Hôm nay,  

Thể Thao

06/11/200700:00:00(Xem: 5377)

Trong Tiết mục Thể Thao Hàng Tuần lần này, đầu tiên là tin về kết quả tổng hợp Giải Đua Xe Hơi F1 Grand Prix 2007. Vào ngày 21.10, Giải Đua Xe Hơi F1 tại vòng đua cuối cùng ở Ba Tây đã trở thành vũ đài vinh quang cho tuyển thủ Kimi Raikkonen, người Phần Lan lần đầu tiên đoạt được danh hiệu vô địch F1 của mùa đua năm 2007, trong một trận tranh hùng tốc độ rất quyết liệt sau khi danh thủ Lewis Hamilton gặp trở ngại do bộ phận thắng của chiếc xe McLaren và trước đó, Hamilton đã buộc phải rời đường đua đưa xe vào bên lề để điều chỉnh tay lái. Do đó, mặc dù trước khi nhập cuộc, Hamilton có lợi thế áp đảo Raikkonen lẫn đương kim vô địch Alonso về thành tích điểm cá nhân, nhưng kết quả Raikkonen đã dẫn đầu của vòng đua tại Ba Tây với tổng số điểm đạt được là 110 sau 17 vòng đua trong năm nay tính từ ngày 18.3 đến ngày 21.10. Điều đáng tiếc cho Lewis Hamilton vốn là tay đua lần đầu tiên tranh tài ở giải F1 và có rất nhiều cơ hội để lập thành tích đăng quang trong mùa đua 2007 này, nhưng cuối cùng anh vẫn không đạt được ước mơ trở thành “tân binh” vô địch dù trong suốt quá trình từ đầu giải anh luôn tỏ ra là một tay lái thiện nghệ.
Ngoài ra, chi tiết về các vòng đua cho mùa tranh giải năm 2008 cũng đã được Hiệp Hội Xe Đua Thế Giới (FIA) chính thức ấn định với sự thay đổi đặc biệt là sẽ tăng thêm một vòng đua tổ chức tại Singapore trong điều kiện là đua xe vào buổi tối có đèn chiếu sáng, tức là sẽ có 18 chặng đua so với 17 chặng từ trước đến nay.
Liên quan về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì vào ngày 20.10 vừa qua trận chung kết giữa Cộng Hòa Nam Phi và đương kim vô địch Anh Quốc được diễn ra trên sân Saint Denis, Pháp Quốc trong một cục diện hào hứng và rất sôi nổi với những pha tranh bóng công thủ qua lại ráo riết của đôi bên đã bộc lộ trình độ chiến thuật nơi những bậc cao thủ qua 1 trận chiến có thể nói là tài sức tương đồng và bên nào tạo được nhiều cơ hội sẽ chiếm phần ưu thắng


