Hôm nay,  

2007 Ford Edge

03/01/200700:00:00(Xem: 11443)

2007 Ford Edge

Trong thị trường xe hơi hiện nay khuynh hướng ưa chuộng xe SUV vẫn còn mạnh, nhưng để đối phó với  giá xăng cao người ta có khuynh hướng chuyển dần thói quen qua việc sử dụng loại xe SUV cỡ trung, có thể nói bây giờ là thời điểm của SUV cỡ trung, thị phần này phát triển cũng quan trọng như thị phần xe du lịch, ngày càng có nhiều gia đình khám phá ra sự tiện dụng của SUV và sự hữu hiệu mà loại xe này cung cấp . Hãng Ford cũng đã nhắm vào thị phần này khi tung ra chiếc Crossover cỡ trung đầu tiên của hãng, đó là chiếc Ford Freestyle, chiếc này cũng không chinh phục được nhiều khách hàng, nhưng đối với chiếc Ford Edge thì hình hình có thể thay đổi, Ford Edge 2007 chở được 5 hành khách, nhưng có bộ máy V6 mạnh mẽ, và thiết kế bên ngoài bắt mắt cũng có thể gọi đó là chiếc xe ăn khách.

SUV mới cỡ trung của hãng Ford chia sẻ phần lớn hệ thống cơ khí với Mazda CX-9, bao gồm luôn đầu cam đôi loại mới với máy V6- 3.5 lit có sức mạnh đầy ấn tượng 265 mã lực, tuy vậy Ford Edge cũng có khác Mazda về bộ số 6 số tự động, cùng hệ thống khởi động AWD.  Hơn nữa, chỉ với hai hàng ghế, Ford Edge có độ dài giữa hai trục bánh xe ngắn hơn, từ đầu đến đuôi xe ngắn hơn 14 inch. 

Phòng lái rộng rãi cho hành khách ở cả băng trước và băng sau xe, và Edge có các đặc tính như tay lái chỉnh lên xuống. Và ghế ngồi phía sau có thể dựa ra sau tạo sự thoải mái.

Thiết kế nội thất của Edge tạo nét  hiền hòa,  nhưng các gia đình sẽ tìm thấy ở Edge những đặc tính cần thiết, Edge có một bộ túi hơi an toàn giữ cho mọi người trên xe an toàn khi du hành.  Trên đường chạy thì Edge là một trong những chiếc SUV nhanh nhất trong nhóm xe., nó cung cấp cho người lái cảm giác thể thao và một đường chạy êm, ở Edge tuy chạy địa hình không quan trọng nhưng hệ thống khởi động AWD, Edge hoạt động tốt trong mùa động.  pedal thắng cho cảm giác chắc chắn, tuy vậy khoảng dừng của thắng còn dài. 

Ford Edge 2007 cũng cung cấp  một package cho người mua không cần đến hàng ghế thứ 3.  Trong phòng lái của Edge trang bị không cao cấp như những chiếc Honda Pilot, Hyundai Santa Fe, hay Toyota Highlander, nhưng rõ ràng là Ford Edge cung cấp một tay lái mạnh mẽ hơn.  Điều này làm Edge là địch thủ cạnh tranh gần nhất đối với Mazda CX-7/CX-9,  Mitsubishi Endeavor và Nissan Murano.  Trong lúc Edge không thể bắt kịp vẻ đẹp mạnh mẽ trong nội thất của Mazda, thì nó cũng cung cấp một package  cũng rất là hấp dẫn phối hợp những tiện nghi, sức mạnh và không gian trong một thân xe đầy thu hút,  Ford Edge chắc hẳn là một chiếc xe ưa thích cho gia đình.

Là một chiếc SUV Crossover cỡ trung, Ford Edge 2007 chở được 5 người và có 3 kiểu để chọn SE, SEL, và SEL Plus.

