Hôm nay,  

Thể Thao

17/09/200700:00:00(Xem: 11240)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược nổi bật được chú mục trong tuần qua. 
Đầu tiên là tin về Giải Quần Vợt Hoa Kỳ Mở Rộng (U.S Open) đang diễn ra tại thành phố New York với nhiều màn sôi nổi trước vòng bán kết. Sau khi tay vợt nữ trứ danh người Nga Sharapova hiện đứng hạng Nhì thế giới và là đương kim vô địch nữ của sân bóng Giải Hoa Kỳ Mở Rộng cũng như  được đánh giá là 1 trong những ứng cử viên vô địch hạng nặng, bất ngờ bị thảm bại trước tuyển thủ Radwanska của Ba Lan ở trận chiến quyết liệt của vòng 3, thì cơn chấn động kế tiếp của giải này chính là ra sự ra đi hụt hẫng đầy luyến tiếc của Rafael Nadal tức tay vợt nam được xếp hạng Nhì trong làng vợt quốc tế sau khi anh bị thúc thủ trước người đồng hương Tây Ban Nha là David Ferer qua cuộc so vợt ở vòng 4.
Trong khi đó, niềm kỳ vọng to lớn nơi bộ môn đơn nam của Hoa Kỳ là tuyển thủ Andy Roddick cũng đã bị danh thủ hàng đầu thế giới người Thụy Sĩ là Federer loại khỏi vòng chiến qua tỷ số 3-0. Sau vòng đấu này, Federer đã tương tranh cùng Devydenko của Nga và David Ferer đã thắng Novak Djokovic, vốn là hạt giống hạng Ba người Serbia, trong trận giao đấu ngày Chủ Nhật 9-9-2007.
Kết quả cuối cùng cho thấy Roger Federer đã đoạt giải vô địch đơn nam US Open 2007 (hình trên), khiến tên tuổi của anh một lần nữa được các nhà bình luận thể thao danh tiếng khẳng định anh là tay vợt tài ba nhất thế giới từ xưa đến nay. Trong số hàng loạt kỷ lục Roger Federer đã tạo nên, mọi người còn nhớ năm 2004, anh là người đầu tiên đoạt chức vô địch cả 3 giải danh tiếng: Australian Open, Wimbledon và US Open.
Về phía nữ thì Justine Henin của Bỉ Quốc vẫn tỏa sáng với chiến thắng tuyệt vời trước Serena Williams để tiến vào bán kết, chung kết, và đoạt giải vô địch nữ US Open 2007 (Hình trên). Tuy chiến đấu trên sân nhà nhưng nữ tuyển thủ da đen Serena, vốn đã từng trải qua thời kỳ hoàng kim cùng người chị là Venus Williams gây sóng gió trên khắp sân bóng quốc tế, đã không thể nào chống đỡ nổi những cú đập tay trái chính xác và điêu luyện của Henin, và đáng kể nhất là sự bền bỉ kềm bóng qua lại ở mức độ thật dẻo dai của Henin đã trở thành nguyên nhân đưa đến chiến thắng này.
Ở trận bán kết Henin phải đụng độ với Venus Williams tức người chị của Serena. Đây là 1 trận chiến thu hút sự chú mục của khán giả ái mộ qua ý nghĩa của cuộc tương tranh gay gắt với Venus quyết chí “rửa hận” cho cô em và Henin có cơ hội “phục thù” sau 7 lần tranh tài trong quá khứ cùng Venus và cô chỉ thắng được 1 lần. Cuối cùng vòng bán kết đơn nữ diễn ra vào ngày 7 tháng 9 đã mang lại chiến thắng oanh liệt cho Henin sau những cú đập tay trái sở trường khi dâng lên sát lưới tại mức tấn công dứt điểm thật nhanh nhẹn. Đồng thời, trận bán kết thứ hai giữa 2 tay vợt trẻ người Nga: Kuznetsova và Chakvetadze cũng kết thúc với chiến thắng của Kuznetsova qua tỷ số 2-1.


