Hôm nay,  

Đỡ Khổ, Đỡ Lo...

10/02/200700:00:00(Xem: 12867)

Đỡ  Khổ, Đỡ Lo...

Mới đây, Tòa Đại sứ Mỹ ở Hà nội chánh thức thông báo, và được đài Á châu Tư do chánh sở ở Washington loan thành tin rất rõ. Đại ý Tòa đại sứ Mỹ là cơ quan trực tiếp giải quyết cho từng cá nhân người xin đi làm việc ở Mỹ do các hãng xưởng của Mỹ yêu cầu. Và không có chuyện được cấp thẻ xanh và vào quốc tịch Mỹ nếu làm việc lâu. Nói rõ hơn Tòa Đại sứ Mỹ làm việc theo phương pháp "people to people", hãng Mỹ cần người với người Việt cần việc của Mỹ, chớ không qua trung gian "xuất khẩu lao động" của Đảng Nhà Nước CS hay các dịch vụ  tư hay bán công "xuất khẩu lao động" cung ứng lao động cho Đảng Nhà Nước CS đưa công nhân VN đi Mỹ làm việc. Đỡ khổ cho người lao động Việt nếu đi Mỹ làm khỏi bị "cai thầu đầu dài bóc lột" như đi Mã Lai, Đại Hàn hay Đài Loan. Đỡ lo cho người Mỹ gốc Việt  bị CS Hà nội "cài đặc công, đặc tình" qua khuấy phá cộng đồng người Việt ở Mỹ.

 Tin  của Tòa Đại sứ Mỹ  làm sáng tỏ và gián tiếp  phủ nhận những nguồn tin do Đảng Nhà Nước CS loan truyền, quảng cáo trước đây. Nhà cầm quyền CS Hà nội nói "lên kế hoạch xuất khẩu lao động" năm nay 2007 từ  60 đến 80 ngàn người. Nước mà CS Hà nội  muốn cho đi làm nhiều nhứt là Mỹ, theo tuyên bố của Ô. Nguyễn Minh Hòa, Cục trưởng Cục Quản lý Lao động Ngoài nước thuộc bộ Lao động-Thương binh và Xã hội của chế độ CS Hà nội. Hai cơ quan phụ trách, một của Bộ Quốc phòng, và một của bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, được chỉ định độc quyền lo doanh nghiệp xuất khẩu lao động này.

Nhưng theo bản tin của Đài Á châu Tự do lúc đó, có tin Nhà Nước sẽ  đòi hỏi ứng viên xin "xuất khẩu lao động" số tiền  ký quỹ là 15 ngàn Đô la và gia đình phải cam kết để đề phòng bỏ trốn. Cũng có tin "công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế AIC và Trung Tâm Xuất Khẩu Lao Động Viracimex được đưa lao động sang Mỹ làm việc trong các nông trại, trong đó, có nhắc đến việc sau một thời gian làm việc sẽ được cấp thẻ xanh, tức thẻ thường trú nhân tại Hoa Kỳ."

Ở một đất nước, hơn phân nửa dân số là thuộc thành phần lao động trẻ, và tỷ lệ thất nghiệp rất cao như VNCS,  giấc mơ đi Mỹ đã thể hiện qua cả chồng hồ sơ  xin du học Mỹ, du lịch Mỹ, đoàn tụ gia đình ở Mỹ, nhiều đến mức phải chờ đơn vị thời gian tính bằng chục năm. Chắc chán tin Hà nội đưa người đi Mỹ làm việc là một tin hàng đầu. Thêm vào đó xảo thuật "tiếp thị" được cấp thẻ xanh và làm thường trú trú nhân hợp pháp của Mỹ, tin đó sẽ đắt như tôm tươi. At hẵn không ít người lợi dụng, khai thác làm tiền trong cái xã hội kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa diễn biến ở VN như thời kinh tế tư bản hoang dã vậy.

