Hôm nay,  

Thể Thao

16/10/200700:00:00(Xem: 7572)

Thể Thao Hàng Tuần lần này xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược nổi bật được chú mục trong tuần qua.Đầu tiên là tin về Giải Đua Xe F1 Grand Prix ở vòng đua thứ 15. Vào ngày 30. 9, vòng đua thứ 15 của giải đua xe F1 đã kết thúc tại chặng đấu chung kết ở đường đua Fuji Speed, thuộc tỉnh Shizuoka Nhật Bản với kết quả chiếc cúp vô địch vẫn lọt về tay của danh thủ Lewis Hamilton thuộc đội đua McLaren của Anh Quốc vốn đã bị xóa tên trong danh sách các đội tranh tài vừa qua. Về nhì là Heikki Kovalainen của đội Ferrari và hạng Ba là Kimi Raikkonen của đội Renault.
Đây là chiến thắng thứ 4 trong mùa đua 2007 của tay đua trẻ đang lên Hamilton sau khi anh trải qua 2 tiếng 0 phút 34 giây để chạy đến mức. Trong khi đó, tay đua chuyên nghiệp cùng đội với Hamilton là Fernado Alonso lại bỏ cuộc ở chặng đua này một cách bất ngờ nên càng nâng cao khoảng cách số điểm tổng hợp giữa 2 tuyển thủ đang đứng đầu danh sách thành tích tuyển thủ cá nhân này là 12 điểm.
Về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì từ ngày 30.9 là thời điểm kết thúc những trận chiến ác liệt của vòng 1 qua kết quả như sau:
Bảng A: Thế mạnh của đội Cộng Hòa Nam Phi đã buộc Hoa Kỳ phải chịu thất bại ở trận chiến thứ 4 vào ngày 30.9 qua tỷ số 64-15 khẳng định ngôi vị đầu bảng của họ, trong khi Anh Quốc cũng vượt qua vòng 1 sau khi hạ Tonga khá vất vả với chiến thắng 36-20.


Bảng B: Hai trận đấu diễn ra ngày 29.9 đã hình thành cục diện của bảng B với Úc Đại Lợi vượt xa trình độ chiến thuật trước Canada mặc dù đã đưa ra hầu hết thành phần cầu thủ dự bị nhưng vẫn chiến thắng bằng tỷ số 37-6, đứng Nhất bảng. Ngược lại, Xứ Wales tuy được dự đoán sẽ tiến vào vòng tứ kết cùng Úc Đại Lợi nhưng đã bất ngờ bị bại trận trước Fiji 34-38 trong niềm nuối tiếc khôn nguôi và đành phải ngậm ngùi chia tay giải đấu ngay tại vòng 1.
Bảng C: Chiến trường bảng C suýt nữa đã khiến giới bình luận sửng sốt khi Ý Đại Lợi dồn hết nỗ lực trong cuộc thử sức ngày 29.9 cùng Scottland qua 1 trận chiến ngang ngửa đồng tài cân sức và tuy bị bại trận bằng tỷ số khít khao 16-18, nhưng họ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng giới ái mộ và nhất là cho thấy được một viễn ảnh tươi sáng trong tương lai họ sẽ trở thành một cường quốc về môn Rugby. Vào cùng ngày, Tân Tây Lan cũng hạ Romania một cách dễ dàng với tỷ số cách biệt 85-8.
Bảng D: Tuy Pháp hạ gục Georgia ở trận chiến ngày 30.9 nhưng cuối cùng Á Căn Đình cũng vượt qua quan ải vòng 1 với chiến thắng 30-15 vào cùng ngày trước Ái Nhĩ Lan và trở thành đội bóng Nam Mỹ duy nhất đứng đầu bảng với thành tích lẫy lừng tạo 4 trận thắng liên tiếp buộc đội chủ nhà Pháp Quốc phải lui về vị trí hạng Nhì.
Sau đó, trong vòng tứ kết của Giải Vô Địch Rugby 2007, ngày 6.10,  Úc Đại Lợi thua Anh Quốc 10-12; Tân Tây Lan thua Pháp Quốc 18-20. Ngày 7.10, Nam Phi thắng Fiji 30-20;  Á Căn Đình thắng Scottland 19-13. Trận chung kết giữa Pháp và Anh sẽ diễn ra vào ngày 13-10; giữa Nam Phi và Á Căn Đình vào ngày 14-10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 8 người bị thương trong vụ nổ kho đạn tại vùng Siberia của Nga.
TT Putin tuyên bố ngày 5-8 “Nga sẽ buộc phải phát triển phi đạn nguyên tử tầm ngắn và tầm trung loại mới nếu Hoa Kỳ làm trước”.
Hoạt động của gần 60 doanh nghiệp ngoại quốc có thể góp phần tài trợ các vi phạm nhân quyền của quân đội Myanmar.
Copernicus Climate Change Service (CCCS - bản doanh châu Âu) loan báo: Tháng 7 ghi thời tiết nóng kỷ lục khắp thế giới.
Đối thoại giưã các viên chức Hoa Kỳ và Taleban kéo dài qua ngày thứ ba, nhưng không có dấu hiệu thành đạt 1 thỏa thuận lịch sử.
trên 70 tàu dầu Iran giao hàng khắp nơi từ ngày 2-5, là khi các trừng phạt của Hoa Kỳ bắt đầu hiệu lực hoàn toàn.
Bà bộ trưởng quốc phòng Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ
Ngày đầu tiên tôi đến London, tôi và anh Đạt, anh bạn đồng hương, đi trên cầu Westminster thấy tháp chuông Big Ben
Ngày đầu tiên tôi đến London, tôi và anh Đạt, anh bạn đồng hương, đi trên cầu Westminster thấy tháp chuông Big Ben
Ngân Hàng HSBC đã tuyên bố sự ra đi bất ngờ của tổng giám đốc John Flint, sau 18 tháng làm việc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.