Riêng đối với Justine Henin, đây là lần thứ 3 cô có mặt ở trận chung kết của Giải Hoa Kỳ Mở Rộng, và trước đối thủ Kuznetsova cô cũng từng đã tạo được 14 trận thắng qua 16 lần thi đấu trước đó nên Henin được dư luận đánh giá cao về khả năng đoạt cúp vô địch lần này. Kết quả đúng như dự đoán, Justine Henin đã thắng đối thủ Kuznetsova 2 set 6-1 và 6-3 đoạt chức vô địch Giải Tenis US mở rộng 2007.
Liên quan về Giải Điền Kinh Thế Giới Lần Thứ 11 được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản thì vào ngày 2 tháng 9 vừa qua trên sân vận động Nagai Stadium cuộc thi chạy tiếp sức dành cho bộ môn nam ở cự ly chạy 4 vòng đua 400m đã kết thúc lịch trình thi đấu của giải lần này với kết quả cho thấy ưu thế nổi bật của Hoa Kỳ với 14 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 8 huy chương đồng, hạng Nhì là Kenya với 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 5 huy chương đồng và hạng Ba là Cộng Hòa Nga gồm 4 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.
Ngược lại, tuy có lợi thế trên sân nhà nhưng Nhật Bản vẫn còn đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng nếu so với những thành tích trong quá khứ khi họ chỉ đoạt được duy nhất 1 huy chương đồng bộ môn chạy Marathon nữ trong tình trạng khá vất vả, hầu như các tuyển thủ thuộc vùng châu Á cũng không tạo được thành tích đáng kể nào với Trung Quốc được 1 huy chương vàng 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.
Qua giải lần này 1 số tuyển thủ của Hoa Kỳ có thành tích nổi bật được chú mục là:
Vận động viên Bernard Lagat (hình trên) trở thành tuyển thủ đầu tiên trên thế giới đoạt huy chương vàng cùng lúc ở 2 bộ môn chạy 1500m và 5000m dành cho nam.
Vận động viên nam Tayson Gay đoạt huy chương vàng ở cự ly chạy 100 với thành tích 9,85 giây.
Vận động nữ Veronica Campbell đoạt huy chương vàng ở cự ly chạy 100 với thành tích 11,01 giây
Tiếp theo là tin túc cầu. Bắt đầu từ ngày 7 tháng 9, các sân cỏ châu Âu lại tiếp tục tạo nên những bầu không khí sôi sục, hào hứng với các trận đấu dự tuyển vòng loại của Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Âu 2008 (EURO 2008) được diễn ra theo lịch trình thi đấu qui định giữa các đội bóng khu vực như sau:
Ngày 7 tháng 9:
Nhóm A:   Alzerbaijan - Armenia , Phần Lan - Serbia, Ba Lan - Bồ Đào Nha
Nhóm B:   Pháp Quốc - Ý Đại Lợi, Scottland - Litva, Georgia - Ukraine,
Nhóm C:   Malta - Thổ Nhĩ Kỳ, Moldova - Na Uy, Hungary - Bosnia & Herzegovina
Nhóm D:   Đức Quốc - Xứ Wales, Cộng Hòa Tiệp - San Marino, Ái Nhĩ Lan - Slovalia  
Nhóm E:   Anh Quốc - Do thái, Croatia - Estonia, Cộng Hòa Nga - Macedonia
Nhóm F:   Bắc Ái Nhĩ Lan - Latvia, Iceland - Tây Ban Nha, Thụy Điển - Đan Mạch
Nhóm G:   Hòa Lan - Bulgaria, Belarus - Romania, Slovenia – Luxembourg
Ngày 12 tháng 9:
Nhóm A:  Armenia - Azerbaijan, Phần Lan - Ba Lan, Kazakhstan - Bỉ, Bồ Đào Nha – Serbia
Nhóm B:  Litva - Quần đảo Faroes, Pháp – Scotland, Ukraine – Italy
Nhóm C:  Na Uy - Hy Lạp, Bosnia&Herzegovina - Moldova, Thổ Nhĩ Kỳ - Hungary
Nhóm D:  Slovakia - Xứ Wales, Đảo Síp - San Marino, Cộng Hòa Tiệp – Ái Nhĩ
Nhóm E:  Andorra - Croatia, Anh Quốc - Cộng Hòa Nga, Macedonia - Estonia
Nhóm F:  Iceland - Bắc Ái Nhĩ Lan, Đan Mạch – Liechtenstein, Tây Ban Nha – Latvia
Nhóm G:  Slovenia – Belarus, Bulgaria – Luxembourg, Albania - Hòa Lan

Người Mỹ Gốc Việt đã từ bỏ tất cả để mạo hiểm đến Hoa Kỳ tìm tự do. Chúng tôi không muốn sống trong một đất nước bị cai trị bởi một tay độc tài hoặc đảng trị vì chúng tôi hiểu sẽ không được tự do. Nhưng tự do là gì? Mặc dù một số người trong chúng ta nghĩ rằng, hằng ngày, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì chúng ta muốn, đây không phải là sự thật. Chính phủ đặt ra luật lệ và chính sách hạn chế hoạt đông của chúng ta.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Đền thờ Đức Thánh Trần số 9078 Bolsa Avenue (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) Thành Phố Westminster, CA 92683, Hội Đồng Quản Trị Đền thờ Đức Thánh Trần đã long trọng tổ chức Lễ Húy Nhật hằng năm tại đền thờ Ngài.
