Hôm nay,  

Thể Thao

01/10/200700:00:00(Xem: 10642)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý độc giả phần tin tóm lược nổi bật trong tuần qua.
Đầu tiên là tin về Giải Đua Xe F1 2007 (Formula Grand Prix) được bắt đầu từ chặng đua đầu tiên ngày 18.3 tại Melbourne - Úc Đại Lợi, các đội đua của những hãng xe hơi nổi danh quốc tế đã trải qua 14 chặng thi đấu tốc độ rất khích liệt và đưa đến sự kiện đội McLaren của Anh Quốc phạm luật sở hữu thông tin về đối phương bất hợp pháp nên đã bị xóa tên trong danh sách tham chiến của 3 vòng đua còn lại trong năm dự định tổ chức tại Nhật Bản (ngày 30 tháng 9), Trung Quốc (ngày 7 tháng 10) và Ba Tây (ngày 22 tháng 10).
Riêng 2 tay đua trụ cột hàng đầu nằm trong của đội McLaren là Lewis Hamilton cùng Fernando Alonso vẫn được quyền thi đấu với tính cách cá nhân và chính 2 anh đang đứng đầu bảng thành tích về số điểm đạt được qua 14 chặng đấu kéo dài hơn nửa năm.
Tính đến thời điểm hiện nay số điểm thành tích của các tuyển thủ được xếp theo thứ tự như sau:

1. Lewis Hamilton, McLaren, 97 điểm.
2. Fernando Alonso đội McLaren, 95 điểm
3. Kimi Raikkonen, đội Ferrari, 84 điểm
4. Felipe Massa, đội Ferrari, 77 điểm
5. Nick Heidfeld, đội BMW, 56 điểm
6. Robert Kubica, đội BMW, 33 điểm
7. Heikki Kovalainen, Renault, 22 điểm
8. Giancarlo Fisichella, Renault, 17 điểm
9. Nico Rosberg, Williams, 15 điểm
10. Alexander Wurz, Williams, 13 điểm
11. Mark Webber, Red Bull, đội 10 điểm
12. David Coulthard, đội Red Bull, 8 điểm
13. Jarno Trulli, đội Toyota, 7 điểm
14. Ralf Schumacher, độiToyota, 5 điểm
15. Takuma Sato, đội Super Aguri, 4 điểm
16. Jenson Button, đội Honda, 2 điểm
17. Sebastian Vettel, đội BMW, 1 điểm
Và thành tích toàn đội cũng được tính theo số điểm như sau:
1. Ferrari, 161 điểm
2. BMW, 90 điểm
3. Renault, 39 điểm
4. Williams, 28 điểm
5. Red Bull, 18.
6. Toyota, 12.
7. Super Aguri, 4.
8. Honda, 2

Về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì tiếp theo lịch trình qui định từ ngày 15 tháng 9, một số trận đấu ở các bảng đã được diễn ra sôi nổi với kết quả:
Bảng A: Chiến thắng 19-15 của đội Tonga trước Samoa qua một cục diện ngang ngửa đồng tài cân sức trong trận chiến ngày 16.9, đã tạm thời đưa vị thế của đội tuyển châu Phi vươn lên đứng Nhì vượt qua đương kim vô địch Anh Quốc trong tình thế tương tranh gay gắt.
Bảng B: Cường quốc Úc Đại Lợi lại tiếp tục khẳng định vị trí đầu bảng của mình sau khi hạ Xứ Wales bằng tỷ số 32-20 vào ngày 15.9. Trong khi đó cả Canada và Nhật Bản đều thảm bại trước Fiji và Xứ Wales ở trận chiến thứ 3 coi như đã chính thức bị loại ngay vòng 1, và họ chỉ còn trận chiến cuối cùng gặp nhau ngày 25.9 trong ý nghĩa cố gắng đạt được 1 trận thắng.
Bảng C: Ưu thế của Tân Tây Lan càng được khẳng định rõ nét sau khi “gã khổng lồ” này đè bẹp Bồ Đào Nha qua tỷ số cách biệt 108-13 ở trận chiến thứ 2 vào ngày 15.9, đồng thời Scottland cũng tạo được chiến thắng kế tiếp trước Romania bằng số điểm chinh phục 42-0. Thời điểm ngày 18.9 cũng ấn định cho Bồ Đào Nha vị thế rút quân khỏi vòng 1 khi họ thúc thủ trước Ý Đại Lợi bởi tỷ số thảm bại 5-31.


