Hôm nay,  

2007 Volkswagen EOS

01/07/200700:00:00(Xem: 5804)

Nhận thấy sự gia tăng rộng rãi những chiếc xe sang trọng mui xếp trên thị trường, hãng xe VW cũng đã tung ra một chiếc mui xếp mới hoàn toàn, không giống như chiếc New Beetle trước đây,  chiếc mới Volkswagen Eos 07 có 4 chỗ ngồi, được thiết kế mui xếp loại cứng, chớ không bằng vải, khi giương mui lên thì giống như du lịch bình thường và xe mới này hơi thể thao hơn những chiếc trước đây trong gia đình VW. 

Với giá căn bản dưới $30,000, Eos được ghi nhận là có giá hạ hơn bất kỳ chiếc nào trong loại xe mui xếp sang trọng, tuy vậy chiếc xe vẫn cung cấp sự hoàn thiện và sang trọng hơn những chiếc địch thủ khác.

Phiên bản mui xếp loại cứng của Eos dựa trên phiên bản ngắn hơn của dàn gầm đã được dùng trong chiếc Passat, là cấu trúc mà hãng VW gọi là CSC- xe hai cửa có sunroof và mui xếp, cấu trúc này có liên quan đến chiếc sunroof  cực lớn được thiết kế trong chiếc mui xe có thể rút lại.  Vào những ngày đó xe có mui xếp hoàn toàn xuống rất thu hút, chiếc sunroof có thể cho không khí ngoài trời ùa vào xe VW Eos hay người lái có thể chỉ hưởng ánh mặt trời qua kiếng trần nếu không mở mui.  Volkswagen cung cấp hai loại máy cho xe mới Eos một máy 2.0 lit- máy turbocharged cho 200 mã lực và một máy V6 3.2 lit cho 250 mã lực. Sức tăng tốc mạnh, thích hợp với turbo four, lái Eos không chỉ nhanh mà đường chạy của chiếc này cũng gọn, dàn nhúng được nâng cấp ngay khi được trang bị với Sport package, rõ ràng là chiếc mới Eos không chỉ cho tài xế hưởng thú lái xe mà còn cung cấp một chiếc xe mui xếp đầy tiện nghi.

Được trang bị máy 2.0, chiếc Volkswagen Eos vẫn đầy sức cạnh tranh với các địch thủ mui trần như Ford Mustang, Mitsubishi Eclipse Spyder, Pontiac G6, Toyota Camry Solara và Volvo C70.

Mustang và Eclipse được đánh giá là mạnh trên đường chạy, nhưng lại thiếu hoàn thiện và chỗ ngồi phía sau hơi hẹp.  Pontiac cũng có thiết kế mui cứng xếp như Eos nhưng vẫn còn kém.  Còn chiếc Toyota Solara rộng rãi là lựa chọn an toàn trong nhóm xe này, nhưng lại không cho mui xếp loại cứng như Eos, chỉ còn Volvo là địch thủ chính của VW, khả năng và đặc tính của hai chiếc này cũng gần giống nhau, nhưng Eos có lợi thế về giá.  Còn đối với chiếc V6 thì cũng khó đánh giá Eos vì giá của nó gần như Volvo, đó là chưa nói đến các hiệu xe khác như Audi, BMW và Saab.

Volkswagen Eos  2007 là chiếc 4 chỗ có mui xếp cứng, và Eos có sẵn 3 kiểu xe: base, 2.0T và 3.2L, không có tùy chọn thêm có sẵn cho kiểu xe Eos base, nhưng dù là base, chiếc này cũng được trang bị tương đối đầy đủ với những đặc tính như niền đúc 16 inch, ghế da, tay lái chỉnh xa gần, máy lạnh, một máy chơi nhạc CD cùng jack cắm vào cho máy MP3, cửa sổ chỉnh điện và kiếng hậu hai bên xe có sưởi.  Kiểu Eos 2.0T có thêm ghế ngồi tài xế chỉnh bằng điện, ghế trước có sưởi, hệ thống chỉnh nhiệt độ hai khu vực, có một trip computer , còn loại xe V6 Eos 3.2L thì có thêm vỏ xe 17 inch, ghế da,các viền trong nội thất bằng gỗ thật, có một ghế hành khách có chỉnh bằng điện, một máy chơi CD changer, radio vệ tinh, gạt nước cảm ứng với giọt mưa rơi và kiếng hậu tự động mờ dần.

