Hôm nay,  

Cắt Tiền Điện

21/12/200600:00:00(Xem: 6432)

Bóng đèn tiết kiệm điện

Trong mấy ngày trời trở lạnh và nhà nào cũng giăng đèn Christmas, một câu hỏi lại trở về tâm trí bà con: “Làm sao tiết kiệm tiền điện đây"”

Những người lớn tuổi trong nhà ra vô đều quen tắt đèn cho khỏi tốn và ngó con cháu bật TV, chơi game trên máy điện toán mà thở dài. Con trẻ xứ này hoang phí quá! Rồi phòng naò cũng thấy có đèn xanh đỏ lấp ló từ đồng hồ điện, từ điện thoại, lò vi ba, máy nghe nhạc, xem hình, lò nướng thịt, máy copy, máy fax, v.v… Thời đại máy móc tối tân thời nhà nào cũng có đầy máy móc hút điện….

Thiệt ra, bà con ơi, nếu tính cho kỹ thì những máy móc ấy không là thủ phạm đâu. Có bật tắt tới hư máy thì cũng hỏng tiết kiệm được bao nhiêu. Một máy điện toán để bàn thì chừng sáu đồng tiền điện một tháng, một máy laptop để đùi thì mất một đồng. Mắc nhứt là bóng đèn, hay lò xấy quần áo chạy điện, rồi mới tới tủ lạnh và mấy đồ gia dụng bằng điện khác, như máy TV.



Đây mới là bóng đèn tiết kiệm điện, mắc mà thành rẻ

Một cách cắt tiền điện thực tế nhất vẫn là thay bóng đèn bằng loại mới, loại tiết kiệm năng lượng, và… thay máy giặt máy xấy bằng loại hiện đại hơn. Nhà cửa tại Mỹ được xay rộng hơn, với khả năng bảo trì năng lượng cao hơn. Nhưng, ngôi nhà nào cũng có rất nhiều đồ gia dụng quá xưa quá cổ và chúng hút điện mạnh nhất.

Lọai bóng này có tiết kiệm tiền điện được không"

Cho nên khoa học tối tân và máy móc hiện đại không hại điện bằng những vật cũ trong nhà. Xin đừng la xấp nhỏ mà nên nghĩ tới những mòn quá Giáng Sinh có lợi hơn cho cả gia đình!

Nhà đẹp quá nên trả tiền điện cũng bộn

Thay máy xấy quần áo có khi lại rẻ hơn


Tiết kiệm năng lượng kiểu hiện đại
Merry Christmas!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thành phố Garden Grove ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Có nên xây chùa lớn? Hay chỉ nên xây chùa nhỏ? Những câu hỏi như thế đang được thảo luận. Bài viết này không có ý thảo luận (và tranh luận), duy chỉ muốn nêu lên vài khía cạnh bên lề -- những hình ảnh rời rạc về các ngôi chùa trong ký ức, và chép lại lời Đức Phật dạy trong Kinh SA 805.
Vậy là triệu phú xuất hiện đều đặn... Bản tin Zing kể: Tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú USD của Việt Nam trong giai đoạn 2018-2023 chỉ xếp sau Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ trong báo cáo mới công bố của Kinght Frank. Knight Frank vừa công bố cáo cáo "The Wealth Report 2019" vào hôm qua 6/3, với thống kê chi tiết về số lượng triệu phú của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tác giả là một cây bút nữ kỳ cựu tham gia Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua. Năm 2017, với bài viết “Ba Người Đàn Bà Tuổi Dậu”, bà nhận giải Vinh Danh Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới.
tổng cộng số tăng và ni hiện tại gồm hơn năm mươi vị, có thể nói đây là Tăng đoàn đông nhất so với các chùa hoặc thiền viện khác trên đất Mỹ.
Đại Pháp Hội A Di Đà: "Thể Nhập Tự Tánh Quang Minh" và Đại Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới do Trưởng Lão Đại Sư Garchen Rinpoche chủ trì từ ngày 14/6 đến ngày 16/6/2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley (Little Saigon), California.
người chủ ngân hàng bước tới bước lui từ góc tường này tới góc tường kia, nhớ lại tất cả và tự hỏi “Tại sao mình lại đánh cá như vậy? Có ích lợi gì đâu? Tay luật sư thì mất đi mười lăm năm của cuộc đời, còn mình thì ném đi hai triệu rúp
chủ trương cẩn trọng (thà bắt lầm còn hơn bỏ sót) của nhà nước ta chỉ áp dụng với đám dân mình thôi, chứ còn với bọn tình báo nước lạ thì chính sách lại hoàn toàn khác. Rất “vô tư” và hoàn toàn “thoải mái,” hay nói quá ra (chút xíu) là sẵn sàng “nhận giặc làm cha!”
vào lúc 5:30pm ngày thứ Bảy 2/3/2019 tại nhà hang GF Grand Fortune, 4100 Monterey Rd., San Jose. Có hơn 300 quan khách và đồng hương đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.