Hôm nay,  

Thể Thao

17/09/200700:00:00(Xem: 9635)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược nổi bật được chú mục trong tuần qua. 
Đầu tiên là tin về Giải Quần Vợt Hoa Kỳ Mở Rộng (U.S Open) đang diễn ra tại thành phố New York với nhiều màn sôi nổi trước vòng bán kết. Sau khi tay vợt nữ trứ danh người Nga Sharapova hiện đứng hạng Nhì thế giới và là đương kim vô địch nữ của sân bóng Giải Hoa Kỳ Mở Rộng cũng như  được đánh giá là 1 trong những ứng cử viên vô địch hạng nặng, bất ngờ bị thảm bại trước tuyển thủ Radwanska của Ba Lan ở trận chiến quyết liệt của vòng 3, thì cơn chấn động kế tiếp của giải này chính là ra sự ra đi hụt hẫng đầy luyến tiếc của Rafael Nadal tức tay vợt nam được xếp hạng Nhì trong làng vợt quốc tế sau khi anh bị thúc thủ trước người đồng hương Tây Ban Nha là David Ferer qua cuộc so vợt ở vòng 4.
Trong khi đó, niềm kỳ vọng to lớn nơi bộ môn đơn nam của Hoa Kỳ là tuyển thủ Andy Roddick cũng đã bị danh thủ hàng đầu thế giới người Thụy Sĩ là Federer loại khỏi vòng chiến qua tỷ số 3-0. Sau vòng đấu này, Federer đã tương tranh cùng Devydenko của Nga và David Ferer đã thắng Novak Djokovic, vốn là hạt giống hạng Ba người Serbia, trong trận giao đấu ngày Chủ Nhật 9-9-2007.
Kết quả cuối cùng cho thấy Roger Federer đã đoạt giải vô địch đơn nam US Open 2007 (hình trên), khiến tên tuổi của anh một lần nữa được các nhà bình luận thể thao danh tiếng khẳng định anh là tay vợt tài ba nhất thế giới từ xưa đến nay. Trong số hàng loạt kỷ lục Roger Federer đã tạo nên, mọi người còn nhớ năm 2004, anh là người đầu tiên đoạt chức vô địch cả 3 giải danh tiếng: Australian Open, Wimbledon và US Open.
Về phía nữ thì Justine Henin của Bỉ Quốc vẫn tỏa sáng với chiến thắng tuyệt vời trước Serena Williams để tiến vào bán kết, chung kết, và đoạt giải vô địch nữ US Open 2007 (Hình trên). Tuy chiến đấu trên sân nhà nhưng nữ tuyển thủ da đen Serena, vốn đã từng trải qua thời kỳ hoàng kim cùng người chị là Venus Williams gây sóng gió trên khắp sân bóng quốc tế, đã không thể nào chống đỡ nổi những cú đập tay trái chính xác và điêu luyện của Henin, và đáng kể nhất là sự bền bỉ kềm bóng qua lại ở mức độ thật dẻo dai của Henin đã trở thành nguyên nhân đưa đến chiến thắng này.
Ở trận bán kết Henin phải đụng độ với Venus Williams tức người chị của Serena. Đây là 1 trận chiến thu hút sự chú mục của khán giả ái mộ qua ý nghĩa của cuộc tương tranh gay gắt với Venus quyết chí “rửa hận” cho cô em và Henin có cơ hội “phục thù” sau 7 lần tranh tài trong quá khứ cùng Venus và cô chỉ thắng được 1 lần. Cuối cùng vòng bán kết đơn nữ diễn ra vào ngày 7 tháng 9 đã mang lại chiến thắng oanh liệt cho Henin sau những cú đập tay trái sở trường khi dâng lên sát lưới tại mức tấn công dứt điểm thật nhanh nhẹn. Đồng thời, trận bán kết thứ hai giữa 2 tay vợt trẻ người Nga: Kuznetsova và Chakvetadze cũng kết thúc với chiến thắng của Kuznetsova qua tỷ số 2-1.