Tuyên truyền chánh trị thân Mỹ và quảng cáo  thương mại ở VNCS bất chấp tình hình nước Mỹ đang chia rẽ vì vấn đề nhập cư lậu, nhập cư không giấy tờ, tạo một gánh năng cho ngân sách và công luận Mỹ. Chánh quyền Mỹ nhức đầu mà chưa có biện pháp giải quyết. Luật "Ag Job" nhằm giải quyết  quốc nạn người Mễ nhập cư lậu sang Mỹ làm "lao động phổ thông", làm hồ, hái trái cây, trồng rau cải, Quốc hội pháp nhiệm 109 cãi nhau chưa xong, phải xóa bàn, pháp nhiệm kế tiếp chưa có làm lại.

Trước tin có tính phong trào mày, người Việt Hải Ngoại  sống ở Mỹ mấy chục năm vừa mừng vừa lo. Mừng  vì  dù sao đi nữa đồng bào Việt đến Mỹ làm cũng đỡ khổ hơn trong chế độ Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa VN, lợi tức đồng niên theo Ngần hàng Thế giới mỗi người chưa được 500 Đô la. Lo  vì cộng đồng người Việt ở Mỹ có thể mất đi sự an bình, có thể bị đặc công CS Hà nội lũng đoạn phá hoại.

Lạnh lùng phân tích bắng lý trí thấy đáng lo thực. Hai cơ quan được CS Hà nội  "quyết" làm cái việc "xuất khẩu lao động" là, một thuộc Bộ Quốc Phòng và một thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Nhứt định hai bộ này sẽ cài người vào để xâm nhập lũng đoạn tập thể người Việt tỵ nạn CS ở Mỹ. Chương trình vượt biên bán chánh thức, chương trình HO, ODP, CS Hà nội còn giả hồ sơ cài đặc công, đặc tình, thì 80.000 công nhân do hai bộ đưa đi, CS làm gì không cài cán bộ. Mô thức đưa đảng viên, cán bộ CS  làm đầu cầu ở một nơi không CS mà Ô Hồ chí Minh đã lập ở Hồng Kông năm 1930 để đi vào VN vận động dân chúng, cướp chánh quyền, là một nhăc nhỡ của lịch sử cần suy gẫm và "liên hệ" với việc CS Hà đưa công nhân vào vào Mỹ. Không phải không lý do mà CS Hà nội nhắm Mỹ; CS chọn trận địa Mỹ vì Mỹ là nơi người Việt tỵ nạn CS định cư đông nhứt thế giới, đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN mạnh nhứt.

Sau cùng bất cứ kế hoạch nào, người lập cũng muốn đạt kết quả tối đa. Nhưng làm được hay không là chuyện khác. Số sinh viên  Hà nội gởi du học Mỹ, tỷ lệ trở về VN quá thấp, ai cũng tìm cách này hay cách khác để đưọc ở lại Mỹ. Số sinh viên và công nhân xuất khẩu lao động ở Liên xô và Đông Au, CS sụp có mấy ai về nước. Lối sống từ cán bộ, đàng viên đến người dân trong nước hầu như bây giờ theo định hướng Mỹ. Công nhân được đi Mỹ làm việc dại gì hoạt động khủng bố, phá hoại người Mỹ gốc Việt là công dân Mỹ, FBI, INS, thanh tra lao động Mỹ đâu có để yên. Đó là chưa nói ánh sáng tự do, dân chủ, sự sống sung túc ở Mỹ sẽ cảm hóa những người  mà CS định dùng làm con ngựa thành Troie trong tập thể người Mỹ gốc Việt này. Và chắc chắn các tổ chức chánh trị, văn hóa, xã hội của người Mỹ gốc Việt cũng "đề cao cảnh giác" và có kế hoạch để bảo toàn sự an bình của mình và cảm hóa đồng bào trong nước ra như ở Samoa, Đại Hàn và Đài loan vậy.

Người Mỹ gốc Việt càng vững tâm hơn khi thấy chánh quyền Mỹ dù bang giao và giao thương vói CS Hà nội nhưng về mặt an ninh "rất thủ thế" với CS Hà nội. Thông báo của Tòa Đại sứ Mỹ là một thế thủ an ninh trên phương diện lao động.

