Hôm nay,  

Cắt Tiền Điện

21/12/200600:00:00(Xem: 7264)

Bóng đèn tiết kiệm điện

Trong mấy ngày trời trở lạnh và nhà nào cũng giăng đèn Christmas, một câu hỏi lại trở về tâm trí bà con: “Làm sao tiết kiệm tiền điện đây"”

Những người lớn tuổi trong nhà ra vô đều quen tắt đèn cho khỏi tốn và ngó con cháu bật TV, chơi game trên máy điện toán mà thở dài. Con trẻ xứ này hoang phí quá! Rồi phòng naò cũng thấy có đèn xanh đỏ lấp ló từ đồng hồ điện, từ điện thoại, lò vi ba, máy nghe nhạc, xem hình, lò nướng thịt, máy copy, máy fax, v.v… Thời đại máy móc tối tân thời nhà nào cũng có đầy máy móc hút điện….

Thiệt ra, bà con ơi, nếu tính cho kỹ thì những máy móc ấy không là thủ phạm đâu. Có bật tắt tới hư máy thì cũng hỏng tiết kiệm được bao nhiêu. Một máy điện toán để bàn thì chừng sáu đồng tiền điện một tháng, một máy laptop để đùi thì mất một đồng. Mắc nhứt là bóng đèn, hay lò xấy quần áo chạy điện, rồi mới tới tủ lạnh và mấy đồ gia dụng bằng điện khác, như máy TV.



Đây mới là bóng đèn tiết kiệm điện, mắc mà thành rẻ

Một cách cắt tiền điện thực tế nhất vẫn là thay bóng đèn bằng loại mới, loại tiết kiệm năng lượng, và… thay máy giặt máy xấy bằng loại hiện đại hơn. Nhà cửa tại Mỹ được xay rộng hơn, với khả năng bảo trì năng lượng cao hơn. Nhưng, ngôi nhà nào cũng có rất nhiều đồ gia dụng quá xưa quá cổ và chúng hút điện mạnh nhất.

Lọai bóng này có tiết kiệm tiền điện được không"

Cho nên khoa học tối tân và máy móc hiện đại không hại điện bằng những vật cũ trong nhà. Xin đừng la xấp nhỏ mà nên nghĩ tới những mòn quá Giáng Sinh có lợi hơn cho cả gia đình!

Nhà đẹp quá nên trả tiền điện cũng bộn

Thay máy xấy quần áo có khi lại rẻ hơn


Tiết kiệm năng lượng kiểu hiện đại
Merry Christmas!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUINCY, MA — Đại học Quincy College đã di tản trong đêm Thứ Tư, sau khi nhiều sinh viên báo cáo mùi lạ, làm rát cổ, và ho rũ rượi.
DETROIT - Hãng xe General Motors sẽ tìm cách giảm chi bằng cách cho nghỉ tự nguyện với tiền bồi thường cho khoảng 18,000 nhân viên văn phòng tại Bắc Mỹ.
WASHINGTON - Phát ngôn viên của đoàn Mueller báo tin: FBI được yêu cầu điều tra tố cáo bịa đặt về hành vi bất xứng của công tố viên đặc biệt chỉ huy cuộc điều tra “hồ sơ Nga”.
WASHINGTON - Bị cáo Cesar Sayoc đã tìm kiếm mục tiêu và hình ảnh của mục tiêu để gửi bom ống qua đường bưu điện, theo thông báo của thẩm quyền công tố về các bằng chứng liên quan.
Chồng Của Cố Vấn Conway: Trump Bỏ Quyền Tự Động Quốc Tịch Với Hài Nhi Là Vi Hiến WASHINGTON - Bài viết đăng báo Washington Post của luật sư George Conway và chưởng lý (thời Obama) Neal Kaytal cho biết: ý định của TT Trump để bỏ quyền tự động quốc tịch của hài nhi chào đời tại Hoa Kỳ là vi hiến.
PITTSBURGH - Thêm 3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng tàn sát tại đền Tree of Life được an táng trong ngày Thứ Tư.
WASHINGTON - Trong các tuyên bố căng thẳng sát ngày bầu cử, TT Trump báo hiệu: không tự chế về chính trị - ông phàn nàn về hàng loạt bom thư gửi bởi 1 trong những cảm tình viên tich cực của ông đến những mục tiêu chính trị hàng đầu và truyền thông (như CNN).
WASHINGTON - Chính quyền Trump dàn xếp đối thoại thượng đỉnh Singapore là sai lầm, theo thẩm định của ông David Cohen, cựu viên chức cao cấp Bộ ngân khố và từng là phó giám đốc CIA.
HANOI -- Chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang dẫn tới những tình huống lạ: các hải cảng Việt Nam trở thành nơi cặp bến của các tàu hàng vô thừa nhận...
HANOI -- Học giả Trung Quốc, nhưng cũng là gián điệp... vào thư viện Việt Nam truy tìm các tài liệu cổ...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.