Hôm nay,  

Tin Lạ

04/12/200600:00:00(Xem: 13034)

CUỘC THI “MÔNG TO” Ở BA TÂY BỊ CẤM!

Các viên chức trong thành phố lớn nhất của Ba Tây đã nạp đơn kiện nhằm ngăn chặn một cuộc thi tìm nữ sinh hoặc nam sinh nào có “cặp mông” to nhất. Một tòa án ở Sao Paul tuyên bố rằng cuộc thi “The Biggest Ass in School”, được khởi xướng bởi Mix Radio trong các trường học ở khắp thành phố, là bất hợp pháp. Theo bản tin của tờ Terras Noticias Populares, đài phát thanh này đã mời gọi các học sinh chụp hình “mông” của  những bạn cùng lớp – và ngay cả các thầy cô giáo. Các tấm ảnh sau đó được gửi tới đài phát thanh và một giải thưởng tiền mặt sẽ được gửi đến người chụp tấm hình “cặp mông to nhất”. Một vị chánh án đã cấm cuộc thi này – và đe dọa đóng cửa Mix Radio nếu đài phát thanh này không ngưng quảng cáo cuộc thi quái gở này. Một phát ngôn nhân của Bộ Tư Pháp Sao Paulo nói rằng: “Cuộc thi này gây xúc phạm đến nhân phẩm con người, nhất là những ai có cặp mông bự. Vì vậy, chúng tôi không thể dung thứ.”

ĂN TRỘM NHẦM NHÀ QUẢN ĐỐC TÙ!

Trong thời gian được tạm tha cuối tuần, một tù nhân Serbia đã xui hết chỗ nói khi ăn trộm nhầm nhà của viên quản đốc nhà tù. Tuy chuyến ăn hàng của anh trót lọt, nhưng khi anh trở lại nhà tù thì bị bắt vì viên quản đốc nhìn thấy chiếc đồng hồ của ông trên cổ tay của tù nhân  này. Alija Cerimi đã lấy trộm một số nữ trang, một cái đồng hồ và chiếc điện thọai di động từ nhà của viên quản đốc nhà tù, ở tỉnh Sremska Mitrovica.
Theo lời kể từ  các nhân chứng, viên quản đốc nhìn thấy Cerimi đi vào nhà tù với một cái đồng hồ bóng lóang trên cổ tay và ông ta la lớn: “Ê thằng kia! Trả lại ngay cái đồng hồ của tao, thằng ăn cắp chó đẻ!” Cerimi đã cười ré lên, rồi móc túi lấy ra cái điện thọai di động của viên quản đốc mà y cũng đã chôm được, ném trả viên quản đốc, trước khi bị các viên an ninh bắt giữ.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG KÉM MAY MẮN NHẤT NƯỚC ANH!

“Người đàn ông kém may mắn nhất nước Anh” –người đã trải qua 16 tai nạn lớn- một lần nữa phải vào bệnh viện điều trị sau khi bị té xuống một ống cống. Những điều bất hạnh đã xảy ra với ông John Lyne gồm hai lần bị sét đánh trúng, một lần té xuống  hầm mỏ, một lần súyt bị chết đuối và ba tai nạn đụng xe. Ông Lyne, 54 tuổi, sẽ phải nằm trong bệnh viện ít nhất 32 tuần lễ sau tai nạn mới nhất.
Dù vậy ông Lyne nói ông không cảm thấy cay đắng chút nào – chỉ cảm thấy rất vui khi còn sống sót: “Mọi người đều nghĩ nó là điều vui nhộn. Bạn bè của tôi, gia đình tôi và vợ tôi đều vui cười về nó. Tôi không nghĩ có bất cứ lý do hoặc sự giải thích nào cho những gì đã xảy ra với tôi. Tôi phải đặc biệt thận trọng trong ngày thứ Sáu 13, khi một số tai nạn thường xảy ra trong ngày này.”
Các rủi ro của ông Lyne xảy ra “lai rai” trong suốt cuộc đời. Khi còn là một đứa trẻ, ông ta đã té khi cưỡi ngựa và cả trong khi đi xe bò –  và có lần ông đã bị một chiếc xe van giao hàng cán phải. Khi đến tuổi thiếu niên, người đàn ông này bị té gẫy tay. Trên đường từ bệnh viện trở về nhà, chiếc xe búyt chở ông ta gây tai nạn, cánh tay vừa lành lại bị gẫy ở chỗ khác. Hôm đó là ngày thứ  Sáu 13.

