Hôm nay,  

Cắt Tiền Điện

21/12/200600:00:00(Xem: 6685)

Bóng đèn tiết kiệm điện

Trong mấy ngày trời trở lạnh và nhà nào cũng giăng đèn Christmas, một câu hỏi lại trở về tâm trí bà con: “Làm sao tiết kiệm tiền điện đây"”

Những người lớn tuổi trong nhà ra vô đều quen tắt đèn cho khỏi tốn và ngó con cháu bật TV, chơi game trên máy điện toán mà thở dài. Con trẻ xứ này hoang phí quá! Rồi phòng naò cũng thấy có đèn xanh đỏ lấp ló từ đồng hồ điện, từ điện thoại, lò vi ba, máy nghe nhạc, xem hình, lò nướng thịt, máy copy, máy fax, v.v… Thời đại máy móc tối tân thời nhà nào cũng có đầy máy móc hút điện….

Thiệt ra, bà con ơi, nếu tính cho kỹ thì những máy móc ấy không là thủ phạm đâu. Có bật tắt tới hư máy thì cũng hỏng tiết kiệm được bao nhiêu. Một máy điện toán để bàn thì chừng sáu đồng tiền điện một tháng, một máy laptop để đùi thì mất một đồng. Mắc nhứt là bóng đèn, hay lò xấy quần áo chạy điện, rồi mới tới tủ lạnh và mấy đồ gia dụng bằng điện khác, như máy TV.



Đây mới là bóng đèn tiết kiệm điện, mắc mà thành rẻ

Một cách cắt tiền điện thực tế nhất vẫn là thay bóng đèn bằng loại mới, loại tiết kiệm năng lượng, và… thay máy giặt máy xấy bằng loại hiện đại hơn. Nhà cửa tại Mỹ được xay rộng hơn, với khả năng bảo trì năng lượng cao hơn. Nhưng, ngôi nhà nào cũng có rất nhiều đồ gia dụng quá xưa quá cổ và chúng hút điện mạnh nhất.

Lọai bóng này có tiết kiệm tiền điện được không"

Cho nên khoa học tối tân và máy móc hiện đại không hại điện bằng những vật cũ trong nhà. Xin đừng la xấp nhỏ mà nên nghĩ tới những mòn quá Giáng Sinh có lợi hơn cho cả gia đình!

Nhà đẹp quá nên trả tiền điện cũng bộn

Thay máy xấy quần áo có khi lại rẻ hơn


Tiết kiệm năng lượng kiểu hiện đại
Merry Christmas!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
Các viên chức liên bang cho biết họ đã bắt giam 10 người mang quốc tịch Trung Quốc và 2 người đàn ông gốc La Tinh là những người đi thuyền đến khu vực Huntington Beach, Miền Nam California, hôm Thứ Hai.
CHICAGO - Nhiều triệu dân tại lục địa Hoa Kỳ phải chịu đựng nhiệt độ băng giá trong khi 1 số khu vực gần Bắc Cực cảm thấy ấm hơn. Đợt khí lạnh tràn ngập vùng Trung-Tây đang di chuyển qua hướng đông, phá vỡ hàng chục kỷ lục.
SUFFOLK COUNTY - Phán quyết của tòa thượng thẩm quận Suffolk (tại Massachusetts) phô bày thông tin chi tiết về 1 trong các gia đình giàu nhất nước liên quan với khủng hoảng opioid.
WASHINGTON - Nhân dịp hiện tượng lạnh dưới độ đông đá trùm phủ 25% dân số lục địa Hoa Kỳ, TT Trump lại tung tin thất thiệt, về khí hậu.
WASHINGTON - Ủy ban pháp chế Thượng Viện báo tin: hoãn ngày biểu quyết ứng viên bộ trưởng tư pháp của nội các Trump, là William barr.
WASHINGTON - Nghị sĩ Lindsey Graham cùng đảng CH khuyến cáo TT Trump: nên xét tới nhu cầu giới hạn nợ công khi yêu cầu Lập Pháp cấp kinh phí tường biên giới trên 5 tỉ MK – theo ông, nên tránh tái diễn “shutdown” khi hết kỳ hạn thương lượng 3 tuần để tìm giải pháp đồng thuận.
WASHINGTON - Ông Dan Coats, giám đốc tình báo quốc gia (DNI) loan báo: cộng đồng tình báo Hoa Kỳ bảo vệ thành công hạ tầng cơ sở tuyển cử trong chu kỳ 2018, cũng nhận biết mưu đồ quấy rối tổng tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ của Nga và ngoại bang khác.
WASHINGTON - Vận động định hướng khác TT Trump, thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị tu chính dự thảo luật về chính sách Trung Đông với thừa nhận sự hiện diện của al-Qaeda, ISIS và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan và Syria cùng là cơ nguy đe dọa an ninh quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.