Riêng đối với Justine Henin, đây là lần thứ 3 cô có mặt ở trận chung kết của Giải Hoa Kỳ Mở Rộng, và trước đối thủ Kuznetsova cô cũng từng đã tạo được 14 trận thắng qua 16 lần thi đấu trước đó nên Henin được dư luận đánh giá cao về khả năng đoạt cúp vô địch lần này. Kết quả đúng như dự đoán, Justine Henin đã thắng đối thủ Kuznetsova 2 set 6-1 và 6-3 đoạt chức vô địch Giải Tenis US mở rộng 2007.
Liên quan về Giải Điền Kinh Thế Giới Lần Thứ 11 được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản thì vào ngày 2 tháng 9 vừa qua trên sân vận động Nagai Stadium cuộc thi chạy tiếp sức dành cho bộ môn nam ở cự ly chạy 4 vòng đua 400m đã kết thúc lịch trình thi đấu của giải lần này với kết quả cho thấy ưu thế nổi bật của Hoa Kỳ với 14 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 8 huy chương đồng, hạng Nhì là Kenya với 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 5 huy chương đồng và hạng Ba là Cộng Hòa Nga gồm 4 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.
Ngược lại, tuy có lợi thế trên sân nhà nhưng Nhật Bản vẫn còn đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng nếu so với những thành tích trong quá khứ khi họ chỉ đoạt được duy nhất 1 huy chương đồng bộ môn chạy Marathon nữ trong tình trạng khá vất vả, hầu như các tuyển thủ thuộc vùng châu Á cũng không tạo được thành tích đáng kể nào với Trung Quốc được 1 huy chương vàng 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.
Qua giải lần này 1 số tuyển thủ của Hoa Kỳ có thành tích nổi bật được chú mục là:
Vận động viên Bernard Lagat (hình trên) trở thành tuyển thủ đầu tiên trên thế giới đoạt huy chương vàng cùng lúc ở 2 bộ môn chạy 1500m và 5000m dành cho nam.
Vận động viên nam Tayson Gay đoạt huy chương vàng ở cự ly chạy 100 với thành tích 9,85 giây.
Vận động nữ Veronica Campbell đoạt huy chương vàng ở cự ly chạy 100 với thành tích 11,01 giây
Tiếp theo là tin túc cầu. Bắt đầu từ ngày 7 tháng 9, các sân cỏ châu Âu lại tiếp tục tạo nên những bầu không khí sôi sục, hào hứng với các trận đấu dự tuyển vòng loại của Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Âu 2008 (EURO 2008) được diễn ra theo lịch trình thi đấu qui định giữa các đội bóng khu vực như sau:
Ngày 7 tháng 9:
Nhóm A:   Alzerbaijan - Armenia , Phần Lan - Serbia, Ba Lan - Bồ Đào Nha
Nhóm B:   Pháp Quốc - Ý Đại Lợi, Scottland - Litva, Georgia - Ukraine,
Nhóm C:   Malta - Thổ Nhĩ Kỳ, Moldova - Na Uy, Hungary - Bosnia & Herzegovina
Nhóm D:   Đức Quốc - Xứ Wales, Cộng Hòa Tiệp - San Marino, Ái Nhĩ Lan - Slovalia  
Nhóm E:   Anh Quốc - Do thái, Croatia - Estonia, Cộng Hòa Nga - Macedonia
Nhóm F:   Bắc Ái Nhĩ Lan - Latvia, Iceland - Tây Ban Nha, Thụy Điển - Đan Mạch
Nhóm G:   Hòa Lan - Bulgaria, Belarus - Romania, Slovenia – Luxembourg
Ngày 12 tháng 9:
Nhóm A:  Armenia - Azerbaijan, Phần Lan - Ba Lan, Kazakhstan - Bỉ, Bồ Đào Nha – Serbia
Nhóm B:  Litva - Quần đảo Faroes, Pháp – Scotland, Ukraine – Italy
Nhóm C:  Na Uy - Hy Lạp, Bosnia&Herzegovina - Moldova, Thổ Nhĩ Kỳ - Hungary
Nhóm D:  Slovakia - Xứ Wales, Đảo Síp - San Marino, Cộng Hòa Tiệp – Ái Nhĩ
Nhóm E:  Andorra - Croatia, Anh Quốc - Cộng Hòa Nga, Macedonia - Estonia
Nhóm F:  Iceland - Bắc Ái Nhĩ Lan, Đan Mạch – Liechtenstein, Tây Ban Nha – Latvia
Nhóm G:  Slovenia – Belarus, Bulgaria – Luxembourg, Albania - Hòa Lan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày xưa có một người đàn bà góa sống với hai người con gái trong một túp lều tranh và một khoảng vườn nhỏ. Vườn trước có hai cây hoa hồng, một cây ra hoa đỏ và một cây ra hoa trắng nên bà đặt cho hai cô gái xinh đẹp, tươi như hoa, một cô là Bạch Tuyết, một cô là Hồng Hoa.