DÂN THỤY ĐIỂN TIN TƯỞNG IKEA NHIỀU HƠN GIÁO HỘI!

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Dagens Industri, tám mươi phần trăm dân Thụy Điển nói rằng họ tin cậy hệ thống các cửa tiệm bán bàn ghế hiệu IKEA nhiều hơn giáo hội. Và mặc dù bốn phần năm dân Thụy Điển là tín đồ của giáo phái Tin lành Swedish Church, chỉ có 46 phần trăm được hỏi trong cuộc nghiên cứu nói rằng họ tin tưởng tổ chức tôn giáo này. Người dân Thụy Điển cũng tin cậy Volvo (69 phần trăm), Ericsson (59 phần trăm), Saab (57 phần trăm) và thậm chí công ty bào chế thuốc tây khổng lồ Astra Zeneca (47 phần trăm) nhiều hơn giáo hội (chỉ có 46%).

BÀ MẸ BỊ ĐỨA CON BABY NHỐT NGOÀI NHÀ!

Một bà mẹ trẻ đã bị nhốt ngòai ban-công sau khi đứa con tám tháng tuổi chập chững những bứơc đi đầu tiên, rồi tình cờ khóa cánh cửa ra vô ban công. Cô Christina Meier, 19 tuổi, đã bị mắc kẹt ở ban-công hai tiếng đồng hồ, trước khi lời kêu cứu của cô được nghe thấy và các người lính cứu hỏa đã đến để giải cứu. Christina nói với tờ báo địa phương rằng: “Con trai tôi, Karl, chưa được một tuổi và chưa biết đi do đó tôi nghĩ  có thể an tòan bước ra ngoài ban-công hút thuốc. Bất chợt tôi nghe tiếng bước chân và nhìn thấy nó bước chập choạng tới cánh cửa kính, đẩy cánh cửa đóng lại. Quá hoảng hốt, tôi vội chạy lại, nhưng không kịp, vì thằng con tôi đã đẩy cánh cửa đóng lại.”

CẬU SINH VIÊN VÔ ĐỊCH ĂN THỊT GÀ TÂY!

Một thanh viên 21 tuổi vừa đọat giải vô địch trong cuộc thi ăn thịt gà tây hàng năm ở Nữu Ước. Patrick Bertoletti, một sinh viên đến từ Chicago, đã ăn 4,8 pound gà tây – nhiều hơn đối thủ gần nhất đúng một pound. Tám đối thủ trong cuộc tranh tài đã có 12 phút để ngốn càng nhiều càng tốt một con gà tây nặng 12 pound. Người bảo vệ chức vô địch ăn gà tây, Sonya “the Black Widow” Thomas, đã phải ói vào thùng rác bởi vì tọng quá nhiều vào mồm. Cô ta bị loại khỏi cuộc thi. Bertoletti nói rằng bí quyết giúp anh ta chiến thắng là ăn những miếng thịt ở ức trước. Theo bản tin của News.com.au, tân vô địch ăn thịt gà tây nói rằng: “Bởi nó là loại thịt trắng (white meat) nên khó ăn hơn. Hàm răng của tôi đã mỏi nhừ sau cuộc tranh tài.”

ÔNG CHỒNG HÀNH HẠ VỢ BẰNG CÁCH KỂ “CHUYỆN MA”!