Chiếc  căn bản SE không cung cấp nhiều tùy chọn thêm, SE có niền đúc 17 inch, kiếng xe sẫm màu, Đèn pha tự động, máy lạnh, máy chơi CD có 4 loa âm thanh nổi với jack cắm MP3, và toàn bộ thiết bị trên xe đều chỉnh bằng điện, tiến lên một bước là Edge SEL cung cấp tay nắm cửa và kiếng hậu có màu như thân xe, đèn sương mù, các viền trong xe màu kim loại, tay lái bọc da, ghế tài xế chỉnh điện, máy chơi CD changer trong dashboard, một trip computer và kiếng hậu có tính chất mờ dần khi nguồn sáng mạnh chiếu vào. 

Còn kiểu SEL Plus thêm kiếng hậu hai bên xe có sưởi, ghế da, chỗ ngồi phía trước có sưởi, ghế tài xế có bộ nhớ, ghế hành khách chỉnh điện có thể gập lại và phẳng xuống, và hệ thống chỉnh nhiệt độ tự động hai khu vực. (với bộ lọc của cabin).

Các tùy chọn chính của SEL và SEL Plus vao gồm Vista Roof (một sunroof chỉnh điện ở phía trước và trần xe cố định phía sau trong suốt), một hệ thống âm thanh nâng cấp 9 loa, hệ thống dò đường bằng vệ tinh với màn hình DVD và hệ thống giải trí phía sau xe, hệ thống âm thanh của hãng không thể đi cùng với Vista Roof, tuy nhiên các đại lý Ford có thể lắp đặt hệ thống màn hình đôi để  treo phía sau chỗ tựa đầu của hai ghế trước.  Radio vệ tinh và hệ thống kéo Class II có sẵn ở các kiểu xe Edge.

Máy xe - mỗi chiếc Ford Edge có máy V6-3.5 lit mạnh 265 mã lực và lực kéo máy là 250lb-ft.  hộp số tự động 6 số là tiêu chuẩn.  Tất cả các kiểu xe có sẵn hệ thống FWD hay AWD.  Trên các kiểu khởi động bằng AWD thì sức mạnh truyền chủ yếu đến trục trước của xe, khi bánh xe bị trượt thì  hầu như 100% sức mạnh sẽ được truyền đến trục sau.  Tiêu thụ xăng thuộc mức trung bình cho chiếc SUV cỡ trung này với khoảng 18 mpg trong thành phố và 25 mpg trên xa lộ cho loại xe khởi động FWD và 17 mpg trong thành phố và 24 mpg trên xa lộ cho loại xe khởi động AWD.  Được trang bị đầy đủ Edge có thể kéo được tới 3,500 lbs.

An toàn tất cả các thiết bị an toàn là tiêu chuẩn trên Ford Edge 2007, bao gồm thắng đĩa ABS, hệ thống ổn định xe( với nguyên tắc tránh lật xe)túi hơi  an toàn bên hông cho phía trước, màn hơi an toàn cỡ lớn bên hông, và màn hình theo dõi áp lực hơi.  Các cảm ứng để lui xe vào chỗ đậu là tùy chọn trên kiểu SEL và SEL Plus.

Nội thất- các nhà thiết kế không  muốn có rủi ro trong nội thất của Edge cho nên kết quả là Edge có một nội thất rất bình thường với các đồ trang bị trung bình, tuy vậy nó vẫn được sắp xếp ngăn nắp và theo chức năng, tay lái bọc da có chỉnh cho phép chỉnh được với mọi kích thước của tài xế để có được sự tiện nghi trên đường, ghế ngồi phía sau có thể bật ra sau giúp cho có thể thư giãn trên đường xa và tùy chọn Vista Roof cho thêm không khí trời vào xe,  khoang hành lý rộng với 32 feet vuông khi sử dụng băng ghế sau, nếu gập ghế lại có chỗ cho dưới 70 feet vuông.  Hơi kém hơn một số các địch thủ.