Tác giả qua Mỹ trong một gia đình H.O. từ tháng Sáu năm 1994, vừa làm vừa học và tốt nghiệp kỹ sư điện tử. Là cư dân Garden Grove, California, lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ 2018, ông đã nhận giải đặc biệt về Huế Tết Mậu Thân với bài viết về một gia đình bên cầu Bạch HổHuế, có người cha toàn thân bị cộng sản chôn sống. Bài viết mới nhất của ông viết về tình nghĩa gia tộc, họ hàng nam bắc thời hậu chiến sau 1975, và trong ngoài nước hiện nay.
câu thơ viết xuống từ thời tóc xanh, và khi tóc bạc rồi mới kết thúc bài thơ. Những người biết tính Hoàng Xuân Sơn sẽ không ngạc nhiên. Hoàng kỹ lưỡng tới từng chữ
Trung Cộng và một số Việt Gian tay sai cho CS đang làm thủ tục mua đất tại một làng bên Pháp, để làm ‘ Nước Kinh, tộc Kinh’, trương cờ, tôn vinh Công Chúa Kinh để gán ghép xoá bỏ quốc gia dân tộc Việt Nam.
tại Chicago ngày 22/11/2018 trong ngày Thanksgiving tại Hoa Kỳ - Thánh lễ Tạ Ơn tại Giáo xứ Saint Henry Chicago
tại đất nước tôi, tuy không chiến tranh như Sudan nhưng cũng dẫy đầy tai họa cho những người có lòng. Một bác sĩ trẻ, anh Nguyễn Đình Thành, vừa lãnh một bản án lên đến 7 năm tù vì dám in tờ rơi vận động đồng bào anh chống lại Luật Đặc Khu
đoàn người hàng ngàn người di dân từ các nước Trung Mỹ như Honduras, Nicaragua, v.v. đang đi xuyên qua nước láng giềng Mễ Tây Cơ để mong được đặt chân đến miền đất hứa là Hoa Kỳ.
Tôi đã nghe như tiếng nhạc từ trời... Không phải những âm thanh cõi trần gian này. Cảm ơn anh, một người bạn vong niên, một người đàn anh Chu Văn An... Thế đó, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Phúc làm nhạc như thế. Tôi nghe, và như đang trôi vào cõi khác.
Có người Mỹ quá lạc quan nói TT Trump chưa đình Chiến tranh thương mại chống TC vì Chủ Tịch Tập cận Bình chưa cúi đầu đủ thấp. Cũng có người nói TC đã hụt hơi như CS Bắc Việt cứng đầu ăn miếng trả miếng trong hoà đàm Paris bị Mỹ dùng B 52 trải thảm Hà nội nên phải hạ cờ Đỏ, giơ cờ trắng đủ cao cho Mỹ thấy, mong hai bên hoà đàm. Thử cùng nhau phân tích xem sao. Thử xem cuộc hoà đàm hai bên có đi đến hoà giải xung khắc để đình chiến hay hoà bình cho cuộc Chiến tranh Thương mại Mỹ Trung hay không? Khó tin sẽ có một giải pháp tích cực, xây dựng xảy ra vì TC cũng như CS bản tánh là nói khác, làm khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.