Hôm nay,  

Thể Thao

01/10/200700:00:00(Xem: 10448)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý độc giả phần tin tóm lược nổi bật trong tuần qua.
Đầu tiên là tin về Giải Đua Xe F1 2007 (Formula Grand Prix) được bắt đầu từ chặng đua đầu tiên ngày 18.3 tại Melbourne - Úc Đại Lợi, các đội đua của những hãng xe hơi nổi danh quốc tế đã trải qua 14 chặng thi đấu tốc độ rất khích liệt và đưa đến sự kiện đội McLaren của Anh Quốc phạm luật sở hữu thông tin về đối phương bất hợp pháp nên đã bị xóa tên trong danh sách tham chiến của 3 vòng đua còn lại trong năm dự định tổ chức tại Nhật Bản (ngày 30 tháng 9), Trung Quốc (ngày 7 tháng 10) và Ba Tây (ngày 22 tháng 10).
Riêng 2 tay đua trụ cột hàng đầu nằm trong của đội McLaren là Lewis Hamilton cùng Fernando Alonso vẫn được quyền thi đấu với tính cách cá nhân và chính 2 anh đang đứng đầu bảng thành tích về số điểm đạt được qua 14 chặng đấu kéo dài hơn nửa năm.
Tính đến thời điểm hiện nay số điểm thành tích của các tuyển thủ được xếp theo thứ tự như sau:

1. Lewis Hamilton, McLaren, 97 điểm.
2. Fernando Alonso đội McLaren, 95 điểm
3. Kimi Raikkonen, đội Ferrari, 84 điểm
4. Felipe Massa, đội Ferrari, 77 điểm
5. Nick Heidfeld, đội BMW, 56 điểm
6. Robert Kubica, đội BMW, 33 điểm
7. Heikki Kovalainen, Renault, 22 điểm
8. Giancarlo Fisichella, Renault, 17 điểm
9. Nico Rosberg, Williams, 15 điểm
10. Alexander Wurz, Williams, 13 điểm
11. Mark Webber, Red Bull, đội 10 điểm
12. David Coulthard, đội Red Bull, 8 điểm
13. Jarno Trulli, đội Toyota, 7 điểm
14. Ralf Schumacher, độiToyota, 5 điểm
15. Takuma Sato, đội Super Aguri, 4 điểm
16. Jenson Button, đội Honda, 2 điểm
17. Sebastian Vettel, đội BMW, 1 điểm
Và thành tích toàn đội cũng được tính theo số điểm như sau:
1. Ferrari, 161 điểm
2. BMW, 90 điểm
3. Renault, 39 điểm
4. Williams, 28 điểm
5. Red Bull, 18.
6. Toyota, 12.
7. Super Aguri, 4.
8. Honda, 2

Về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì tiếp theo lịch trình qui định từ ngày 15 tháng 9, một số trận đấu ở các bảng đã được diễn ra sôi nổi với kết quả:
Bảng A: Chiến thắng 19-15 của đội Tonga trước Samoa qua một cục diện ngang ngửa đồng tài cân sức trong trận chiến ngày 16.9, đã tạm thời đưa vị thế của đội tuyển châu Phi vươn lên đứng Nhì vượt qua đương kim vô địch Anh Quốc trong tình thế tương tranh gay gắt.
Bảng B: Cường quốc Úc Đại Lợi lại tiếp tục khẳng định vị trí đầu bảng của mình sau khi hạ Xứ Wales bằng tỷ số 32-20 vào ngày 15.9. Trong khi đó cả Canada và Nhật Bản đều thảm bại trước Fiji và Xứ Wales ở trận chiến thứ 3 coi như đã chính thức bị loại ngay vòng 1, và họ chỉ còn trận chiến cuối cùng gặp nhau ngày 25.9 trong ý nghĩa cố gắng đạt được 1 trận thắng.
Bảng C: Ưu thế của Tân Tây Lan càng được khẳng định rõ nét sau khi “gã khổng lồ” này đè bẹp Bồ Đào Nha qua tỷ số cách biệt 108-13 ở trận chiến thứ 2 vào ngày 15.9, đồng thời Scottland cũng tạo được chiến thắng kế tiếp trước Romania bằng số điểm chinh phục 42-0. Thời điểm ngày 18.9 cũng ấn định cho Bồ Đào Nha vị thế rút quân khỏi vòng 1 khi họ thúc thủ trước Ý Đại Lợi bởi tỷ số thảm bại 5-31.


