Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/05/200400:00:00(Xem: 12430)

BIỂU TÌNH ĐÒI RÚT LÍNH PHI RA KHỎI IRAQ
Những người biểu tình cánh tả đã giả làm tù nhân Iraq bị tra tấn trong cuộc xuống đường phản chiến gần tòa đại sứ Mỹ ở Manila hôm 21-5-2004 để lên án chính phủ Mỹ tàn bạo với tù. Người biểu tình cũng đòi hỏi rút quân Phi tức khắc ra khỏi Iraq.

HÃNG XE MITSUBISHI TÁI CẤU TRÚC
Công ty xe hơi Nhật Bản Mitsubishi Motors loan báo hôm Thứ Sáu là hãng đã xin được 4 tỉ đô tiền cấp cứu khẩn cấp để tái cấu trúc công ty, nguyên thua thê thảm trên thị trường Hoa Kỳ. Hãng xe lớn thứ tư Nhật Bản này hứa sẽ bắt đầu có lời lại trong tài khóa bắt đầu từ tháng tư năm tới, sau khi quyết định đóng cửa 1 xưởng ở Nhật, và cắt giảm nhân viên không sản xuất 30%, tức 7,600 nhân viên trong 3 năm.

CÔNG ĐOÀN HÃNG ĐIỆN THOẠI SBC ĐÌNH CÔNG
Các thành viên công đoàn CWA biểu tình bên ngoài bản doanh SBC tại New Haven, Conn. hôm thứ sáu. Tổng cộng 100,000 nhân viên công ty SBC Communications Inc. trong công đoàn đã bắt đầu đình công 4 ngày kể từ thứ sáu để phản đối về hợp đồng mà hãng đưa ra.

HOA LỤC: TỰ RÁP PHI CƠ QUA LIÊN DOANH


Các công nhân đang ráp chiếc phản lực cơ ERJ-145 tại xưởng máy Harbin Embraer, thuộc tỉnh Harbin phía đơng bắc Trung Quốc hôm 21-5. Công ty Ba Tây Embraer, hãng lớn thứ tư thế giới về chế tạo phi cơ, hy vọng sẽ bán 8 phi cơ ERJ-145 từ xưởng liên doanh năm trong năm nay, theo lời một giám đốc.

TRANH GIẢI 'CÀNH CỌ VÀNG'
Tài tử từng đoạt giải Oscar, cô Charlize Theron (giữa) đứng với, từ trái: tài tử Anh Emily Watson, đạo diễn Anh Stephen Hopkins, tài tử Úc Geoffrey Rush, và tài tử Ý Sonia Aquino tới để dự buổi chiếu phim của họ "The Life and Death of Peters Sellers," dự thi Giải Cành Cọ Vàng trong Đại Hội Điện Ảnh Cannes năm thứ 57.

LOS ANGELES: BIỂU TÌNH CHỐNG ISRAEL
Người biểu tình cầm biểu ngữ trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự Israel tại Los Angeles hôm thứ năm 20-5, tổ chức bởi nhiều hội đoàn để chống việc Israel chiếm đóng Palestine, phản đối việc thảm sát thường dân trong trại tị nạn Rafah tại Gaza.

PHIM SHREK 2 RA MẮT THÀNH CÔNG LỚN
Phim 'Shrek 2' quay bằng kỹ thuật hoạt họa điện toán đã trình làng và thu kỷ lục 11.8 triệu đô trong ngày 19-5-2004, và trở thành phim hoạt họa thu nhiều nhất khi trình chiếu ngày giữa tuần. Dĩ nhiên, phim 'Shrek 2' về nhân vật khổng lồ và vai phụ là Donkey là đoạn nối của phim 'Shrek' thành công lớn hồi năm 2001. Phim 'Shrek 2' đang chiếu ở 4,163 rạp trên toàn Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thứ Bảy, 1 tháng 12, 2018, tại Village Green Park, 12732 Main Street, từ 4:00 giờ chiều tới 8:00 giờ tối. Thành phố hợp hai chương trình 'Winterfest' và 'Christmas Tree Lighting' vào một.
Hãy vứt bỏ tất cả những tình cảm, ý nghĩ kỳ thị, ghét bỏ, hận thù, chia rẽ nếu thật sự muốn một cuộc sống bình an. Thế nhưng: Khuyên một người đang căm thù bỏ căm thù, rất khó. Có khi họ quay sang kết tội mình yếu hèn, nhu nhược
phục kích với ống nhắm ghi hình khổng lồ như khẩu Bazooka bắn xe tăng... không thể lại gần động vật hoang dã, động nhẹ là chúng bay hay chạy mất, mà chụp hình, ảnh phải đẹp, rõ nét, cả đôi mắt và thân hình nữa.
Chiến tranh giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tất yếu xảy ra, hết tránh nổi? Hay, có cơ may đỡ hơn, chỉ là chiến tranh lạnh? Trong khi đó, Việt Nam nghiêng về đâu trong cuộc chiến này, khi đã thấy những sức ép từ TQ không tránh nổi?
SINGAPORE - Lãnh đạo của nước chủ nhà tiếp đón hội nghị ASEAN-Trung Hoa tuyên bố: hai bên phải hoàn tất thương lượng về quy tắc ứng xử tại Biển Đông trong 3 năm.
TOKYO -- Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sẽ sớm thảo luận để lựa chọn người kế vị. Bản tin NHK ghi lời Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết cuộc họp của các tu sĩ cấp cao dự kiến được tổ chức trong tháng này sẽ bắt đầu thảo luận để chọn ra người kế vị ông.
LONDON - Cơ quan công lực của Hoa Kỳ và 4 đối tác là Canada, Anh, Hòa Lan và Australia vừa mở chiến dịch chống lại “chuyên gia tránh thuế”.
JERUSALEM - Bộ trưởng quốc phòng Avigdor Liberman tuyên bố từ chức và hô hào tổ chức bầu cử trước thời hạn vì ông phản đối cuộc thương lượng ngưng bắn với Gaza đã đưa tới kết thúc cho cuộc đối đầu tệ hại nhất từ 2014.
ISTANBUL - Đại diện các tổ chức nhân quyền nên có mặt để dự khán cuộc xét xử các nghi can trong vụ mưu sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.