Hôm nay,  

Lưu Thế Vũ

26/03/200400:00:00(Xem: 8397)
Các cổ phần blue-chip và technology vùng lên khá mạnh, và đưa chỉ số Dow Jones vọt tăng hơn 170 điểm sau 5 ngày thua liên tiếp, trong khi Nasdaq lên 3%.
Về kinh tế, mức bán các nhà hiện tại tăng 2% trong tháng 2 lên ở mức độ 6.12M một năm. Trong khi số người lần đầu khai thất nghiệp trong tuần qua tăng 1,000 lên ở mức 339,000, nhưng số trung bình 4-tuần giảm 3,000 ở mức 341,500. Ngoài ra, Bộ Thương Mại duyệt lại nền kinh tế tăng trưởng ở mức 4.1% trong 3 tháng cuối 2003, không thay đổi so với báo cáo trước, nhưng hơi có dấu hiệu lạm phát.
Tiền Pound của Anh xuống giá 1.3% so với Dollar và 1.2% so với Euro sau khi ngân hàng Anh bình luận giá trị cao gây khó khăn cho giới xuất cảng, tức lãi suất được dự tính sẽ không gia tăng trong ngắn hạn.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 170.59 ở mức 10,218.82, trong khi Nasdaq lên 57.69 ở mức 1,967.17. Lãi suất T-Note 10-Năm ở mức 3.739% lên 0.025%. Vàng xuống $0.50 với giá $416.90.
Các cổ phần blue-chip như Intel (INTC) lên 1.26 với giá 27.79, Alcoa lên 1.35 với giá 34.50 và Home Depot (HD) lên 1.16 với giá 37.15.

Tiệm Sharper Image (SHRP) báo cáo lợi tức tăng như dự tính, xuống 1.03 với giá 33.20.
Avon Products (AVP) lên 4.78 với giá 75.35 nhờ nâng dự tính lợi tức.
ConAgra (CAG) chuyên về thịt đông lạnh, lên 0.89 với giá 26.64 sau khi báo cáo lợi tức tăng tốt.
Yum Brands (YUM) gồm Taco Bell, Pizza Hut và KFC, lên 0.47 với giá 37.44 vì nói mức bán tăng 4% trong tháng 3.
Tenet Healthcare (THC) lên 0.14 với giá 10.42 với tin chịu trả $30.75M giải quyết vụ bị thưa kiện tính tiền Medicare quá giá.
Phía hi-tech, các cổ phần đầu đàn như Microsoft (MSFT) lên 0.78 với giá 25.19 và Cisco Systems (CSCO) lên 0.91 với giá 23.58.
Lattice Semiconductor (LSCC) lên 0.26 với giá 8.98 nhờ nói lợi tức sẽ trên dự tính.
Micron Technology (MU) khai lỗ ít hơn nhưng mức bán hơi yếu, xuống 0.25 với giá 15.56.
Activision (ATVI) lên 1.52 với giá 15.14 sau khi nâng dự tính lợi tức 2004 nhờ các game như "Call of Duty" và "Tony Hawk's".
Ngoài ra, Apple Computer (AAPL) lên 1.37 với giá 26.87 nhờ nói máy nghe nhạc bỏ túi Ipod bán chạy sản xuất không kịp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Số người Mỹ ngủ 6 tiếng hay ít hơn mỗi đêm đang gia tăng. Theo một thăm dò mới gần 400,000 người, 32.9% người trả lời tự báo cáo tình trạng thiếu ngủ trong năm 2017, tăng từ 28.6% trong năm 2004.
Nhà thám hiểm người Mỹ Colin O’Brady đã trở thành người đầu tiên đi xuyên qua Nam Cực một mình và không cần sự trợ giúp hôm 26 tháng 12 năm 2018, khi ông ấy tới Ross Ice Shelf. Người đàn ông 33 tuổi trượt băng 932 dặm xuyên qua lục địa nam cực
SAIGON -- Mua sắm tưng bừng... Du khách đến TP.SG mua sắm gấp ba lần đến Hà Nội...Báo Thanh Niên ghi rằng theo Bảng khảo sát các thành phố du lịch toàn cầu của Mastercard vừa công bố cho thấy khách du lịch
Với năm mới sắp đến, sức khỏe là ước nguyện hàng đầu của nhiều người. Trong khi chế độ ăn uống và tập thể dục là chìa khóa cho sức khỏe tốt, nơi chốn bạn sống cũng là một yếu tố.
Cho dù tiền lương không tới tay hàng trăm ngàn nhân viên, việc đóng cửa công sở liên bang thực sự làm tốn kém hơn – và bao lâu việc đóng cửa còn thì tốn kém sẽ nhiều bấy nhiêu.
Các nhà nghiên cứu tại Viện Sức Khỏe Tâm Thần Quốc Gia (NIMH) đã cho thấy rằng việc cung cấp các chương trình can thiệp vào các môi trường y tế có thể giúp chống lại thanh thiếu niên tự tử.
Một thăm dò về giáo dục cho thấy các giáo viên trường công ngày càng không hài lòng với công việc của họ, với đại đa số nói họ sẽ không khuyên người khác vào nghề giáo của họ.
SAIGON -- Có phải người Trung Quốc đang rủ nhau mua các căn hộ cao cấp tại Sài Gòn? Báo The Leader nêu câu hỏi: Vì sao khách Trung Quốc ồ ạt mua căn hộ cao cấp tại TP. SG?
SAIGON -- Học sinh sẽ được giáo dục giới tính... Sài Gòn sẽ đi đầu. Báo SGGP có bản tin: Xóa “vùng cấm” trong giáo dục giới tính cho học sinh.... Bản tin ghi rằng hồi đầu tuần qua, học sinh khối 12
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.