Trong mấy ngày trời trở lạnh và nhà nào cũng giăng đèn Christmas, một câu hỏi lại trở về tâm trí bà con: “Làm sao tiết kiệm tiền điện đây"”
Những người lớn tuổi trong nhà ra vô đều quen tắt đèn cho khỏi tốn và ngó con cháu bật TV, chơi game trên máy điện toán mà thở dài. Con trẻ xứ này hoang phí quá! Rồi phòng naò cũng thấy có đèn xanh đỏ lấp ló từ đồng hồ điện, từ điện thoại, lò vi ba, máy nghe nhạc, xem hình, lò nướng thịt, máy copy, máy fax, v.v… Thời đại máy móc tối tân thời nhà nào cũng có đầy máy móc hút điện….
Thiệt ra, bà con ơi, nếu tính cho kỹ thì những máy móc ấy không là thủ phạm đâu. Có bật tắt tới hư máy thì cũng hỏng tiết kiệm được bao nhiêu. Một máy điện toán để bàn thì chừng sáu đồng tiền điện một tháng, một máy laptop để đùi thì mất một đồng. Mắc nhứt là bóng đèn, hay lò xấy quần áo chạy điện, rồi mới tới tủ lạnh và mấy đồ gia dụng bằng điện khác, như máy TV.
Đây mới là bóng đèn tiết kiệm điện, mắc mà thành rẻ
Một cách cắt tiền điện thực tế nhất vẫn là thay bóng đèn bằng loại mới, loại tiết kiệm năng lượng, và… thay máy giặt máy xấy bằng loại hiện đại hơn. Nhà cửa tại Mỹ được xay rộng hơn, với khả năng bảo trì năng lượng cao hơn. Nhưng, ngôi nhà nào cũng có rất nhiều đồ gia dụng quá xưa quá cổ và chúng hút điện mạnh nhất.
Lọai bóng này có tiết kiệm tiền điện được không"
Cho nên khoa học tối tân và máy móc hiện đại không hại điện bằng những vật cũ trong nhà. Xin đừng la xấp nhỏ mà nên nghĩ tới những mòn quá Giáng Sinh có lợi hơn cho cả gia đình!
SEATTLE - Ông Dennis Muilenberg, tổng giám đốc điều hành của hãng Boeing, cho hay: tiền thưởng 2019 của ông bị cắt giảm vì sơ khuyết của dòng sản phẩm Boeing 737 Max, loại máy bay bán chạy nhất hiện đang bị đình chỉ bay.
WASHINGTON - Trong 1 buổi sinh hoạt của cảm tình viên của TT Trump vào ngày 5 tháng 11, TNS Rand Paul là đồng minh cùng đảng của TT Trump, hô hào báo chí đăng tên của “người thổi còi”.
WASHINGTON - Tin New York Times cập nhật về vụ điều trần chống Trump: cựu ĐS Gordon Sondland xác nhận vụ giữ lại quân viện Ukraine là có tính chất “đổi chác” (Quid pro quo) với vụ điều tra cho con Biden.
Gần đây đường lưỡi bò của TC thường xuyên xuất hiện tại VN qua nhiều cách như trong xe, trong sách giáo khoa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Fountain Valley (Bình Sa)- - Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS – Orange County Association For Vietnamese Mental Health Awareness and Support) tổ chức đi bộ nâng cao ý thức sức khỏe tâm thần.
WESTMINSTER (VB) -- Chương Trình Trợ Cấp Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ, Em Bé và Trẻ Em dưới 5 tuổi được gọi tắc là WIC sẽ chuyển đổi cách cho người sử dụng từ phiếu như hiện nay sang thẻ trong tháng 11 này, theo bà Pina Hernandez là Quản Đốc Tiếp Cận Cộng Đồng và cô Misty cho biết trong chuyến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Ba, ngày 5 tháng 11 năm 2019.
Seattle/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, nắng ấm của tiết mùa Thu, lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy ngày 02 tháng 11 năm 2019, Khối tinh thần Ngô Đình Diệm TB/WA ( Seattle & Tacoma) có tổ chức Lễ tưởng niệm Cố Tổng Thổng Ngô Đình Diệm tại Hội Trường New Holly Gathering Hall số 7054 32ND Ave S Seattle, WA 98118.
Từng bước chân khoan thai đạp lên thảm lá vàng xào xạc, từng hơi thở nhè nhẹ hòa quyện vào khí trời se se lạnh. Thầy ung dung bước trên con đường mòn quanh co dẫn lên núi. Con đường này mười lăm năn nay đón bước chân hành thiền của thầy.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.