Ở chiếc Eos 2.0T thì người mua có thể chọn ghế da do tùy chọn thêm Sport Package, tùy chọn này cũng cung cấp dàn nhúng cũng được thiết  kế rắn hơn, và niền xe 17 inch.  Trên kiểu xe 3.2L thì Sport Package chỉ bao gồm có dàn nhúng nâng cấp, cùng với niền xe 18 inch.  Các tùy chọn thêm có sẵn cho hai kiểu xe này là hệ thống dò đường vệ tinh, dàn âm thanh mạnh với 10 loa và một bộ kit có thể cắm Apple iPod vào.  Các cảm ứng trước và sau xe để vào chỗ đậu cũng có sẵn cho hai kiểu, nhưng trên kiểu Eos 3.2L có một phần của Technology Package bao gồm đèn pha tự xoay bi-xenon.

Máy xe-Kiểu xe base và 2.0T có chung bộ máy 2.0 lit turbocharged inline 4 máy dùng phun xăng trực tiếp, mạnh 200 ngựa với ngẫu lực 207 lb-ft.  Eos 3.2L được trang bị với máy V6 3.2 lit mạnh 250 ngựa với ngẫu lực 235 lb-ft.  Một bộ số tay 6 số là tiêu chuẩn cho kiểu xe base và 2.0T.  Tùy chọn trên Eos 2.0T và tiêu chuẩn trên kiểu xe 3.2L là  hộp số VW's Direct Shift Gearbox (DSG), một bộ số tay điều khiển bằng điện tử có khả năng dùng như số tự động khi gạt cần vào nấc D.  Tuy vậy hộp số này cũng có thế mạnh ấn tượng của số tay, là sang số nhanh khi nhấn vào bộ điều khiển gắn trên tay lái xe.

An toàn- Mỗi kiểu xe Volkswagen Eos 2007 đều đi  cùng với thắng ABS, hệ thống ổn định xe, và các túi hơi an toàn được thiết kế để bảo vệ cho cả phần đầu và và ngang ngực của người ngồi phía trước.

Nội thất-lý do số một để mua một chiếc VW Eos là mui cứng đổi mới của nó, bao gồm luôn một sunroof lớn, điều này làm tăng thêm chức năng của Eos là bộ kính trần cỡ lớn trên nóc xe làm chan hòa ánh nắng trong xe trong những ngày lạnh giá.  Tài xế cũng có thể mở rộng tấm panel để lấy khí trời.  Việc hạ thấp mui chỉ cần 25 giây, cũng không cần không gian nhiều để làm điều này, bạn cần ít nhất  16 inch phía sau chiếc xe.  Các cảm ứng phía sau sẽ báo cho bạn biết nếu không đủ chỗ.

Khi hạ kiếng xuống Eos vẫn bảo vệ hành khách an toàn khỏi gió giật, vật liệu trong phòng lái thuộc loại thượng hạng, lắp ráp vừa vặn, nhưng chỗ chứa hàng trong xe hạn chế. Khi giương mui lên có tới 9.3 feet vuông chỗ chứa, khi hạ mui xuống chỉ còn 5.4 feet vuông chỗ chứa hàng

Các kỹ sư chế tạo Eos là một chiếc mui trần thoải mái khi  sử dụng hơn là một chiếc thể thao, khi ngồi vào tay lái là người lái có ngay cảm giác này, Eos có tay lái nhanh  và đường chạy trên trung bình, nhưng ngay khi được trang bị với tùy chọn thêm dàn nhúng thể thao, thì Eos cũng hông giúp tài xế nhiều trên những con đường ngoằn ngoèo, chiếc Eos 4 máy turbocharged chạy từ 0 đến 60 mph mất 7.8 giây với  số tay, còn chiếc V6 mạnh hơn nữa cho những ai thích, nhưng người ta cũng nên cân bằng sức mạnh của xe với giá cao hơn mà mình phải bỏ ra. Giá MSRP của Volkswagen Eos 2007 từ $28,110 đến $36,970