Bảng D: Sau khi bất ngờ ngã gục trước Á Căn Đình, đội chủ nhà Pháp Quốc đã có một số chấn chỉnh đội hình và thay đổi chiến thuật nên cuối cùng đạt chiến thắng đầu tiên 87-10 trước đối thủ Nambia vào ngày 16.9, nhưng trước đó 1 ngày kỳ phùng địch thủ của Pháp là đội Ái Nhĩ Lan cũng lướt thắng Georgia 14-10 nên tạm thời đội chủ nhà phải tạm thời đứng hạng Ba sau Á Căn Đình và Ái Nhĩ Lan.
Giải Vô Địch Túc Cầu Nữ Thế Giới 2007 (FIFA Womens World Cup) khởi tranh từ ngày 10.9 đã trải qua vòng một với nhiều diễn biến sôi động kèm theo những kết quả bất ngờ nhưng không kém phần thú vị ở các bảng:
Bảng A: Đương kim vô địch Đức Quốc sau khi tạo những bàn thắng liên tục như mưa sa bão táp trước Á Căn Đình bằng tỷ số kỷ lục 11-0 với lợi thế chiều cao và tốc độ, lại tiếp tục đẩy lùi Nhật Bản 2-0 và trước đó bất phân thắng bại cùng Anh Quốc nên tiến vào tứ kết một cách dễ dàng với tư thế là đội Nhất bảng. Trong khi đó, tuy đội Anh Quốc vốn bị cầm chân qua 2 trận đấu trước Đức Quốc (0-0) và Nhật Bản (2-2) tức lâm vào tình thế có phần nguy hiểm nhưng cuối cùng họ cũng đạt chiến thắng 6-1 trước Á Căn Đình cùng thời điểm Nhật Bản bị bại chiến nên đã vươn lên hạng Nhì bảng cùng đội Đức tiến vào vòng tứ kết.
Bảng B: Sự thảm bại bất ngờ của Thụy Điển, một trong những đội mạnh trong làng cầu nữ giới và là ứng cử viên vô địch sáng giá, đã cho thấy mức độ suy thoái của đội bóng Bắc Âu có chiều hướng trầm trọng nhất là nơi hàng tấn công hoàn toàn thiếu sự liên kết gắn bó. Trong khi đó Hoa Kỳ nổi bật hơn, sau trận hòa gay cấy 2-2 cùng Bắc Hàn là 2 trận thắng trước Thụy Điển cùng Nigéria đưa họ lên vị trí đầu bảng và đứng Nhì kế tiếp là Bắc Hàn cũng đồng dạng như Hoa Kỳ khi tạo được chiến thắng trước 2 đối thủ còn lại nhưng kém Hoa Kỳ về hiệu số bàn thắng.
Bảng C: So với Thụy Điển ở bảng B, cao thủ Na Uy sáng chói hơn với thành tích tạo trận thắng đầu tiên trước Canada bằng tỷ số 2-1 sau đó chấp nhận trận hòa 1-1 Úc Đại Lợi rồi dứt diểm Ghana qua chiến thắng khuất phục 7-2, đứng nhất bảng C. Cùng với Na Uy vượt qua bức tường cam go của vòng 1 là đội Úc Đại Lợi qua chiến thuật bảo toàn lực lượng khá cẩn trọng với chiến thắng 4-1 trước Ghana kèm theo 2 trận hòa cùng Na Uy và Canada.
Bảng D: Tuy chưa từng đạt danh hiệu vô địch trong làng cầu nữ giới, nhưng thế lực của đội Ba Tây lần này đã khiến các đối thủ tham chiến phải quan ngại không ít khi họ tạo được 10 bàn thắng liên tiếp qua 3 trận chiến ở vòng 1: thắng Tân Tây Lan 5-0, hạ đội chủ nhà Trung Quốc 4-0, xóa tên Đan Mạch 1-0. Cũng tương tự như trường hợp Thụy Điển, đội bóng Đan Mạch bất ngờ bại trận 2-3 trước Trung Quốc ở trận đầu tiên và chỉ thắng được Tân Tây Lan 2-0 đành phải ngậm ngùi chia tay giải đấu nhường bước cho đội chủ nhà cùng Ba Tây tiến vào tứ kết vì cùng thời điểm ở trận thứ 3, Trung Quốc cũng đã hạ gục Tân Tân Lan 2-0.
Vòng tứ kết Giải Vô Địch Túc Cầu Nữ 2007 được diễn ra từ ngày 22 tháng 9 với 4 cặp đấu: Ngày 22. 9: Đức Quốc - Bắc Hàn, Hoa Kỳ - Anh Quốc. Ngày 23. 9: Na Uy - Trung Quốc, Ba Tây - Úc Đại Lợi.