Chiếc Edge mới với máy V6- 3.5 lit không thể thổi bạn bay đi nhưng khi nó tăng tốc thì Ford Edge cho ta cảm giác nhanh.  Dàn số sang từ bộ số tự động 6 số êm, và trơn tru, Edge cho người lái cảm giác hào hứng, xe chạy êm và phòng lái yên tĩnh trong hầu hết trường hợp, chỉ có dàn thắng là còn hơi yếu, dù pedal thắng cho ta cảm giác rất chắc chắn.

Nói chung Ford Edge là sản phẩm mới của hãng Ford, là chiếc SUV cỡ trung nhiều hứa hẹn với mã lực mạnh và tiện nghi. Giá xe cũng phải chăng.

Giá MSRP của Ford Edge từ $25,320 đến $30,720.

Đoàn hành hương đáp chuyến bay Air Asia rời phi trường Mandalay Miên Điện lúc 8 giờ sáng, Chuyến bay không bao lâu, qua không phận Thai Lan đáp xuống phi trường Don Mueang Bangkok. Đến nơi sớm quá, các quán ăn trong phi cảng chưa đón khách, chúng tôi dẫn nhau đi tìm chỗ ăn sáng và chờ thêm mấy đòan viên từ Saigon sắp đến.
Vào sáng Chủ Nhật 28/10/2018, tại trường học Plaza Vista School thành phố Irvine Nam Cali, tiến sĩ Bạch Xuân Phẻ đã có buổi hướng dẫn thực tập sự tỉnh thức (mindfulness) đến với các em thuộc thiếu đoàn và thanh đoàn Hướng Việt. Đây cũng là lần đầu tiên đề tài “mindfulness” được trình bày trong một liên đoàn hướng đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Khi độc giả đọc những dòng chữ này, xin tự hỏi rằng đã đi bầu chưa. Nếu chưa, xin rủ toàn gia và nhắc cả bạn hữu hàng xóm cùng nhau đi bầu. Nếu đã bỏ phiếu qua bưu điện rồi, xin cũng nhắc các bạn nào chưa đi bầu, hãy nhấc chân ra phố đi bầu.
Báo Taiwan News ghi rằng trong cuộc đối thoại với các nhà khoa học trong một hội nghị ở Ấn Độ hôm Thứ Bảy, Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ ước mơ rằng hội nghị kế tiếp sẽ có thể thực hiện ở Đài Loan.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Hoa Kỳ hôm chủ nhật, các con trai của nhà báo bị giết tại lãnh sự quán Saudi Arabia hôm 2-10 yêu cầu nhà cầm quyền Riyadh trả lại thi thế của nạn nhân để gia đình chôn cất.
DUBLIN - Biên giới thuế quan giữa cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (lãnh thổ hải ngoại của vương quốc Anh) vẫn là trở lực trong thương lượng tiến trình Brexit.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định tăng áp lực để Iran phải ngưng các chương trình nguyên tử, phi đạn và mở rộng ảnh hưởng trong vùng bằng can thiệp quân sự.
JAKARTA - Rủi ro đưa phản lực cơ Boeing 737 của hãng Lion Air rơi xuống biển làm gãy phần cứng nhất của thân phi cơ, là tai nạn tệ hại nhất của kỹ nghệ hàng không dân sự Indonesia từ 1997. Ảnh hưởng của va chạm trong vụ này là mạnh hơn nhiều chuyến bay của AirAsia rơi xuống biển hồi Tháng 12-2014.
PYONGYANG - 2 quốc trưởng của Bắc Hàn và Cuba cùng tỏ ý hy vọng thoát ra khỏi các trừng phạt của Hoa Kỳ, đồng ý mở rộng các quan hệ chiến lược.
BEIJING - Chủ tịch nhà nước Trung Cộng tuyên bố tại hội chợ quốc tế Shanghai : kinh tế Hoa Lục lớn như đại dương, có thể chịu đựng mọi trở lực – theo lời lãnh tụ Xi, biển có thể êm hay động, bão và ghềnh thác có thể tràn ngập ao hồ, nhưng không tràn ngập biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.