Hôm nay,  

Thể Thao

16/10/200700:00:00(Xem: 10491)

Thể Thao Hàng Tuần lần này xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược nổi bật được chú mục trong tuần qua.Đầu tiên là tin về Giải Đua Xe F1 Grand Prix ở vòng đua thứ 15. Vào ngày 30. 9, vòng đua thứ 15 của giải đua xe F1 đã kết thúc tại chặng đấu chung kết ở đường đua Fuji Speed, thuộc tỉnh Shizuoka Nhật Bản với kết quả chiếc cúp vô địch vẫn lọt về tay của danh thủ Lewis Hamilton thuộc đội đua McLaren của Anh Quốc vốn đã bị xóa tên trong danh sách các đội tranh tài vừa qua. Về nhì là Heikki Kovalainen của đội Ferrari và hạng Ba là Kimi Raikkonen của đội Renault.
Đây là chiến thắng thứ 4 trong mùa đua 2007 của tay đua trẻ đang lên Hamilton sau khi anh trải qua 2 tiếng 0 phút 34 giây để chạy đến mức. Trong khi đó, tay đua chuyên nghiệp cùng đội với Hamilton là Fernado Alonso lại bỏ cuộc ở chặng đua này một cách bất ngờ nên càng nâng cao khoảng cách số điểm tổng hợp giữa 2 tuyển thủ đang đứng đầu danh sách thành tích tuyển thủ cá nhân này là 12 điểm.
Về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì từ ngày 30.9 là thời điểm kết thúc những trận chiến ác liệt của vòng 1 qua kết quả như sau:
Bảng A: Thế mạnh của đội Cộng Hòa Nam Phi đã buộc Hoa Kỳ phải chịu thất bại ở trận chiến thứ 4 vào ngày 30.9 qua tỷ số 64-15 khẳng định ngôi vị đầu bảng của họ, trong khi Anh Quốc cũng vượt qua vòng 1 sau khi hạ Tonga khá vất vả với chiến thắng 36-20.


Bảng B: Hai trận đấu diễn ra ngày 29.9 đã hình thành cục diện của bảng B với Úc Đại Lợi vượt xa trình độ chiến thuật trước Canada mặc dù đã đưa ra hầu hết thành phần cầu thủ dự bị nhưng vẫn chiến thắng bằng tỷ số 37-6, đứng Nhất bảng. Ngược lại, Xứ Wales tuy được dự đoán sẽ tiến vào vòng tứ kết cùng Úc Đại Lợi nhưng đã bất ngờ bị bại trận trước Fiji 34-38 trong niềm nuối tiếc khôn nguôi và đành phải ngậm ngùi chia tay giải đấu ngay tại vòng 1.
Bảng C: Chiến trường bảng C suýt nữa đã khiến giới bình luận sửng sốt khi Ý Đại Lợi dồn hết nỗ lực trong cuộc thử sức ngày 29.9 cùng Scottland qua 1 trận chiến ngang ngửa đồng tài cân sức và tuy bị bại trận bằng tỷ số khít khao 16-18, nhưng họ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng giới ái mộ và nhất là cho thấy được một viễn ảnh tươi sáng trong tương lai họ sẽ trở thành một cường quốc về môn Rugby. Vào cùng ngày, Tân Tây Lan cũng hạ Romania một cách dễ dàng với tỷ số cách biệt 85-8.
Bảng D: Tuy Pháp hạ gục Georgia ở trận chiến ngày 30.9 nhưng cuối cùng Á Căn Đình cũng vượt qua quan ải vòng 1 với chiến thắng 30-15 vào cùng ngày trước Ái Nhĩ Lan và trở thành đội bóng Nam Mỹ duy nhất đứng đầu bảng với thành tích lẫy lừng tạo 4 trận thắng liên tiếp buộc đội chủ nhà Pháp Quốc phải lui về vị trí hạng Nhì.
Sau đó, trong vòng tứ kết của Giải Vô Địch Rugby 2007, ngày 6.10,  Úc Đại Lợi thua Anh Quốc 10-12; Tân Tây Lan thua Pháp Quốc 18-20. Ngày 7.10, Nam Phi thắng Fiji 30-20;  Á Căn Đình thắng Scottland 19-13. Trận chung kết giữa Pháp và Anh sẽ diễn ra vào ngày 13-10; giữa Nam Phi và Á Căn Đình vào ngày 14-10.

ngày thứ Ba 15/1/2019 Hội Đồng Thành Phố San Jose đã đem việc này ra thảo uận biểu quyết trong một buổi họp công khai để lấy ý kiến dân chúng. Buổi họp diễn ra lúc 1 giờ 30 chiều tại toà Thị chính
Kính tặng tất cả Quả Phụ Hoàng Sa – ngày 19-01-1974 -... Thấy vài chiến hạm cặp dọc cầu tàu, tự dưng tiếng hát ngân lên âm thầm trong lòng nàng: “Bến ấy ngày xưa người đi vấn vương biệt ly… Thấy bóng người về hay chăng?
Sự kiện và Thời sự: Một năm Kim Jong-un sang Trung Quốc CS, gọi tắt Trung Cộng [TC] gặp Chủ Tịch Tập Cận Bình 4 lần. Chuyến thứ tư, thông tấn nhà nước Bắc Triều Tiên KCNA cho biết Kim Jong-un thăm Bắc Kinh
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.