Hôm nay,  

Cắt Tiền Điện

21/12/200600:00:00(Xem: 5945)

Bóng đèn tiết kiệm điện

Trong mấy ngày trời trở lạnh và nhà nào cũng giăng đèn Christmas, một câu hỏi lại trở về tâm trí bà con: “Làm sao tiết kiệm tiền điện đây"”

Những người lớn tuổi trong nhà ra vô đều quen tắt đèn cho khỏi tốn và ngó con cháu bật TV, chơi game trên máy điện toán mà thở dài. Con trẻ xứ này hoang phí quá! Rồi phòng naò cũng thấy có đèn xanh đỏ lấp ló từ đồng hồ điện, từ điện thoại, lò vi ba, máy nghe nhạc, xem hình, lò nướng thịt, máy copy, máy fax, v.v… Thời đại máy móc tối tân thời nhà nào cũng có đầy máy móc hút điện….

Thiệt ra, bà con ơi, nếu tính cho kỹ thì những máy móc ấy không là thủ phạm đâu. Có bật tắt tới hư máy thì cũng hỏng tiết kiệm được bao nhiêu. Một máy điện toán để bàn thì chừng sáu đồng tiền điện một tháng, một máy laptop để đùi thì mất một đồng. Mắc nhứt là bóng đèn, hay lò xấy quần áo chạy điện, rồi mới tới tủ lạnh và mấy đồ gia dụng bằng điện khác, như máy TV.



Đây mới là bóng đèn tiết kiệm điện, mắc mà thành rẻ

Một cách cắt tiền điện thực tế nhất vẫn là thay bóng đèn bằng loại mới, loại tiết kiệm năng lượng, và… thay máy giặt máy xấy bằng loại hiện đại hơn. Nhà cửa tại Mỹ được xay rộng hơn, với khả năng bảo trì năng lượng cao hơn. Nhưng, ngôi nhà nào cũng có rất nhiều đồ gia dụng quá xưa quá cổ và chúng hút điện mạnh nhất.

Lọai bóng này có tiết kiệm tiền điện được không"

Cho nên khoa học tối tân và máy móc hiện đại không hại điện bằng những vật cũ trong nhà. Xin đừng la xấp nhỏ mà nên nghĩ tới những mòn quá Giáng Sinh có lợi hơn cho cả gia đình!

Nhà đẹp quá nên trả tiền điện cũng bộn

Thay máy xấy quần áo có khi lại rẻ hơn


Tiết kiệm năng lượng kiểu hiện đại
Merry Christmas!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - 7 người bị thương trong vụ nổ 2 dãy chúng cư tại thành phố Linkoping, miền nam Thụy Điển.
RIYADH - Vị thành niên tranh đấu nhân quyền bị bắt lúc 13 tuổi, đối diện án tử hình 5 năm sau.
NEW YORK - Đại công ty bán lẻ Walmart hô hào Lập Pháp tăng lương tối thiểu liên bang (đang ở mức 7.25 MK/giờ) là quá thấp.
WASHINGTON - Tài liệu Bộ Tư Pháp cho thấy: Tướng Flynn (là chuẩn cố vấn an ninh quốc gia) đã có tiếp xúc với viên chức cao cấp Nga vào Tháng 12-2015 và Tháng 1-2016.
WASHINGTON - 1 kinh tế gia Wall Street nhận xét: thuế nhập cảng áp dụng với hàng hóa Trung Cộng, và sắp thực hành với Mexico làm cho “định hướng America First càng giống kinh tế chỉ huy của nhà nước xã hội chủ nghĩa”.
WASHINGTON - Cũng như đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp để xây tường biên giới theo ý riêng, TT Trump lại dùng lý cớ này để bán vũ khí cho Saudi Arabia và UAE, bỏ qua tiến trình tham khảo Lập Pháp.
GENEVA - Đội tuyển nữ Hoa Kỳ có khả năng chiếm giải vô địch túc cầu thế giới 2019. Đội bảo vệ ngôi vị vô địch này được FIFA xếp hạng 1. Đội tuyển Hoa Kỳ trong hàng top 10 từ 12 năm. Phóng viên cho biết: 8 trong 23 cầu thủ từng tranh giải quốc tế, ghi 334 bàn thắng, là hơn 3/4 của toàn đội là 433 bàn.
NEW YORK CITY - Nguồn tin công lực cho hay : 1 người đàn ông tìm mua lựu đạn và hỏi cách gây nổ tại khu phố Times Square đã bị cảnh sát liên bang bắt giữ, phải ra tòa ngay trong ngày Thứ Sáu 7 tháng 6.
WASHINGTON - Trong lúc kinh tế toàn cầu đình đốn, tranh chấp mậu dịch Mỹ-Hoa kéo dài, Tháng 5 chỉ ghi nhận 75,000 việc làm mới, theo thống kê của Bộ lao động.
NORMANDIE - Trong lúc tham gia các sự kiện liên quan với kỉ niệm D-day năm thứ 75 tại Pháp, TT Trump tự biện hộ chương trình thuế phạt trên hàng hóa xuất cảng của Mexico để buộc Mexico ngăn chận di dân Trung Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.