Đoạn nầy tóm lược từ lúc Kiều về làm mọi hoa nô cho nhà Hoạn thư, nàng con quan thâm độc nầy bắt Kiều thiết đãi ngưòi tình Thúc sanh để Kiều bẽ bàng vì hai duyên phận. Hả hê rồi họ Hoạn cho Kiều ra giữ Quan Âm các. Thúc sanh mắc kế vợ lén ra
Để tưởng nhớ cố Hải Quân đại tá Nguyễn Hữu Xuân, cố Hải Quân thiếu tá Nguyễn Dinh, cố phi công Nguyễn Đình Tân, cố phi công Phú, cố phi công Nghị, cố SVSQ/TVBQGVN Võ Ấm và tất cả Bạn Lính của tôi.
Một trong các nghĩa vụ của quốc gia ký công ước Liên Hiệp Quốc về nhân quyền là phổ biến nội dung của công ước trong ngôn ngữ quốc gia. Để thực thi nghĩa vụ này, nhà nước Việt Nam đã dịch và đăng tải Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị
Gần đây có một hay hai Hiệp Hội cựu quân nhân Việt Nam đã bỏ công sức quyên góp và tiến hành việc trùng tu lại nghĩa trang Biên Hoà. Thật là một tin thật cảm động và đáng mừng cho các người lính VNCH đã nằm xuống
Hôm nay nhân dịp đầu năm, xin báo cáo riêng về câu chuyện Nghĩa Trang Biên Hòa... Tặng cho các thế hệ người Mỹ gốc Việt trong chính phủ Mỹ còn nghĩ đến tử sĩ miền Nam như Nguyễn Thiện Ân và Tôn Thất Tuấn. Sau cùng tặng cho thế hệ tương lai sẽ nối tiếp công tác giữ gìn nghĩa trang Biên Hòa khi những chiến binh VNCH không còn nữa. Các bạn sẽ vào vai con cháu chiến binh miền Nam trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ.
có nhiều người có lòng, làm việc từ thiện vẫn không thay đổi, miệt mài làm việc thiện, giúp người nghèo, trẻ con mồ côi. Làm việc thiện từ năm nay sang năm khác làm việc thiện không biết mệt mỏi.
Đại Tá Nguyễn Thống Thành Tỉnh trưởng kiêm Tiểu khu trưởng Bình Long là người trực tiếp chỉ huy mặt trận Phước Long. Ông Thành từng tử thủ An Lộc, được vinh thăng đại tá tại mặt trận, ngày 26/8/1972 được thăng chức Tỉnh trưởng kiêm Tiểu khu trưởng Bình Long.
RFA ngày 20 tháng 12 năm 2018 có một bài tựa đề, “Nhà trường hay ‘vương quốc’ của hiệu trưởng đảng viên!”. Đại ý phân tích nạn học sinh bị xâm hại tình dục tại học đường, qua tệ trạng “ông Đinh Bằng My hiệu trưởng trường trung học phổ thông dân tộc nội trú tại huyện Thanh Sơn vì có hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em dưới 16 tuổi, sau tố cáo của nhiều học sinh nam cho biết tình trạng đã diễn ra trong nhiều năm… Vụ việc diễn ra tại trường nội trú Thanh Sơn không phải là một sự việc mới mà còn rất nhiều các vụ việc xâm hại tình dục học đường gây nhiều tai tiếng trong xã hội năm 2018… Dư luận xã hội đặt vấn đề cho rằng vì sao vụ việc đến bây giờ những vị giáo viên đó mới bị phát hiện, tố cáo.
ROME -- Có phải nhà ngoại giao Bắc Hàn đang đào tỵ muốn xin sang Mỹ tỵ nạn? Bản tin KBS ghi rằng CIA từ chối trả lời thông tin Đại sứ tạm quyền Bắc Hàn tại Ý muốn tị nạn ở Mỹ.
Một phương pháp thông minh nhân tạo mới có thể giúp các bác sĩ xác định các triệu chứng ung thư sớm, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.