Bảng D: Sau khi bất ngờ ngã gục trước Á Căn Đình, đội chủ nhà Pháp Quốc đã có một số chấn chỉnh đội hình và thay đổi chiến thuật nên cuối cùng đạt chiến thắng đầu tiên 87-10 trước đối thủ Nambia vào ngày 16.9, nhưng trước đó 1 ngày kỳ phùng địch thủ của Pháp là đội Ái Nhĩ Lan cũng lướt thắng Georgia 14-10 nên tạm thời đội chủ nhà phải tạm thời đứng hạng Ba sau Á Căn Đình và Ái Nhĩ Lan.
Giải Vô Địch Túc Cầu Nữ Thế Giới 2007 (FIFA Womens World Cup) khởi tranh từ ngày 10.9 đã trải qua vòng một với nhiều diễn biến sôi động kèm theo những kết quả bất ngờ nhưng không kém phần thú vị ở các bảng:
Bảng A: Đương kim vô địch Đức Quốc sau khi tạo những bàn thắng liên tục như mưa sa bão táp trước Á Căn Đình bằng tỷ số kỷ lục 11-0 với lợi thế chiều cao và tốc độ, lại tiếp tục đẩy lùi Nhật Bản 2-0 và trước đó bất phân thắng bại cùng Anh Quốc nên tiến vào tứ kết một cách dễ dàng với tư thế là đội Nhất bảng. Trong khi đó, tuy đội Anh Quốc vốn bị cầm chân qua 2 trận đấu trước Đức Quốc (0-0) và Nhật Bản (2-2) tức lâm vào tình thế có phần nguy hiểm nhưng cuối cùng họ cũng đạt chiến thắng 6-1 trước Á Căn Đình cùng thời điểm Nhật Bản bị bại chiến nên đã vươn lên hạng Nhì bảng cùng đội Đức tiến vào vòng tứ kết.
Bảng B: Sự thảm bại bất ngờ của Thụy Điển, một trong những đội mạnh trong làng cầu nữ giới và là ứng cử viên vô địch sáng giá, đã cho thấy mức độ suy thoái của đội bóng Bắc Âu có chiều hướng trầm trọng nhất là nơi hàng tấn công hoàn toàn thiếu sự liên kết gắn bó. Trong khi đó Hoa Kỳ nổi bật hơn, sau trận hòa gay cấy 2-2 cùng Bắc Hàn là 2 trận thắng trước Thụy Điển cùng Nigéria đưa họ lên vị trí đầu bảng và đứng Nhì kế tiếp là Bắc Hàn cũng đồng dạng như Hoa Kỳ khi tạo được chiến thắng trước 2 đối thủ còn lại nhưng kém Hoa Kỳ về hiệu số bàn thắng.
Bảng C: So với Thụy Điển ở bảng B, cao thủ Na Uy sáng chói hơn với thành tích tạo trận thắng đầu tiên trước Canada bằng tỷ số 2-1 sau đó chấp nhận trận hòa 1-1 Úc Đại Lợi rồi dứt diểm Ghana qua chiến thắng khuất phục 7-2, đứng nhất bảng C. Cùng với Na Uy vượt qua bức tường cam go của vòng 1 là đội Úc Đại Lợi qua chiến thuật bảo toàn lực lượng khá cẩn trọng với chiến thắng 4-1 trước Ghana kèm theo 2 trận hòa cùng Na Uy và Canada.
Bảng D: Tuy chưa từng đạt danh hiệu vô địch trong làng cầu nữ giới, nhưng thế lực của đội Ba Tây lần này đã khiến các đối thủ tham chiến phải quan ngại không ít khi họ tạo được 10 bàn thắng liên tiếp qua 3 trận chiến ở vòng 1: thắng Tân Tây Lan 5-0, hạ đội chủ nhà Trung Quốc 4-0, xóa tên Đan Mạch 1-0. Cũng tương tự như trường hợp Thụy Điển, đội bóng Đan Mạch bất ngờ bại trận 2-3 trước Trung Quốc ở trận đầu tiên và chỉ thắng được Tân Tây Lan 2-0 đành phải ngậm ngùi chia tay giải đấu nhường bước cho đội chủ nhà cùng Ba Tây tiến vào tứ kết vì cùng thời điểm ở trận thứ 3, Trung Quốc cũng đã hạ gục Tân Tân Lan 2-0.
Vòng tứ kết Giải Vô Địch Túc Cầu Nữ 2007 được diễn ra từ ngày 22 tháng 9 với 4 cặp đấu: Ngày 22. 9: Đức Quốc - Bắc Hàn, Hoa Kỳ - Anh Quốc. Ngày 23. 9: Na Uy - Trung Quốc, Ba Tây - Úc Đại Lợi.

