Hôm nay,  

Thể Thao

01/10/200700:00:00(Xem: 8260)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý độc giả phần tin tóm lược nổi bật trong tuần qua.
Đầu tiên là tin về Giải Đua Xe F1 2007 (Formula Grand Prix) được bắt đầu từ chặng đua đầu tiên ngày 18.3 tại Melbourne - Úc Đại Lợi, các đội đua của những hãng xe hơi nổi danh quốc tế đã trải qua 14 chặng thi đấu tốc độ rất khích liệt và đưa đến sự kiện đội McLaren của Anh Quốc phạm luật sở hữu thông tin về đối phương bất hợp pháp nên đã bị xóa tên trong danh sách tham chiến của 3 vòng đua còn lại trong năm dự định tổ chức tại Nhật Bản (ngày 30 tháng 9), Trung Quốc (ngày 7 tháng 10) và Ba Tây (ngày 22 tháng 10).
Riêng 2 tay đua trụ cột hàng đầu nằm trong của đội McLaren là Lewis Hamilton cùng Fernando Alonso vẫn được quyền thi đấu với tính cách cá nhân và chính 2 anh đang đứng đầu bảng thành tích về số điểm đạt được qua 14 chặng đấu kéo dài hơn nửa năm.
Tính đến thời điểm hiện nay số điểm thành tích của các tuyển thủ được xếp theo thứ tự như sau:

1. Lewis Hamilton, McLaren, 97 điểm.
2. Fernando Alonso đội McLaren, 95 điểm
3. Kimi Raikkonen, đội Ferrari, 84 điểm
4. Felipe Massa, đội Ferrari, 77 điểm
5. Nick Heidfeld, đội BMW, 56 điểm
6. Robert Kubica, đội BMW, 33 điểm
7. Heikki Kovalainen, Renault, 22 điểm
8. Giancarlo Fisichella, Renault, 17 điểm
9. Nico Rosberg, Williams, 15 điểm
10. Alexander Wurz, Williams, 13 điểm
11. Mark Webber, Red Bull, đội 10 điểm
12. David Coulthard, đội Red Bull, 8 điểm
13. Jarno Trulli, đội Toyota, 7 điểm
14. Ralf Schumacher, độiToyota, 5 điểm
15. Takuma Sato, đội Super Aguri, 4 điểm
16. Jenson Button, đội Honda, 2 điểm
17. Sebastian Vettel, đội BMW, 1 điểm
Và thành tích toàn đội cũng được tính theo số điểm như sau:
1. Ferrari, 161 điểm
2. BMW, 90 điểm
3. Renault, 39 điểm
4. Williams, 28 điểm
5. Red Bull, 18.
6. Toyota, 12.
7. Super Aguri, 4.
8. Honda, 2

Về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì tiếp theo lịch trình qui định từ ngày 15 tháng 9, một số trận đấu ở các bảng đã được diễn ra sôi nổi với kết quả:
Bảng A: Chiến thắng 19-15 của đội Tonga trước Samoa qua một cục diện ngang ngửa đồng tài cân sức trong trận chiến ngày 16.9, đã tạm thời đưa vị thế của đội tuyển châu Phi vươn lên đứng Nhì vượt qua đương kim vô địch Anh Quốc trong tình thế tương tranh gay gắt.
Bảng B: Cường quốc Úc Đại Lợi lại tiếp tục khẳng định vị trí đầu bảng của mình sau khi hạ Xứ Wales bằng tỷ số 32-20 vào ngày 15.9. Trong khi đó cả Canada và Nhật Bản đều thảm bại trước Fiji và Xứ Wales ở trận chiến thứ 3 coi như đã chính thức bị loại ngay vòng 1, và họ chỉ còn trận chiến cuối cùng gặp nhau ngày 25.9 trong ý nghĩa cố gắng đạt được 1 trận thắng.
Bảng C: Ưu thế của Tân Tây Lan càng được khẳng định rõ nét sau khi “gã khổng lồ” này đè bẹp Bồ Đào Nha qua tỷ số cách biệt 108-13 ở trận chiến thứ 2 vào ngày 15.9, đồng thời Scottland cũng tạo được chiến thắng kế tiếp trước Romania bằng số điểm chinh phục 42-0. Thời điểm ngày 18.9 cũng ấn định cho Bồ Đào Nha vị thế rút quân khỏi vòng 1 khi họ thúc thủ trước Ý Đại Lợi bởi tỷ số thảm bại 5-31.


