Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/05/200400:00:00(Xem: 7762)

BIỂU TÌNH ĐÒI RÚT LÍNH PHI RA KHỎI IRAQ
Những người biểu tình cánh tả đã giả làm tù nhân Iraq bị tra tấn trong cuộc xuống đường phản chiến gần tòa đại sứ Mỹ ở Manila hôm 21-5-2004 để lên án chính phủ Mỹ tàn bạo với tù. Người biểu tình cũng đòi hỏi rút quân Phi tức khắc ra khỏi Iraq.

HÃNG XE MITSUBISHI TÁI CẤU TRÚC
Công ty xe hơi Nhật Bản Mitsubishi Motors loan báo hôm Thứ Sáu là hãng đã xin được 4 tỉ đô tiền cấp cứu khẩn cấp để tái cấu trúc công ty, nguyên thua thê thảm trên thị trường Hoa Kỳ. Hãng xe lớn thứ tư Nhật Bản này hứa sẽ bắt đầu có lời lại trong tài khóa bắt đầu từ tháng tư năm tới, sau khi quyết định đóng cửa 1 xưởng ở Nhật, và cắt giảm nhân viên không sản xuất 30%, tức 7,600 nhân viên trong 3 năm.

CÔNG ĐOÀN HÃNG ĐIỆN THOẠI SBC ĐÌNH CÔNG
Các thành viên công đoàn CWA biểu tình bên ngoài bản doanh SBC tại New Haven, Conn. hôm thứ sáu. Tổng cộng 100,000 nhân viên công ty SBC Communications Inc. trong công đoàn đã bắt đầu đình công 4 ngày kể từ thứ sáu để phản đối về hợp đồng mà hãng đưa ra.

HOA LỤC: TỰ RÁP PHI CƠ QUA LIÊN DOANH


Các công nhân đang ráp chiếc phản lực cơ ERJ-145 tại xưởng máy Harbin Embraer, thuộc tỉnh Harbin phía đơng bắc Trung Quốc hôm 21-5. Công ty Ba Tây Embraer, hãng lớn thứ tư thế giới về chế tạo phi cơ, hy vọng sẽ bán 8 phi cơ ERJ-145 từ xưởng liên doanh năm trong năm nay, theo lời một giám đốc.

TRANH GIẢI 'CÀNH CỌ VÀNG'
Tài tử từng đoạt giải Oscar, cô Charlize Theron (giữa) đứng với, từ trái: tài tử Anh Emily Watson, đạo diễn Anh Stephen Hopkins, tài tử Úc Geoffrey Rush, và tài tử Ý Sonia Aquino tới để dự buổi chiếu phim của họ "The Life and Death of Peters Sellers," dự thi Giải Cành Cọ Vàng trong Đại Hội Điện Ảnh Cannes năm thứ 57.

LOS ANGELES: BIỂU TÌNH CHỐNG ISRAEL
Người biểu tình cầm biểu ngữ trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự Israel tại Los Angeles hôm thứ năm 20-5, tổ chức bởi nhiều hội đoàn để chống việc Israel chiếm đóng Palestine, phản đối việc thảm sát thường dân trong trại tị nạn Rafah tại Gaza.

PHIM SHREK 2 RA MẮT THÀNH CÔNG LỚN
Phim 'Shrek 2' quay bằng kỹ thuật hoạt họa điện toán đã trình làng và thu kỷ lục 11.8 triệu đô trong ngày 19-5-2004, và trở thành phim hoạt họa thu nhiều nhất khi trình chiếu ngày giữa tuần. Dĩ nhiên, phim 'Shrek 2' về nhân vật khổng lồ và vai phụ là Donkey là đoạn nối của phim 'Shrek' thành công lớn hồi năm 2001. Phim 'Shrek 2' đang chiếu ở 4,163 rạp trên toàn Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin VTV ghi rằng theo Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, một trong những khó khăn khiến cho nông sản Đà Lạt khó tiếp cận với các hệ thống siêu thị, cửa hàng mua sắm tiện lợi là do phần lớn các doanh nghiệp Lâm Đồng có quy mô nhỏ, sản lượng không đủ cung ứng và thiếu tính ổn định.
Gọi là của ít lòng nhiều quả không sai, nhưng tôi xin mạn phép khởi sự ‘trò chơi RMS’ này bằng cách được làm cử chỉ chia sẻ gởi hết số tiền $750 cho TPB Vườn Rau Lộc Hưng.
trong một căn phòng thuộc toà nhà Robert Schuman, nơi một thời đã là trụ sở của Nghị viện Âu châu, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được Quỹ Hoà Bình Schengen và Diễn đàn Hoà bình Thế giới trao giải Hoà Bình Luxembourg 2019, trước sự hiện diện của khoảng 150 nhà hoạt động cho hoà bình đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khác với hầu hết các định chế quốc tế được thành lập sau năm 1945, mà mục tiêu chính là giải quyết các vấn đề vãn hồi hoà bình và tái thiết hậu chiến, G20 là một diễn đàn được thành lập vào năm 1999, một cơ chế cho các cuộc họp cấp bộ trưởng.
Sông Ba lai là một trong chín con sông của sông Cửu Long .Nay tại cửa sông Ba Lai thông ra biển , người ta đã xây dựng một hệ thống cống đập nên ghe thuyền không thể ra biển được .
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông do nhà thầu Trung Cộng thực hiện, cũng như rất nhiều dự án khác của Việt Nam, nhà thầu Trung Cộng luôn luôn có những trò gian manh, xảo trá, ma giáo giống nhau, đó là chậm tiến độ, đội vốn, công nghệ lạc hậu, vật liệu rẻ tiền nên không bảo đảm được chất lượng theo tiêu chuẩn.
Tôi nhận được từ nhà văn Nguyễn Văn Sâm một cuốn sách mà ông vừa cho xuất bản. Nói rằng đây là một tác phẩm văn nghệ hay một cuốn biên khảo, một sách dịch đều đúng mà cũng đều không đúng.
Tôi muốn sau này mình sẽ phục vụ cho một hệ thống trường của trẻ em Việt Nam mà chúng tôi gọi là “trường ba không”: không hộ khẩu- muốn học đâu thì học; không học phí- tức không phải nộp một xu nào (không như các trường tư phải nộp nhiều tiền lắm, mình phải chịu); thứ ba là không “bắt nạt”- tức không thi cử, không kiểm tra, không đánh số…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.