu Thế Vũ

26/03/200400:00:00(Xem: 6536)
Các cổ phần blue-chip và technology vùng lên khá mạnh, và đưa chỉ số Dow Jones vọt tăng hơn 170 điểm sau 5 ngày thua liên tiếp, trong khi Nasdaq lên 3%.
Về kinh tế, mức bán các nhà hiện tại tăng 2% trong tháng 2 lên ở mức độ 6.12M một năm. Trong khi số người lần đầu khai thất nghiệp trong tuần qua tăng 1,000 lên ở mức 339,000, nhưng số trung bình 4-tuần giảm 3,000 ở mức 341,500. Ngoài ra, Bộ Thương Mại duyệt lại nền kinh tế tăng trưởng ở mức 4.1% trong 3 tháng cuối 2003, không thay đổi so với báo cáo trước, nhưng hơi có dấu hiệu lạm phát.
Tiền Pound của Anh xuống giá 1.3% so với Dollar và 1.2% so với Euro sau khi ngân hàng Anh bình luận giá trị cao gây khó khăn cho giới xuất cảng, tức lãi suất được dự tính sẽ không gia tăng trong ngắn hạn.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 170.59 ở mức 10,218.82, trong khi Nasdaq lên 57.69 ở mức 1,967.17. Lãi suất T-Note 10-Năm ở mức 3.739% lên 0.025%. Vàng xuống $0.50 với giá $416.90.
Các cổ phần blue-chip như Intel (INTC) lên 1.26 với giá 27.79, Alcoa lên 1.35 với giá 34.50 và Home Depot (HD) lên 1.16 với giá 37.15.

Tiệm Sharper Image (SHRP) báo cáo lợi tức tăng như dự tính, xuống 1.03 với giá 33.20.
Avon Products (AVP) lên 4.78 với giá 75.35 nhờ nâng dự tính lợi tức.
ConAgra (CAG) chuyên về thịt đông lạnh, lên 0.89 với giá 26.64 sau khi báo cáo lợi tức tăng tốt.
Yum Brands (YUM) gồm Taco Bell, Pizza Hut và KFC, lên 0.47 với giá 37.44 vì nói mức bán tăng 4% trong tháng 3.
Tenet Healthcare (THC) lên 0.14 với giá 10.42 với tin chịu trả $30.75M giải quyết vụ bị thưa kiện tính tiền Medicare quá giá.
Phía hi-tech, các cổ phần đầu đàn như Microsoft (MSFT) lên 0.78 với giá 25.19 và Cisco Systems (CSCO) lên 0.91 với giá 23.58.
Lattice Semiconductor (LSCC) lên 0.26 với giá 8.98 nhờ nói lợi tức sẽ trên dự tính.
Micron Technology (MU) khai lỗ ít hơn nhưng mức bán hơi yếu, xuống 0.25 với giá 15.56.
Activision (ATVI) lên 1.52 với giá 15.14 sau khi nâng dự tính lợi tức 2004 nhờ các game như "Call of Duty" và "Tony Hawk's".
Ngoài ra, Apple Computer (AAPL) lên 1.37 với giá 26.87 nhờ nói máy nghe nhạc bỏ túi Ipod bán chạy sản xuất không kịp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK CITY - Do nhu cầu dùng điện để hạ nhiệt trong nhà tăng mạnh khi đợt sóng nhiệt lan rộng khắp nước Mỹ vào cuối tuần qua, đã khiến hệ thống truyền tải điện của thành phố New York không đáp ứng kịp.
WASHINGTON - Nghị sĩ Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC, báo động “Đã có tín hiệu báo trước suy thoái kinh tế”.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 22/07, TT Trump lại đả kích công tố viên đặc biệt Robert Mueller trước ngày ông Mueller điều trần tại 2 ủy ban Hạ Viện.
WASHINGTON - Bộ Nội An loan báo ngày 22-7: viên chức di trú có thể tống xuất di dân nhập lậu không cần chờ quyết định của tòa án.
BIỂN ĐÔNG -- Tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng và một cuộc chiến giữa Việt Nam và Trung Quốc khó tránh khỏi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 23 tháng 7 trích thuật nhận định của các chuyên gia cho biết.
CẦN THƠ, VN -- Không còn chịu đựng nổi sự áp bức của cường hào cưỡng đoạt đất đai nhà cửa của người dân, nên hàng chục người dân đã căng biểu ngữ trước công ty Cổ phần Đầu Tư và Xây Dựng số 8 tại Cần Thơ đòi họ phải trả giấy chủ quyền đất lại, theo bản tin của Báo Pháp Luật Online cho biết hôm 22 tháng 7.
Mỗi ngày tại Việt Nam có tới 315 người chết vì ung thư và 451 người mới bị ung thư, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 7.
Nạn dịch tả heo Châu Phi ngày càng lan truyền rộng tại Việt Nam, với 62 trong tổng số 63 tỉnh thành trên toàn quốc bị nhiễm dịch bệnh heo này và đã có tới 3 triệu 7 trăm ngàn con heo bị giết chết, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 7.
Một giám sát viên Quận Cam thuộc Đảng Cộng Hòa đã công khai chống lại ngôn ngữ mà TT Trump dùng để đòi 4 nữ dân biểu Hoa Kỳ không phải da trắng “hãy trở về” với các quốc gia của họ, theo báo Voice of OC cho biết hôm Thứ Hai 22/07.
MISSISSIPPI -- Bà Lisa Nguyen, 59 tuổi, chủ tiệm tạp hóa Steelman Grocery trên đường Eastside Drive thuộc thành phố Hattiesburg tại Mississippi, đã bị một tên cướp có súng giết chết vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy và hung thủ hiện vẫn còn tại đào, theo cảnh sát cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.