Độc giả cả nước mới đây đã được yêu cầu chấm điểm những sòng bài yêu thích của mình, cũng như những thứ mình yêu thích tại những sòng bài này – khách sạn, Spa, sân Golf, nhà hàng cũng như những thứ khác. Độc giả nhiệt tình của những tờ USA Today, Orange County Register, Press-Enterprise và So Cal Gaming Guide đã được xin bỏ ra ít phút để bỏ phiếu, và những vị này đã dõng dạc lên tiếng.
Ngay sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố đánh thuế $250 tỷ thêm tariffs vào hàng xuất cảng của Trung Cộng vào Hoa Kỳ, và có thể sẽ đánh thuế gấp đôi và nhiều hơn nữa khi cần thiết, Hoa Lục như đang ngồi trên lò than hồng. Lập tức Tập Cận Bình tìm mọi cách để tấn công lại Mỹ, không những trên bình diện thuế quan, mà còn trên tất cả mọi lãnh vực từ kinh tế, chính trị, cho đến tuyên truyền và dân vận.
Nhơn cái chết «chẳng muốn mà chết» của Trần Đại Quang, trong thiên hạ lắm người luận bàn lời sấm. Khi nói tới sấm ký, dĩ nhiên phải nhắc lời sấm của Trạng Trình, luôn luôn là những dẫn chứng đáng tin cậy hơn hết. Ngoài Trạng Trình, cũng có khá nhiều Đền Thánh nơi Thánh về, qua cơ bút, hé lộ chuyện thiên cơ nói về tình hình Việt nam, tức nói về giấc mơ, về nguyện vọng của người dân Việt Nam ôm ấp từ thời bị đô hộ.
Bằng giả, bằng giả... tới một lúc, tìm người có văn bằng thật sẽ hiếm hoi. Báo SGGP kể chuyện: Dịch vụ làm bằng giả công khai hoạt động. Chưa bao giờ việc mua bằng giả lại dễ dàng đến như vậy. Không ít người đã sử dụng những tấm bằng giả này để hoàn thiện hồ sơ xin việc, chứng minh trình độ học vấn… nhằm lọt qua mắt các nhà tuyển dụng, cơ quan, tổ chức
Trong hình là pho tượng thiếu nữ Bangkok phía trước một tiệm ăn Thái Lan ở một ngõ hẻm thành phố Kobe, Nhật Bản. Điểm đặc biệt: khách vào tiệm sẽ để dù ở ngoài, không sợ bị mất. Người chụp hình là nhà báo Phan Tấn Hải trong chuyến đi Nhật Bản do ATNT Tours & Travel (https://www.atnttour.com/) thực hiện với hướng dẫn của Giám đốc Trần Nguyên Thắng, người du học Nhật từ 1970, giỏi tiếng Nhật, biết rất nhiều ngõ hẻm kỳ lạ nhất của Nhật Bản.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
*Nguyên Liệu: - 4 khoanh giò heo - 1 bộ xương gà - 1 củ cà rốt - 1 củ cải trắng - Giá sống - 1 gói nui 400 g - Hành phi - Ngò - Gia vị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.