Một người đàn bà Đài Loan đã xin lệnh tòa cấm người chồng kể các câu chuyện ma cho bà nghe. Người đàn bà này, chỉ được biết tên là bà Chen, than phiền rằng ông chồng đã làm bà gặp các cơn ác mộng trong giấc ngủ. Thọat tiên bà Chen thưa cảnh sát, sau đó nạp đơn xin án lệnh bảo vệ cá nhân và được một tòa án địa phương ở Tai Chung chấp thuận. Cặp vợ chồng này đã lấy nhau được hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ ly dị. Bà Chen tìm được việc làm rất xa nhà, trong một vườn cây ăn trái, và trở về nhà vài tháng một lần để thăm các đứa con gái.
Trong đơn kiện, bà Chen nói rằng người chồng giờ đây đã trở nên ghẻ lạnh thường say rượu trở về nhà rất khuya. Sau đó ông ta ngồi kể các câu chuyện ma ít nhất một tiếng đồng hồ, gồm chuyện nhìn thấy các bóng ma mặc quần áo trắng bay nhẩy trong vườn cây, chuyện người treo cổ tự tử, và tìm thấy nhiều xương người gần vườn cây ăn trái.... Trong lời biện hộ, ông Chen nói rằng ông chỉ chia sẻ các câu chuyện làm việc với người vợ. Tuy nhiên các cô con gái đã nói với quan tòa rằng ông bố thường làm bà mẹ của họ sợ hãi bằng các câu chuyện ma rất ghê rợn.

CÁC THÙNG RÁC ĐÔNG LẠNH!

Các công nhân đổ rác đã từ chối lấy đi các thùng rác – bởi vì chúng bị đông lạnh. Các công nhân này nói rằng các thùng đầy ngập rác bị nén xuống – do đó chúng đông đá trong những đêm lạnh giá và rất khó đổ. Theo bản tin của tờ The Sun, một phát ngôn nhân của hội đồng thành phố York nói rằng các nhân viên đổ rác không được phép thọc tay vào thùng để khui rác. Ông ta nói thêm: “Mọi cố gắng đã được thực hiện để đổ các thùng rác này trong khi tuân theo các luật lệ bảo vệ sức khỏe và an tòan.”

GẤU PAN DA ĐƯỢC CHO XEM “PHIM CON HEO”!

Các khoa học gia vừa cho biết, để khuyến khích các con gấu trúc (Panda) gây giống họ đã cho chúng xem phim “panda khiêu dâm” và đã mang lại kết quả rất tốt. Họ tuyên bố đã tạo ra một sự “bùng nổ dân số” trong lòai vật có nguy cơ bị tuyệt chủng này bằng cách cho chúng xem các DVD chiếu phim các con panda đang làm tình với nhau. Ông Zhang Zhihe, một chuyên gia hàng đầu ở Trung Quốc, đã nói với hãng thông tấn Xinhua rằng: “Phương cách này rất có hiệu quả.”
Gấu panda nổi tiếng lười biếng làm tình và các cuốn phim “panda khiêu dâm” là một trong nhiều phương cách được sử dụng để khuyến khích chúng ái ân, duy trì nòi giống. Ông Zhang cho biết, trong khỏang thời gian 10 tháng đầu tiên của năm nay, 31 con gấu con đã được sinh ra trong chuồng ở Trung Quốc và 28 con còn sống sót. So với năm 2005 chỉ có 12 con và năm 2000 chỉ có 9 con panda được sanh ra. Trong số những con panda sanh ra trong năm nay,  14 con được sinh ra một cách tự nhiên, số còn lại do thụ tinh nhân tạo.

QUẢ BANH BẰNG DÂY THUN LỚN NHẤT THẾ GIỚI!

