Hôm nay,  

Thể Thao

06/11/200700:00:00(Xem: 4831)

Trong Tiết mục Thể Thao Hàng Tuần lần này, đầu tiên là tin về kết quả tổng hợp Giải Đua Xe Hơi F1 Grand Prix 2007. Vào ngày 21.10, Giải Đua Xe Hơi F1 tại vòng đua cuối cùng ở Ba Tây đã trở thành vũ đài vinh quang cho tuyển thủ Kimi Raikkonen, người Phần Lan lần đầu tiên đoạt được danh hiệu vô địch F1 của mùa đua năm 2007, trong một trận tranh hùng tốc độ rất quyết liệt sau khi danh thủ Lewis Hamilton gặp trở ngại do bộ phận thắng của chiếc xe McLaren và trước đó, Hamilton đã buộc phải rời đường đua đưa xe vào bên lề để điều chỉnh tay lái. Do đó, mặc dù trước khi nhập cuộc, Hamilton có lợi thế áp đảo Raikkonen lẫn đương kim vô địch Alonso về thành tích điểm cá nhân, nhưng kết quả Raikkonen đã dẫn đầu của vòng đua tại Ba Tây với tổng số điểm đạt được là 110 sau 17 vòng đua trong năm nay tính từ ngày 18.3 đến ngày 21.10. Điều đáng tiếc cho Lewis Hamilton vốn là tay đua lần đầu tiên tranh tài ở giải F1 và có rất nhiều cơ hội để lập thành tích đăng quang trong mùa đua 2007 này, nhưng cuối cùng anh vẫn không đạt được ước mơ trở thành “tân binh” vô địch dù trong suốt quá trình từ đầu giải anh luôn tỏ ra là một tay lái thiện nghệ.
Ngoài ra, chi tiết về các vòng đua cho mùa tranh giải năm 2008 cũng đã được Hiệp Hội Xe Đua Thế Giới (FIA) chính thức ấn định với sự thay đổi đặc biệt là sẽ tăng thêm một vòng đua tổ chức tại Singapore trong điều kiện là đua xe vào buổi tối có đèn chiếu sáng, tức là sẽ có 18 chặng đua so với 17 chặng từ trước đến nay.
Liên quan về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì vào ngày 20.10 vừa qua trận chung kết giữa Cộng Hòa Nam Phi và đương kim vô địch Anh Quốc được diễn ra trên sân Saint Denis, Pháp Quốc trong một cục diện hào hứng và rất sôi nổi với những pha tranh bóng công thủ qua lại ráo riết của đôi bên đã bộc lộ trình độ chiến thuật nơi những bậc cao thủ qua 1 trận chiến có thể nói là tài sức tương đồng và bên nào tạo được nhiều cơ hội sẽ chiếm phần ưu thắng