Tin VOA ngày 04/01/2019, “Mỹ khuyến cáo du hành tới Trung Quốc”. Bản tin của VOA là tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ, bản tiếng Việt phát ở Mỹ ra toàn thế giới. Người Việt bây giờ đã có khoảng 96 triệu người trong nước và hơn 4 triệu rưỡi ở hải ngoại, nên bản tin này rất hữu ích cho toàn dân Việt trong thời đại online, trái đất chỉ là một xóm nhà, các nước là những láng giềng.
BEIJING - Đoàn xe lửa đặc biệt đưa nhà lãnh đạo Bắc Hàn tới thủ đô Trung Cộng lúc 10 giờ 55 phút sáng Thứ Ba – từ đây, công an hộ tống đoàn xe của chủ tịch Kim Jong-un đến nhà khách Diaoutai.
WASHINGTON - 1 thành viên phái đoàn Hoa Kỳ báo tin: đàm phán mậu dịch tiếp diễn qua ngày Thứ Ba tại thủ đô Trung Cộng. 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tìm kiếm điểm chung trong thời gian 90 ngày gọi là “hưu chiến”.
WASHINGTON - Bộ ngân khố Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Ba kế hoạch trừng phạt hệ thống đổi tiền của Venezuela đưa hàng tỉ MK vào túi riêng của nhóm cầm quyền Caracas.
ANKARA - Cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền Trump yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ không đánh dân quân YPG, là chủ lực trong “các lực lượng dân chủ Syria – SDF”, và là đối tác hữu hiệu của Hoa Kỳ trong việc truy kích ISIS tại Syria – cố vấn John Bolton bị TT Erdogan chỉ trích là gây phức tạp kế hoạch rút quân từ Syria của TT Trump.
HONG KONG - Hồ sơ của Hoa Kỳ chống lại giám đốc tài chính của hãng Huawei (bị bắt đầu Tháng 12 tại Vancouver) tập trung vào công ty bình phong của Huawei - 1 là hãng bán vật dụng viễn thông tại Tehran được biết với tên Skycom Tech, và hãng kia là công ty chị-em khai báo tại Mauritius với danh xưng Canicula Holdings.
BRUSSELS - Liên Âu loan báo hôm Thứ Ba quyết định trừng phạt 1 đơn vị tình báo Iran và 2 người của đơn vị này trong khi Hòa Lan tố cáo Tehran chủ mưu trong 2 vụ giết người tại Hòa Lan, góp tiếng với Pháp và Đan Mạch lên án Tehran mưu toan các trận tấn công khác tại châu Âu.
BAGHDAD - Tin quân sự Iraq loan báo: bom xe tấn công 1 nút chặn kiểm soát an ninh tại cổng phía bắc của thành phố Tikrit hôm Thứ Ba – 2 người chết, 6 người bị thương.
SHANGHAI - Hãng Tesla chuyên sản xuất xe chạy bằng bình điện vừa làm lễ động thổ công trình xây dựng xưởng tại khu vực thành phố Thượng Hải.
Một vụ bạo hành tại 1 trường tiểu học ở Bắc Kinh làm cho ít nhất 20 trẻ em bị thương, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 8 tháng 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.