Một người đàn ông Hoa Kỳ đã tạo ra quả banh bằng các sợi dây thun lớn nhất thế giới. Steve Milton, cư dân của tiểu bang Oregon, đã tạo quả banh này bằng hơn 175,000 sợi dây thun (rubber band). Guiness đã chấp nhận quả banh này là một kỷ lục sau khi nó cân nặng 4,594 pounds tại một bàn cân ở Chicago. Quả banh khổng lồ này, có đường kính 19 phít, đã phá vỡ kỷ lục cũ của John Bain, người làm chủ quả banh nặng 3,120 pound.
Với chỉ một ít sợi dây thun nhỏ, người đàn ông 26 tuổi này đã bắt đầu làm quả banh này trong tháng Mừơi Một năm 2005. Anh Milton nói rằng: “Nó chỉ là một dự án cho tôi và hai đứa con trai, Bryce Milton 6 tuổi và Austin 7 tuổi. Chúng tôi đã tìm hiểu những quả banh dây thun lớn cỡ bao nhiêu, và biết có một quả banh nặng tới 3,120 pound và chúng tôi quyết tâm phá vỡ kỷ lục này.”

HONG KONG - Trị giá của hàng hóa Hoa Lục bán ra khắp thế giới trong Tháng 12 giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu chính thức công bố ngày Thứ Hai 14-1.
RIYADH - Ngoại trưởng Hoa Kỳ xác nhận với truyền thông tại thủ đô Riyadh : các nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia cam kết “mọi kẻ liên quan với cái chết của nhà báo Khashiggi bị quy trách nhiệm” – cùng trong lúc vương triều Riyadh ra sức giải tỏa khủng hoảng gây ra bởi nghi án thủ tiêu ký giả là cộng tác viên của Washington Post, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “Có nêu vấn đề nhân quyền với vua và thái tử, gồm 1 số nhà tranh đấu nữ quyền bị tống giam và bị đánh đập”.
WARSAW - Cảnh sát xác nhận tin thị trưởng của Gdansk đã chết 5 giờ sau khi giải phẫu cấp cứu trong bệnh bênh viện – CNN tường thuật : ông Pawel Adamowicz 53 tuổi bị đâm vào tim và dạ dày khi lên tiếng trên diễn đàn của 1 sinh hoạt từ thiện, đã tắt thở tối chủ nhật.
JAKARTA - Hộp đen đặt trong phòng lái của phi cơ Lion Air lâm nạn hơn 2 tháng trước đã được thợ lặn tìm thấy sáng Thứ Hai – chiếc Boeing 737 đâm xuống biển Java với 189 hành khách và phi hành đoàn. Viên chức hải quân xác nhận thợ lặn phát giác hộp đen phòng lái dưới 8 feet bùn của đáy biển, và cách địa điểm rơi trên 500 mét.
WASHINGTON - Twitter từ chủ nhân Bạch Ốc đe dọa trừng phạt tai hại với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu dân quân Kurd tại Syria bị đánh – YPG là dân quân thiện chiến, chủ lực của “các lực luợng dân chủ Syria – SDF” cùng Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria, nhưng là khủng bố dưới mắt của Ankara.
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
Westminster (Bình Sa) -- Vào tối thứ Sáu ngày 11 tháng 1 năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace #3, Westminster, Ban Điều Hành Quỹ Yểm Trợ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền tại Việt Nam đã tổ chức thành công “Đêm Nhân Quyền, Thắp Sáng Ngọn Lửa Đấu Tranh Tại Quốc Nội” với sự tham dự hơn 700 đồng hương. Đặc biệt có Đức Giám Mục Michael Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám Mục Giáo Phận Kontum đến từ Việt Nam.
WESTMINSTER (VB) -- Hai nghị viên Hội đồng Thành phố Westminster -- ông Sergio Contreras và tân nghị viên Tài Đỗ -- hôm Thứ Hai 14/1/2019 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo để chúc Tết cộng đồng và chia sẻ tin vui.
Phou Si là tên của một ngọn núi thiên nhiên đơn độc cheo leo giửa đô thị Luang Prabang. Ngọn núi nằm giửa hai con sông Mekong và Nam Khan. Từ mặt đất lên đến đỉnh núi cao 320 metre. Một ngôi chùa xây trên đỉnh núi nên gọi là chùa Phou Si.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.