Hôm nay,  

Lưu Thế Vũ

26/03/200400:00:00(Xem: 7452)
Các cổ phần blue-chip và technology vùng lên khá mạnh, và đưa chỉ số Dow Jones vọt tăng hơn 170 điểm sau 5 ngày thua liên tiếp, trong khi Nasdaq lên 3%.
Về kinh tế, mức bán các nhà hiện tại tăng 2% trong tháng 2 lên ở mức độ 6.12M một năm. Trong khi số người lần đầu khai thất nghiệp trong tuần qua tăng 1,000 lên ở mức 339,000, nhưng số trung bình 4-tuần giảm 3,000 ở mức 341,500. Ngoài ra, Bộ Thương Mại duyệt lại nền kinh tế tăng trưởng ở mức 4.1% trong 3 tháng cuối 2003, không thay đổi so với báo cáo trước, nhưng hơi có dấu hiệu lạm phát.
Tiền Pound của Anh xuống giá 1.3% so với Dollar và 1.2% so với Euro sau khi ngân hàng Anh bình luận giá trị cao gây khó khăn cho giới xuất cảng, tức lãi suất được dự tính sẽ không gia tăng trong ngắn hạn.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 170.59 ở mức 10,218.82, trong khi Nasdaq lên 57.69 ở mức 1,967.17. Lãi suất T-Note 10-Năm ở mức 3.739% lên 0.025%. Vàng xuống $0.50 với giá $416.90.
Các cổ phần blue-chip như Intel (INTC) lên 1.26 với giá 27.79, Alcoa lên 1.35 với giá 34.50 và Home Depot (HD) lên 1.16 với giá 37.15.

Tiệm Sharper Image (SHRP) báo cáo lợi tức tăng như dự tính, xuống 1.03 với giá 33.20.
Avon Products (AVP) lên 4.78 với giá 75.35 nhờ nâng dự tính lợi tức.
ConAgra (CAG) chuyên về thịt đông lạnh, lên 0.89 với giá 26.64 sau khi báo cáo lợi tức tăng tốt.
Yum Brands (YUM) gồm Taco Bell, Pizza Hut và KFC, lên 0.47 với giá 37.44 vì nói mức bán tăng 4% trong tháng 3.
Tenet Healthcare (THC) lên 0.14 với giá 10.42 với tin chịu trả $30.75M giải quyết vụ bị thưa kiện tính tiền Medicare quá giá.
Phía hi-tech, các cổ phần đầu đàn như Microsoft (MSFT) lên 0.78 với giá 25.19 và Cisco Systems (CSCO) lên 0.91 với giá 23.58.
Lattice Semiconductor (LSCC) lên 0.26 với giá 8.98 nhờ nói lợi tức sẽ trên dự tính.
Micron Technology (MU) khai lỗ ít hơn nhưng mức bán hơi yếu, xuống 0.25 với giá 15.56.
Activision (ATVI) lên 1.52 với giá 15.14 sau khi nâng dự tính lợi tức 2004 nhờ các game như "Call of Duty" và "Tony Hawk's".
Ngoài ra, Apple Computer (AAPL) lên 1.37 với giá 26.87 nhờ nói máy nghe nhạc bỏ túi Ipod bán chạy sản xuất không kịp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tiềng ồn ào của những người thầm lặng, là phần thưởng tinh thần lớn lao dành cho anh chị em chúng tôi gồm 5 người: Nam Lộc, Trịnh Hội, Diễm Liên, Nguyên Khang và Vi Yên
San Jose, HoiHue.org -- Khi kim đồng hồ chỉ qua 11h đêm, ban tổ chức cũng chào tạm biệt hai vị khách cuối cùng: Cám ơn và hẹn gặp lại trong kỳ hội ngộ 2020
Tin RFA ngày 4-03-2019, Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu nhơn dịp ra mắt một sản phẩm dinh dưỡng của Hàn Quốc tại Hà Nội hôm 3/3/2019. Rằng tỷ lệ thấp còi suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam vẫn còn cao, khoảng 23,8% vào năm 2017. Tức là, cứ bốn trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thì có một em bị thấp còi, suy dinh dưỡng. Ông Trần Văn Cường khẳng định thực trạng này đặt ra những thách thức cho Việt Nam, dẫn chứng mỗi 1% tỷ lệ suy dinh dưỡng, cơ thể thấp còi còn tồn tại, có thể gây thiệt hại hơn 20 triệu USD một năm.
GENEVA - Thứ trưởng ngoại giao Le Yuchen lên tiếng biện hộ chương trình “trại dạy nghề tập trung dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang (Tân Cương)” và phản đối mọi ý định can thiệp từ bên ngoài.
KABUL - Giữa tiệc rượu tại khu vực “green zone” được bảo vệ an ninh cẩn mật của thủ đô Afghanistan, 1 nhà ngoại giao tự đổ rượu đỏ lên ngực áo và chụp ảnh bằng iPhone.
SEOUL -- "Bắc Hàn đã sản xuất đủ lượng vật chất để chế tạo tối đa hai vũ khí hạt nhân" -- bản tin KBS cho biết.
Các nhà trồng cam đang cảm thấy cái nóng của cơ thể của thời tiết mùa hè cùng với sức nóng ẩn dụ của vai trò tổng thống của Trump.
Chi tiêu cho xây cất tại Hoa Kỳ đã gia tăng trong tháng 1, với đầu tư vào các dự án công cộng gia tăng tới mức cao hơn 8 năm, có thể thúc đẩy các phỏng đoán gia tăng kinh tế đối với quý đầu năm.
Ngày càng có nhiều tín đồ Công Giáo tại Hoa Kỳ đặt câu hỏi có nên tiếp tục theo đạo không so với 17 năm trước giữa dòng thác cáo buộc lạm dụng tình dục chống lại các linh mục, theo một thăm dò mới của Gallup cho thấy.
Nhiều người mơ sống lâu – nhưng hầu hết chúng ta đều hạnh phúc khi có cuộc sống tốt đẹp, trường thọ. Một nghiên cứu của các đại học Stanford, MIT, Harvard, McKinsey, và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ có thể trả lời nơi nào tại Hoa Kỳ là tốt nhất để cho người ở mọi thành phần có thể sống thọ nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.