Hôm nay,  

Xe Rẻ- Mua Ở Đâu?

21/07/200700:00:00(Xem: 4248)

Phải nói rằng xe rẻ là xe mới chớ không phải xe cũ, vậy thì mua ở đâu"
Mới đây hãng xe Tata Motors Ltd đang sắp xếp để tung ra chiếc xe  hơi rẻ nhất trên thế giới và hi vọng chiếc xe này sẽ mang lại nhiều lợi nhuận mặc dù giá cực thấp.

Tata là hãng chế tạo xe Ấn độ sẽ tung ra chiếc xe mới  có giá $2,467 vào tam cá nguyệt thứ ba năm 2008 và rất có thể trình làng chiếc mới này vào đầu năm tới tại Auto Expo ở New Delhi, theo tin của giám đốc điều hành Ravi Kant.

Cụ thể là hãng Tata đang phát triển dây chuyền chế tạo xe nhỏ hatchback và xe du lịch cỡ trung để có thể giới thiệu vào đầu năm 08.  Ấn độ chế tạo 1.3 triệu chiếc xe hơi mỗi năm.  Với thị trường tăng trưởng từ 10 đến 12% một năm, thì việc chế tạo xe có thể đạt tới  3 triệu chiếc một năm trong vòng một thập niên.

Chiếc xe 4 cửa, một đồ án ưu tiên của chủ tịch nhóm Tata sẽ là chiếc xe rẻ nhất trong nhóm xe.  Hiện tại thì chiếc rẻ nhất là Maruti 800 do hãng Suzuki motor corp. sản xuất được bán với giá chỉ nhỉnh $4,000 một chút.

Sụ tiến bộ của Tata cũng đang bị soi mói bởi các hãng xe khác như Toyota Motot Corp., General Motors Corp. và Ford Motor Co., mà các hãng này cũng đang phát triển hay đã tung ra những chiếc xe rẻ ở Ấn độ, Nga, Trung Quốc  và các thị trường tiềm năng khác.

Carlos  Ghosn, tưởng điều hành của Renault/Nissan cũng cho biết tập đoàn của ông cũng tung ra xe du lịch rẻ tiền vào tháng tư tại Ấn độ, tại đó giá xe được bán dưới $10,000.

Xe của Tata cũng không theo được các tiêu chuẩn do Châu Âu đề ra thành thử xe chỉ bán được ở Nam Phi và một vài thị trường tại Châu Âu, Tata cũng cho biết sẽ nâng cấp chiếc xe lên nếu chọn thêm thụ trường xuất khẩu ra nước ngoài.
còn các địch thủ thì đang nhìn vào giá cả và chất lượng của chiếc xe, mà tập đoàn cho biết xe có được chiếc máy lớn 600 centimeter vuông, và sẽ dùng cho nhiều kiểu.xe.

Tuy nhiên, Kant cho biết “ nó  là một chiếc xe đẹp mà bạn  sẽ muốn mua,”

Tata khi phát triển chiếc xe đã dùng các kỹ sư của Ấn độ có giá công thấp để nghiên cứu “ ra ngoài những  giải pháp thông thường'” để tìm ra hướng tối ưu.

Công tác xây dựng nhà máy tại West Bengal, nơi chiếc xe sẽ ra lò, đang bị đình đốn vì việc tranh chấp đất đai.  tuy vậy Tata đã có hướng tung ra chiếc xe vào tam cá nguyệt thứ hai hay thứ ba của năm 2008, theo lời của Kant.

Giá cả leo thang của các nguyên liệu như thép, nhôm, và những vật liệu khác cũng làm cho giá chiếc xe cao thêm trong 4 năm từ khi Tata bắt đầu loan báo điều này,làm cho tập đoàn phải tính toán thay đổi lãi thiết kế chiếc xe.

Nhà máy sẽ có tổng công suất chế tạo tới 250,000 chiếc xe mỗi năm, đây là điều mong ước sẽ đạt tới trong vòng từ 2 tới 3 năm của tập đoàn Tata.  Bán xe được với khối lượng lớn sẽ là nguyên tắc sống còn của chiếc xe cũng nhằm mục tiêu giữ giá xe ở mức thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.