Bảng D: Sau khi bất ngờ ngã gục trước Á Căn Đình, đội chủ nhà Pháp Quốc đã có một số chấn chỉnh đội hình và thay đổi chiến thuật nên cuối cùng đạt chiến thắng đầu tiên 87-10 trước đối thủ Nambia vào ngày 16.9, nhưng trước đó 1 ngày kỳ phùng địch thủ của Pháp là đội Ái Nhĩ Lan cũng lướt thắng Georgia 14-10 nên tạm thời đội chủ nhà phải tạm thời đứng hạng Ba sau Á Căn Đình và Ái Nhĩ Lan.
Giải Vô Địch Túc Cầu Nữ Thế Giới 2007 (FIFA Womens World Cup) khởi tranh từ ngày 10.9 đã trải qua vòng một với nhiều diễn biến sôi động kèm theo những kết quả bất ngờ nhưng không kém phần thú vị ở các bảng:
Bảng A: Đương kim vô địch Đức Quốc sau khi tạo những bàn thắng liên tục như mưa sa bão táp trước Á Căn Đình bằng tỷ số kỷ lục 11-0 với lợi thế chiều cao và tốc độ, lại tiếp tục đẩy lùi Nhật Bản 2-0 và trước đó bất phân thắng bại cùng Anh Quốc nên tiến vào tứ kết một cách dễ dàng với tư thế là đội Nhất bảng. Trong khi đó, tuy đội Anh Quốc vốn bị cầm chân qua 2 trận đấu trước Đức Quốc (0-0) và Nhật Bản (2-2) tức lâm vào tình thế có phần nguy hiểm nhưng cuối cùng họ cũng đạt chiến thắng 6-1 trước Á Căn Đình cùng thời điểm Nhật Bản bị bại chiến nên đã vươn lên hạng Nhì bảng cùng đội Đức tiến vào vòng tứ kết.
Bảng B: Sự thảm bại bất ngờ của Thụy Điển, một trong những đội mạnh trong làng cầu nữ giới và là ứng cử viên vô địch sáng giá, đã cho thấy mức độ suy thoái của đội bóng Bắc Âu có chiều hướng trầm trọng nhất là nơi hàng tấn công hoàn toàn thiếu sự liên kết gắn bó. Trong khi đó Hoa Kỳ nổi bật hơn, sau trận hòa gay cấy 2-2 cùng Bắc Hàn là 2 trận thắng trước Thụy Điển cùng Nigéria đưa họ lên vị trí đầu bảng và đứng Nhì kế tiếp là Bắc Hàn cũng đồng dạng như Hoa Kỳ khi tạo được chiến thắng trước 2 đối thủ còn lại nhưng kém Hoa Kỳ về hiệu số bàn thắng.
Bảng C: So với Thụy Điển ở bảng B, cao thủ Na Uy sáng chói hơn với thành tích tạo trận thắng đầu tiên trước Canada bằng tỷ số 2-1 sau đó chấp nhận trận hòa 1-1 Úc Đại Lợi rồi dứt diểm Ghana qua chiến thắng khuất phục 7-2, đứng nhất bảng C. Cùng với Na Uy vượt qua bức tường cam go của vòng 1 là đội Úc Đại Lợi qua chiến thuật bảo toàn lực lượng khá cẩn trọng với chiến thắng 4-1 trước Ghana kèm theo 2 trận hòa cùng Na Uy và Canada.
Bảng D: Tuy chưa từng đạt danh hiệu vô địch trong làng cầu nữ giới, nhưng thế lực của đội Ba Tây lần này đã khiến các đối thủ tham chiến phải quan ngại không ít khi họ tạo được 10 bàn thắng liên tiếp qua 3 trận chiến ở vòng 1: thắng Tân Tây Lan 5-0, hạ đội chủ nhà Trung Quốc 4-0, xóa tên Đan Mạch 1-0. Cũng tương tự như trường hợp Thụy Điển, đội bóng Đan Mạch bất ngờ bại trận 2-3 trước Trung Quốc ở trận đầu tiên và chỉ thắng được Tân Tây Lan 2-0 đành phải ngậm ngùi chia tay giải đấu nhường bước cho đội chủ nhà cùng Ba Tây tiến vào tứ kết vì cùng thời điểm ở trận thứ 3, Trung Quốc cũng đã hạ gục Tân Tân Lan 2-0.
Vòng tứ kết Giải Vô Địch Túc Cầu Nữ 2007 được diễn ra từ ngày 22 tháng 9 với 4 cặp đấu: Ngày 22. 9: Đức Quốc - Bắc Hàn, Hoa Kỳ - Anh Quốc. Ngày 23. 9: Na Uy - Trung Quốc, Ba Tây - Úc Đại Lợi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
WASHINGTON - Tỉ phú Ross Perot từng 2 lần tranh cử TT như là ứng viên độc lập nhưng thất bại, đã qua đời vào ngày Thứ Ba 9 tháng 7, hưởng thọ 89 tuổi …
WASHINGTON - Tỉ phú Jeffrey Epstein 66 tuổi bị công tố New York truy tố về tội mua bán tình dục, theo 1 hồ sơ mô tả chi tiết phương cách ông ta chiêu dụ gái vị thành niên (1 số chỉ 14 tuổi) tới nhà riêng, và ép hành dâm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.