Hôm nay,  

Cắt Tiền Điện

21/12/200600:00:00(Xem: 6009)

Bóng đèn tiết kiệm điện

Trong mấy ngày trời trở lạnh và nhà nào cũng giăng đèn Christmas, một câu hỏi lại trở về tâm trí bà con: “Làm sao tiết kiệm tiền điện đây"”

Những người lớn tuổi trong nhà ra vô đều quen tắt đèn cho khỏi tốn và ngó con cháu bật TV, chơi game trên máy điện toán mà thở dài. Con trẻ xứ này hoang phí quá! Rồi phòng naò cũng thấy có đèn xanh đỏ lấp ló từ đồng hồ điện, từ điện thoại, lò vi ba, máy nghe nhạc, xem hình, lò nướng thịt, máy copy, máy fax, v.v… Thời đại máy móc tối tân thời nhà nào cũng có đầy máy móc hút điện….

Thiệt ra, bà con ơi, nếu tính cho kỹ thì những máy móc ấy không là thủ phạm đâu. Có bật tắt tới hư máy thì cũng hỏng tiết kiệm được bao nhiêu. Một máy điện toán để bàn thì chừng sáu đồng tiền điện một tháng, một máy laptop để đùi thì mất một đồng. Mắc nhứt là bóng đèn, hay lò xấy quần áo chạy điện, rồi mới tới tủ lạnh và mấy đồ gia dụng bằng điện khác, như máy TV.



Đây mới là bóng đèn tiết kiệm điện, mắc mà thành rẻ

Một cách cắt tiền điện thực tế nhất vẫn là thay bóng đèn bằng loại mới, loại tiết kiệm năng lượng, và… thay máy giặt máy xấy bằng loại hiện đại hơn. Nhà cửa tại Mỹ được xay rộng hơn, với khả năng bảo trì năng lượng cao hơn. Nhưng, ngôi nhà nào cũng có rất nhiều đồ gia dụng quá xưa quá cổ và chúng hút điện mạnh nhất.

Lọai bóng này có tiết kiệm tiền điện được không"

Cho nên khoa học tối tân và máy móc hiện đại không hại điện bằng những vật cũ trong nhà. Xin đừng la xấp nhỏ mà nên nghĩ tới những mòn quá Giáng Sinh có lợi hơn cho cả gia đình!

Nhà đẹp quá nên trả tiền điện cũng bộn

Thay máy xấy quần áo có khi lại rẻ hơn


Tiết kiệm năng lượng kiểu hiện đại
Merry Christmas!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một thông báo đầy ngạc nhiên rằng có thể thỏa hiệp một thương lượng thương mại lớn, TT Trump tuyên bố hôm Thứ Năm rằng ông đang đang áp thuế 5% hàng hóa nhập cảng từ Mexico để gây áp lực nước này phải làm thêm để chận đứng sự gia tăng di dân Trung Mỹ cố vượt biên vào Mỹ.
SAN DIEGO - 1 bệnh viện trong vùng San Diego tiết lộ 1 hài nhi thiếu tháng chào đời sống sót với thể trọng nhỏ nhất thế giới.
WASHINGTON - Phát triển kinh tế tại Hoa Kỳ tăng tốc trong 3 tháng đầu năm, nhưng có dấu hiệu xuất cảng và kho hàng dự trữ đang giảm, hoạt động chế xuất của hãng xưởng chậm lại.
WASHINGTON - Y giới xác nhận: các khó khăn trong quản trị hành chính hạn chế nỗ lực phòng chống dịch nghiện thuốc giảm đau opiod như nghiện ma túy.
WASHINGTON - TT Trump đã lên tiếng phản bác các thảo luận về luận tội trong hàng ngũ viên chức lập pháp của đảng DC, với xác quyết “Không làm gì đưa tới khả năng ấy”.
WASHINGTON - lên tiếng với truyền thông trước khi dự lễ tốt nghiệp của trường không quân tại Colorado, TT Trump loan báo: thương lượng mậu dịch với Trung Cộng tiến triển tốt đẹp.
WASHINGTON - Viên chức tình báo tiết lộ hôm 28-4: Hoa Kỳ tin rằng Nga có thể đã thử nguyên tử ở mức thấp.
WASHINGTON - Ông Brian Hook, là đại diện đặc biệt về Iran, tuyên bố: Hoa Kỳ sẽ phản ứng bằng sức mạnh quân sự nếu quyền lợi của Hoa Kỳ bị Iran tấn công.
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài đang tìm kiếm tài trợ mới từ liên bang để tăng sản xuất đất hiếm trong nước, để giảm lệ thuộc đất hiếm nhập cảng từ Hoa Lục.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD, do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực, và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.