Do cả Anh Quốc lẫn Cộng Hòa Nam Phi đều sở hữu nhiều tuyển thủ xuất sắc trong làng cầu Rugby thế giới và nhất là họ đều có kinh nghiệm về tính cách quan trọng của một trận chung kết nên hai đội đều chú trọng nơi thế thủ và hầu hết những đợt dâng bóng chiếm sân của họ đều bị đối phương truy cản rất quyết liệt. Qua diễn tiến này, phía Anh Quốc đã bỏ lỡ 1 số cơ hội ghi điểm trong thế công có phần áp đảo địch thủ nhiều hơn và cuối cùng đành phải chia tay giấc mộng 2 lần liên tiếp chế ngự thế giới sau khi chấp nhận tỷ số bại trận 6-15. Đối với Cộng Hòa Nam Phi thì từ sau giải năm 1995 thì đây là lần thứ hai cường quốc Rugby này tái lập danh hiệu vô địch.
Tiếp theo là kết quả Giải Quần Vợt Masters Madrid tại Tây Ban Nha đã kết thúc vào ngày chủ nhật 21.10 với sự bất ngờ lớn khi tay vợt người Á Căn Đình là David Nalbandian sau khi xóa sổ ngôi sao hạng Nhì thế giới Nadal ở vòng tứ kết lại liên tiếp đánh lui Djokovic, người Serbia hạng Ba thế giới và đặc biệt hơn là chiến thắng cả Federer vốn là danh thủ người Thụy Sĩ đang được xếp hàng hàng đầu trong làng vợt quốc tế qua trận chung kết của giải đấu lớn này
Nalbandian cũng không lạ lùng gì với Federer sau 13 lần tranh hùng mà Nalbandian bại 8 trận thắng 6 trận trong quá khứ, nhưng ở trận chung kết này anh mới thực gây lúng túng cho Federer khi buộc đối phương phải phạm lỗi kỹ thuật đến 38 lần và đây cũng là nguyên nhân đưa đến chiến thắng chung cuộc 2-1 cho Nalbandian như là một chứng minh hùng hồn sự phục hồi phong độ.
Trong khi đó Giải Zurich Open dành cho bộ môn nữ cũng đã bế mạc sau thành tích vô địch của Justine Henin khi danh thủ hạng Nhất thế giới này dể dàng đánh bại đối thủ người Pháp là tay vợt trẻ Golovin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không còn bao nhiêu diện tích biển cho ngư dân Việt nữa… Đó là một thực tế cả quốc tế cũng thấy. Nhật báo New Straits Times từ Singapore hôm 20/5/2019 nói lên thực tế đó: Ngư dân Việt đưa tàu cá vào biển Malaysia đánh cá trộm một phần vì vùng biển này ít bị cảnh sát tuần duyên so với các vùng dầy đặc Hải quân Trung Quốc ở vùng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
WASHINGTON - Phi cơ không người lái (UAV) sản xuất tại Hoa Lục có thể là công cụ trong hoạt động trộm cắp dữ liệu điện toán, theo thông điệp báo động từ Bộ Nội An (DHS).
PARIS - Tháp Eiffel tạm ngưng tiếp đón du khách, sau khi có người mưu toan leo lên đỉnh kiến trúc cao hơn 300 mét (bằng cao ốc 81 tầng) giữa thủ đô Pháp hôm Thứ Hai 20/05.
KIEV - Tân TT Ukraine nguyên là kịch sĩ Volodymur Zelensky loan báo ưu tiên trong chính sách của ông là diệt tham nhũng.
TEHRAN - Vào ngày Chủ Nhật 19/05, chủ nhân Bạch Ốc đã twit rằng: Iran muốn chiến tranh, sẽ chính thức bị diệt vong.
NEW DEHLI - Kết quả tổng tuyển cử tại Ấn Độ sẽ là thắng lợi của liên hiệp cầm quyền, với tỉ lệ ủng hộ Thủ Tướng Modi cao hơn.
JAKARTA - BBC vào ngày 20/05 đưa tin: Félix Dorfin, là công dân Pháp 35 tuổi, đã bị Indonesia tuyên án tử hình về tội buôn lậu ma túy tới đảo Lombok.
BEIJING - Trong lúc dư luận bàn tán về “đất hiếm” có thể là vũ khí trong chiến tranh thương mại chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm khu mỏ của loại khoáng sản hiếm là 1 trong các sản phẩm không là đối tượng của thuế suất phạt hàng xuất cảng của Hoa Lục của chính quyền Trump.
SHANGHAI - Hối suất nội tệ của Trung Cộng hiện nay là 7 yuan đổi 1 MK, là thấp về tâm lý. Giám đốc của cơ quan hối đoái nhà nước cho biết: hối suất hợp lý và cân bằng này sẽ đuợc duy trì trong thời gian thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, ít nhất đến giữa năm 2019, theo ước lượng của giới phân tích.
BEIJING - Thành viên của Ban thường vụ Bộ chính trị thuộc đảng CS Trung Cộng ước lượng chiến tranh thương mại có thể làm giảm 1% GDP của Hoa Lục, nhưng tư bản Taiwan chớ vội chuyển đầu tư vì Hoa Lục vẫn cung cấp nhiều cơ hội lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.