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn và cũng là biểu tượng của thành phố này, lâu nay chợ Bến Thành luôn có giá cho thuê sạp cao ngất ngưởng. Đặc biệt, dù giá cao nhưng vẫn luôn đắt hàng, các sạp cho thuê vẫn kín chỗ, theo Thanh Niên (TNO).
Lâu nay, nước yến chiếm một thị phần lớn trong các loại nước giải khát, được bày bán khắp từ các siêu thị, cửa hiệu tạp hóa, cho đến nhà hàng, quán nước. Đáng nói, thực chất thành phần chủ yếu của đa số các loại nước yến này đều là nước đường và hóa chất yến chỉ chiếm tỉ lệ 1 phần ngàn đến một phần triệu, tức gần như không đáng kể. Thế nhưng các nhà sản xuất vẫn ngang nhiên quảng cáo và ghi trên bao bì là “nước yến”, có khác gì lừa gạt người tiêu dùng, theo Tieudung.vn.
Garden Grove (VB)- - Chùa Phước Quang (Phước Quang Buddhist Temple) tọa lạc tại số 12471 Euclid Street, Thành phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại số (714) 360-3938, (714) 213-5692, do quý Sư Cô Thích Nữ Như Quang và Thích Nữ Như Minh trụ trì sẽ tổ chức Khóa Tu Học, Lễ Tiểu Tường Ni Trưởng Như Thủy vào các ngày 6-7 tháng 4 năm 2019,
Vậy là tròn 145 năm ký kết Hiệp ước Giáp Tuất -- một bản văn ký năm 1874 và là bản hiệp định thứ hai giữa triều Nguyễn và Pháp, cắt nhiều tỉnh Nam Bộ cho quân Pháp.
Các bạn thân mến, Tuần này, chị Tường Chinh lại tiếp tục bài của chị, mời các bạn cùng đọc: Các em thân mến,
Em đi học tiếng Việt được hai năm, bắt đầu từ lớp một, vì em đã được bà ngoại dạy tiếng việt ở nhà và nói được nhưn (nhưng) không biết viếc (viết), biết đọc.
Hết tháng ba, mùa Xuân đến Em biết Vì trong vườn, cành khô Đã sống lại với những chồi nụ Xanh mơn mởn Và những con chim Quen thuộc Đã trở về đậu trên cành Hót rất vui
Tóm tắt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy nhốt vào trong chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Một ngày nọ có vị công chúa đi lạc, nhìn thấy chiếc hộp, nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy người trong hộp để được chỉ dẫn về nhà. Nhưng vua cha lại tráo hai thiếu nữ khác đi thay để giải cứu người trong hộp. Cả hai đều bị phát giác là giả nên cuối cùng công chúa phải đi, nếu không hoàng cung sẽ sụp đổ. Khi phá được hộp, nhìn thấy hoàng tử, công chúa bằng lòng kết hôn, nhưng xin hoàng tử cho trở về thăm gia đình. Hoàng tử dặn về nhà chỉ nói ba câu rồi trở lại ngay, nhưng công chúa quên lời dặn, và thời gian sau khi trở lại thì hoàng tử và chiếc hộp biến mất, Công chúa nguyện đi kiếm tìm chàng dù chân trời góc biển và nàng gặp mẹ con rùa giúp đỡ qua được núi thủy tinh, đến hoàng cung gặp chàng. Nhưng hoàng tử lúc đó đang chuẩn bị cưới vợ. Công chúa xin làm người hầu và lấy một trong ba hạt dẽ ra ăn, nhưng bên trong là một bộ áo cưới rất đẹp, công chúa bèn ngã giá với người
Bài “Qua Cầu Gió Bay”, hát Quan Họ Bắc Ninh do học sinh Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trình diễn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.