Cuối năm lúc nào cũng bận rộn, và cũng nhiều nỗi lo... Dù là bạn ở Sài Gòn hay Hà Nội, ở Cần Thơ hay Đà Nẵng... Báo Lao Động kể: Cuối năm, hàng loạt những vụ lừa ở bán đảo Cà Mau khiến nhiều người mất tiền oan.
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Loạt bài gần đây của ông là chuyện khởi nghiệp trên đất Mỹ. Bài mới, bắt đầu phần “dựng nghiệp”.
Tây Ban Nha là nơi rất vắng Phật Tử, vì là quốc gia truyền thống có đại đa số dân là Thiên Chúa Giáo. Trong hơn 500 năm, từ trước khi Tây Ban Nha thống nhất năm 1492, Công giáo đã đóng vai hình thành căn cước quốc gia Tây Ban Nha. Hiện nay, ngay cả khi cách mạng thông tin đã bùng nổ, thế giới đã trở thành ngôi làng toàn cầu hóa, Phật Tử tại Tây Ban Nha vẫn là một thiểu số rất nhỏ.
CARACAS - Khủng hoảng tồi tệ kéo dài tại Venezuela. Với cư dân thủ đô Caracas, cuộc sống hàng ngày là tìm kiếm khả năng sinh tồn. Mọi dịch vụ công ích tê liệt trong khi phúc lợi xã hội chỉ còn là quá khứ xa vời.
HONG KONG -- Các nhà đại tư bản Hồng Kông thân Mỹ tin rằng lâu dài Hoa Kỳ sẽ thua trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong giới tư bản này có một nhà tỷ phú ngành địa ốc Hong Kong và bản thân nhiều quan hệ thân thiết với Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đang chuyển sang sản xuất hàng loạt vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS cho biết như trên.
TOKYO, Nhật Bản -- Trong khi dân số Nhật Bản co cụm, sinh suất giảm, chính phủ quyết định cho miễn phí mầm non. Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Sáu, các bộ trưởng đưa ra các biện pháp chính sách tại cuộc họp của Nội các.
MOSCOW - Tiếp theo chính Lễ Giáng Sinh, TT Trump đi thăm lính tác chiến tại Afghanistan, Iraq và Đức – ông biện giải quyết định rút tại Syria và duy trì 1 quân số tại Iraq.
EGYPT - Cựu dân biểu Ai Cập Mostafa al-Naggar là 1 nhà tranh đấu mất tích từ 3 tháng, có thể đã bị bắn chết.
ISLAMABAD - Cựu TT Asif Ali Zardari là 1 trong 172 người liên can trong hoạt động rửa tiền bị cấm xuất ngoại, theo loan báo của bộ trưởng thông tin Fawad Chaudhry.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.