Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/05/200400:00:00(Xem: 7013)

BIỂU TÌNH ĐÒI RÚT LÍNH PHI RA KHỎI IRAQ
Những người biểu tình cánh tả đã giả làm tù nhân Iraq bị tra tấn trong cuộc xuống đường phản chiến gần tòa đại sứ Mỹ ở Manila hôm 21-5-2004 để lên án chính phủ Mỹ tàn bạo với tù. Người biểu tình cũng đòi hỏi rút quân Phi tức khắc ra khỏi Iraq.

HÃNG XE MITSUBISHI TÁI CẤU TRÚC
Công ty xe hơi Nhật Bản Mitsubishi Motors loan báo hôm Thứ Sáu là hãng đã xin được 4 tỉ đô tiền cấp cứu khẩn cấp để tái cấu trúc công ty, nguyên thua thê thảm trên thị trường Hoa Kỳ. Hãng xe lớn thứ tư Nhật Bản này hứa sẽ bắt đầu có lời lại trong tài khóa bắt đầu từ tháng tư năm tới, sau khi quyết định đóng cửa 1 xưởng ở Nhật, và cắt giảm nhân viên không sản xuất 30%, tức 7,600 nhân viên trong 3 năm.

CÔNG ĐOÀN HÃNG ĐIỆN THOẠI SBC ĐÌNH CÔNG
Các thành viên công đoàn CWA biểu tình bên ngoài bản doanh SBC tại New Haven, Conn. hôm thứ sáu. Tổng cộng 100,000 nhân viên công ty SBC Communications Inc. trong công đoàn đã bắt đầu đình công 4 ngày kể từ thứ sáu để phản đối về hợp đồng mà hãng đưa ra.

HOA LỤC: TỰ RÁP PHI CƠ QUA LIÊN DOANH


Các công nhân đang ráp chiếc phản lực cơ ERJ-145 tại xưởng máy Harbin Embraer, thuộc tỉnh Harbin phía đơng bắc Trung Quốc hôm 21-5. Công ty Ba Tây Embraer, hãng lớn thứ tư thế giới về chế tạo phi cơ, hy vọng sẽ bán 8 phi cơ ERJ-145 từ xưởng liên doanh năm trong năm nay, theo lời một giám đốc.

TRANH GIẢI 'CÀNH CỌ VÀNG'
Tài tử từng đoạt giải Oscar, cô Charlize Theron (giữa) đứng với, từ trái: tài tử Anh Emily Watson, đạo diễn Anh Stephen Hopkins, tài tử Úc Geoffrey Rush, và tài tử Ý Sonia Aquino tới để dự buổi chiếu phim của họ "The Life and Death of Peters Sellers," dự thi Giải Cành Cọ Vàng trong Đại Hội Điện Ảnh Cannes năm thứ 57.

LOS ANGELES: BIỂU TÌNH CHỐNG ISRAEL
Người biểu tình cầm biểu ngữ trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự Israel tại Los Angeles hôm thứ năm 20-5, tổ chức bởi nhiều hội đoàn để chống việc Israel chiếm đóng Palestine, phản đối việc thảm sát thường dân trong trại tị nạn Rafah tại Gaza.

PHIM SHREK 2 RA MẮT THÀNH CÔNG LỚN
Phim 'Shrek 2' quay bằng kỹ thuật hoạt họa điện toán đã trình làng và thu kỷ lục 11.8 triệu đô trong ngày 19-5-2004, và trở thành phim hoạt họa thu nhiều nhất khi trình chiếu ngày giữa tuần. Dĩ nhiên, phim 'Shrek 2' về nhân vật khổng lồ và vai phụ là Donkey là đoạn nối của phim 'Shrek' thành công lớn hồi năm 2001. Phim 'Shrek 2' đang chiếu ở 4,163 rạp trên toàn Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều thứ Bảy 20 tháng 7 năm 2019, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh đã ra mắt cuốn sách mới của ông đó là: “Lịch Sử Việt-Danh Tướng Việt,” và các tác phẩm: “Văn Minh Việt-Danh Nhân Văn Hóa Việt,” Lịch Sử Việt Nam” (quyển 1 và 2 dày 1,200 trang.)
Miền Tây lại gặp mưa gió quậy phá… thế là nhà sụp, người chết. VOV kể rằng mưa lớn kèm gió giật mạnh tại các huyện Tịnh Biên, An Phú, Phú Tân, Chợ Mới và TX Tân Châu (An Giang) làm 1 người chết, hơn 600 ngôi nhà bị tốc mái.
Liệu người ta có thể hy vọng với sự mở rộng hợp tác với hải quân Hoa Kỳ, với chiến lược phát triển biển, nhà nước Việt Nam sẽ ngăn bớt được sự hung hăng của các hạm tàu Trung Quốc ngạo mạn coi Biển Đông "như là ao nhà của chúng nó" như lời một bài hát thời chiến tranh với Mỹ?
Trên thực tế, liệu có ai nói với Donald Trump là nếu ông không thích nước Mỹ (ông luôn mồm chỉ trích các chính sách của Mỹ ở các thời tiền nhiệm) thì ông về nước ông đi? Hoặc nếu không phải là Donald Trump mà là các người da trắng khác, liệu có ai nói thế không?
Báo chí Thái Lan, Việt Nam và hải ngoại đều đăng tin lưu vực Mekong hạn hán bị nặng nề nhất của thế kỷ, mực nước xuống từ TQ trong tháng này bỗng xuống thấp chỉ còn một nửa kỷ lục thấp có trước
Ngọc Hoàng giận, tính cho thần ôn dịch xuống diệt trừ loài người để lập một Nguơn khác. Đức Phật Bà Quan Thế Âm sợ con người bị diệt nên cho người đem xuống một cuốn kinh Quan Âm Cứu Khổ dạy đời về điều tu hành. Tóm lại bản văn nầy nói tại sao cuốn kinh Quan Âm Cứu Khổ ra đời.
có lẽ trên thế giới không có một quốc gia nào có rất nhiều hiện tượng tâm linh cũng như những vật và tinh thể xuất phát từ cõi giới vô hình hay cõi Thiêng cho bằng đất nước Thailand
Toàn cầu hoá, danh từ này mới hiện hữu vào thập niên 80, nhưng thực sự đã có từ lâu đời với Magellan, với Marco Polo, với thương mãi các xứ quanh bờ biển Địa Trung Hải... Việt Nam đã buôn bán với Nhật qua thành phố Hội An.
Con đường Westminster Chút mưa về rét mướt Đố em tìm cho được Vì sao lạc ngày xưa ? Con đường như ngắn lại Cho cuộc tình dài thêm Lời ca nào đắm đuối Tiếng thì thầm trong đêm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.