Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/03/200400:00:00(Xem: 7104)
BẮC CALI: 1 BÉ 3 TUỔI MẤT TÍCH
SANTA CRUZ - Hàng chục chuyên viên cứu nạn và người tình nguyện của cộng đồng Santa Crz (bắc California) đang còn tiếp tục tìm kiếm 1 trẻ em mất tich từ tối Thứ Tư. Cậu bé 3 tuổi được nhìn thấy lần sau cùng chơi với cac anh chị em, có thể đã đi lạc mà không ai hay. Sở cảnh sát điều hợp tac nhóm tìm kiếm.

ĐỨC: LIÊN TỤC TRUY TÌM KHỦNG BỐ
BERLIN - Cac nhà công tố Đức loan báo đang tìm biết các quan hệ khủng bố của 1 nghi can Morocco bị bắt ở Tây Ban Nha sau vụ đánh bom Madrid ngày 11-3 - người này có ở Đức 1 thời gian. Tối Thứ 5, cảnh sát đã đến khám xét căn hộ ở thị xã Darmstadt (miền tây nước Đức) mà y khai báo cư trú - kết quả điều tra là nghi can 28 tuổi (danh tính không tiết lộ) chỉ tạm trú 2, 3 ngày. 1 trong 3 nghi can Morocco bị bắt ở Tây Ban Nha từng ghi danh học khoa điện ở trường đại học Darmstadt.

Ý: NGHI CÓ BOM, 1 PHI CƠ HẠ KHẨN
MILAN - Hôm thứ sáu, 1 chuyến bay giữa Pisa và Paris hạ cánh khẩn cấp tại Milan vì 1 hành lý khả nghi - sau đó phát ngôn viên Air France loan báo là báo động lầm, kết quả khám xét là không có gì nguy hiểm. Kể từ sau vụ Madrid, cac nước Aâu Châu đề cao cảnh giac hơn nữa, nhất là tại cac phi trường, nhà ga, hải cảng. Theo viên chức cảnh sát tại sân bay Malpensa, phi công Air France liên lạc với đài hướng dẫn không lưu để hạ cánh vì quan ngại về 1 món hành lý to lớn của 1 hành khach người Senegal.

CÂY ĐÀN GUITAR 206,000 ĐÔ LA
Cây đàn guitar Vox Kensington được chế tạo đặc biệt cho ban nhạc huyền thoại The Beatles năm 1966, triển lãm ở nhà đấu giá Christies, London hôm thứ sáu 26-3-2004. Đàn này là một phần trong Bộ Sưu Tập Beatles Thần Thoại sẽ đấu giá vào ngày 5-5, được ghi trị giá là 206,000 Mỹ Kim.

XĂNG MỸ TĂNG GIÁ ÀO ẠT
Trạm xăng ở Menlo Park, Calif. hôm thứ ba 23-3-2004 treo bảng có giá tới 3.119 đôla/gallon xăng. Hãng AAA tường trình giá xăng cả nước tăng vọt, vì nhu cầu tăng mà cung cấp ít.

HÀNG KHÔNG LUFTHANSA SẼ LỜI TRỞ LẠI
Hãng hàng không Đức Lufthansa loan báo sẽ có lời lại từ năm nay, sau khi bị lỗ kỷ lục 984 triệu Euro (1.2 tỉ Mỹ Kim) trong năm 2003.

BANGLADESH: KỶ NIỆM NĂM THỨ 34 ĐỘC LẬP
Các ủng hộ viên của đảng đối lập Awami League (AL) của Bangladesh mang lá quốc kỳ khổng lồ và các lá cờ đảng cùng với lãnh tụ AL là Giáo Trưởng Sheikh Hasina Wajed làm cuôäc “Diễn Hành Ngày Độc Lập” để ghi dấu năm thứ 34 độc lập của Bangladesh, tại Dhaka hôm 26-3. Bangladesh tách rời khỏi Pakistan sau cuộc chiến kéo dài 9 tháng làm 3 triệu người chết.

COSTA RICA: XUẤT CẢNG THƠM SẼ TĂNG GẤP 3
Một nông dân Costa Rican vác rổ trái thơm để xuất cảng ở đồn điền tại Pital ở San Carlos. Trái thơm đã qua mặt cà phê để lấy ngôi thứ nhì trong hàng nông sản xuất cảng của Costa Rica năm ngoái, khi dân trồng ở diện tích rộng hơn nhờ nhu cầu tăng. Costa Rica xuất cảng 28 triệu các thùng quả thơm (loại thùng nặng 1 2kílôgram) năm ngoái, sang thị trường Mỹ, Ý, Anh, Đức và Scandinavia. Bộ Nông Nghiệp ước tính thương vụ sẽ tăng gấp ba trong năm 2004 tới 80 triệu thùng.

QUA INTERNET, MỜI GỌI ĐỌC SÁCH
Jimmy Bass, quản thư của thư viện trung ương ở Albany, GA., cho biết có 3,000 thư viện khắp Hoa Kỳ đã ghi tên để có dịch vụ “câu lạc bộ sách qua email,” trong đó cung cấp 5 phút đọc văn qua email. Mục tiêu là làm dân Mỹ thích đọc trở lại và cho những ai quá bận rộn sẽ có cơ hội đọc hàng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.