Do cả Anh Quốc lẫn Cộng Hòa Nam Phi đều sở hữu nhiều tuyển thủ xuất sắc trong làng cầu Rugby thế giới và nhất là họ đều có kinh nghiệm về tính cách quan trọng của một trận chung kết nên hai đội đều chú trọng nơi thế thủ và hầu hết những đợt dâng bóng chiếm sân của họ đều bị đối phương truy cản rất quyết liệt. Qua diễn tiến này, phía Anh Quốc đã bỏ lỡ 1 số cơ hội ghi điểm trong thế công có phần áp đảo địch thủ nhiều hơn và cuối cùng đành phải chia tay giấc mộng 2 lần liên tiếp chế ngự thế giới sau khi chấp nhận tỷ số bại trận 6-15. Đối với Cộng Hòa Nam Phi thì từ sau giải năm 1995 thì đây là lần thứ hai cường quốc Rugby này tái lập danh hiệu vô địch.
Tiếp theo là kết quả Giải Quần Vợt Masters Madrid tại Tây Ban Nha đã kết thúc vào ngày chủ nhật 21.10 với sự bất ngờ lớn khi tay vợt người Á Căn Đình là David Nalbandian sau khi xóa sổ ngôi sao hạng Nhì thế giới Nadal ở vòng tứ kết lại liên tiếp đánh lui Djokovic, người Serbia hạng Ba thế giới và đặc biệt hơn là chiến thắng cả Federer vốn là danh thủ người Thụy Sĩ đang được xếp hàng hàng đầu trong làng vợt quốc tế qua trận chung kết của giải đấu lớn này
Nalbandian cũng không lạ lùng gì với Federer sau 13 lần tranh hùng mà Nalbandian bại 8 trận thắng 6 trận trong quá khứ, nhưng ở trận chung kết này anh mới thực gây lúng túng cho Federer khi buộc đối phương phải phạm lỗi kỹ thuật đến 38 lần và đây cũng là nguyên nhân đưa đến chiến thắng chung cuộc 2-1 cho Nalbandian như là một chứng minh hùng hồn sự phục hồi phong độ.
Trong khi đó Giải Zurich Open dành cho bộ môn nữ cũng đã bế mạc sau thành tích vô địch của Justine Henin khi danh thủ hạng Nhất thế giới này dể dàng đánh bại đối thủ người Pháp là tay vợt trẻ Golovin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(viết theo Bloomberg News Jan. 21, 2019) Trong khi mối nguy trầm trọng với những bất trắc gia tăng, CT Tập C.B. nhấn mạnh sự cần thiết duy trì sự ổn định về chính trị trong một cuộc họp bất thường của các lảnh tụ TC - một dấu hiệu mới mẻ cho thấy đảng đang gia tăng mối lo ngại về những ảnh hưởng chính trí của nền kinh tế đang bị chậm lại.
Cõi này đầy những bất an... Ngay như người có tiền cũng chưa chắc được an toàn. Báo Tổ Quốc kể chuyện Long An, “ Vụ kẻ trộm sát hại chồng, vợ tự vệ khiến trộm chết: Đối tượng trộm cắp có nợ tiền nạn nhân”...
Mai Hồng Thu là tên Việt của tác giả Donna Nguyễn và Donna Nguyen. Với ba bút danh này, cô từng góp nhiều bài và nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Sanh tại Sài Gòn, sang Mỹ năm 1985, hiện là cư dân San Jose, California, tác giả đã dịch thuật và xuất bản 3 tập truyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi của Thornton W. Burgess dưới bút danh Nguyễn Nhã Đan Na (Nguyễn Donna). Sau đây là bài viết mới nhất của cô.
vào Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Ngọc là con một, có cha làm nhân viên phát thơ cho một chi nhánh của bưu-điện Sai-gòn. Mẹ làm chủ một xe nước mía trước nhà trong khu phố bàn-cờ. Năm Ngọc đang học lớp đệ-lục trường trung-học Gia-long thì mẹ bị tai nạn nên Ngọc phải nghỉ học ở nhà phụ giúp cha mẹ
Thứ Sáu, 5 tháng 4 năm 2019 từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều Tại Coastline Community College -12901 Euclid St., 1st Floor, Garden Grove, CA 92840 Có nhân viên nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Spanish.
Thứ Bẩy ngày 16 tháng 3 năm 2019 11:00 AM -3PM Địa điểm: Nhật Báo Việt Báo, 14841 Moran St. Westminster, CA 92683
Tôi muốn học thêm về Phật giáo và về cách Phật pháp có thể cải thiện sức khỏe tâm lý của tôi – và đó là lý do hàng loạt người Mỹ khác tìm tới Phật giáo các năm gần đây. Những người mới này không nhất thiết tìm giác ngộ tâm linh hay tìm một cộng đồng tín ngưỡng, nhưng là hy vọng tìm một cách chữa trị tâm lý nhanh chóng.
44 năm trôi qua, trên mảnh đất thân yêu và tang thương đó, có lẽ có nhiều cuộc tình với bóng dáng Lara nhưng rất tiếc không có cây bút nào như Boris Pasternak để tôn vinh! Với tôi Lara luôn luôn là hình ảnh đáng yêu, người tình muôn thuở.
Chuyển biến mới nhứt về Biển Đông. Ngoại trưởng [NT] Mỹ Mike Pompeo trên đường về sau hội nghị thượng đỉnh Trump- Kim ở Hà nội, ghé Phi Luật Tân [Phi]. Ông gặp và hội đàm với Tổng thống Phi Rodrigo Duterte hôm 28/2 rồi cùng họp báo với Ngoại Trưởng Phi Teodoro Locsin. Ngoại Trưởng Mỹ Pompeo bảo đảm Mỹ sẽ bảo vệ Phi nếu bị tấn công trên Biển Đông, và tái khẳng định Hiệp ước Quốc phòng Chung Phi-Mỹ 1995 sẽ được tuân thủ nếu đồng minh của Mỹ là Phi bị xâm chiếm. Và NT Mỹ nói rõ Trung Quốc là một mối đe dọa cho sự ổn định. Ông Pompeo quả quyết “Bất kỳ cuộc tấn công vũ trang nào nhắm vào các lực lượng, máy bay và tàu của Philippines ở Biển Đông sẽ khởi động các nghĩa vụ quốc phòng chung.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.