Hôm nay,  

Thể Thao

06/11/200700:00:00(Xem: 5678)

Trong Tiết mục Thể Thao Hàng Tuần lần này, đầu tiên là tin về kết quả tổng hợp Giải Đua Xe Hơi F1 Grand Prix 2007. Vào ngày 21.10, Giải Đua Xe Hơi F1 tại vòng đua cuối cùng ở Ba Tây đã trở thành vũ đài vinh quang cho tuyển thủ Kimi Raikkonen, người Phần Lan lần đầu tiên đoạt được danh hiệu vô địch F1 của mùa đua năm 2007, trong một trận tranh hùng tốc độ rất quyết liệt sau khi danh thủ Lewis Hamilton gặp trở ngại do bộ phận thắng của chiếc xe McLaren và trước đó, Hamilton đã buộc phải rời đường đua đưa xe vào bên lề để điều chỉnh tay lái. Do đó, mặc dù trước khi nhập cuộc, Hamilton có lợi thế áp đảo Raikkonen lẫn đương kim vô địch Alonso về thành tích điểm cá nhân, nhưng kết quả Raikkonen đã dẫn đầu của vòng đua tại Ba Tây với tổng số điểm đạt được là 110 sau 17 vòng đua trong năm nay tính từ ngày 18.3 đến ngày 21.10. Điều đáng tiếc cho Lewis Hamilton vốn là tay đua lần đầu tiên tranh tài ở giải F1 và có rất nhiều cơ hội để lập thành tích đăng quang trong mùa đua 2007 này, nhưng cuối cùng anh vẫn không đạt được ước mơ trở thành “tân binh” vô địch dù trong suốt quá trình từ đầu giải anh luôn tỏ ra là một tay lái thiện nghệ.
Ngoài ra, chi tiết về các vòng đua cho mùa tranh giải năm 2008 cũng đã được Hiệp Hội Xe Đua Thế Giới (FIA) chính thức ấn định với sự thay đổi đặc biệt là sẽ tăng thêm một vòng đua tổ chức tại Singapore trong điều kiện là đua xe vào buổi tối có đèn chiếu sáng, tức là sẽ có 18 chặng đua so với 17 chặng từ trước đến nay.
Liên quan về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì vào ngày 20.10 vừa qua trận chung kết giữa Cộng Hòa Nam Phi và đương kim vô địch Anh Quốc được diễn ra trên sân Saint Denis, Pháp Quốc trong một cục diện hào hứng và rất sôi nổi với những pha tranh bóng công thủ qua lại ráo riết của đôi bên đã bộc lộ trình độ chiến thuật nơi những bậc cao thủ qua 1 trận chiến có thể nói là tài sức tương đồng và bên nào tạo được nhiều cơ hội sẽ chiếm phần ưu thắng


Do cả Anh Quốc lẫn Cộng Hòa Nam Phi đều sở hữu nhiều tuyển thủ xuất sắc trong làng cầu Rugby thế giới và nhất là họ đều có kinh nghiệm về tính cách quan trọng của một trận chung kết nên hai đội đều chú trọng nơi thế thủ và hầu hết những đợt dâng bóng chiếm sân của họ đều bị đối phương truy cản rất quyết liệt. Qua diễn tiến này, phía Anh Quốc đã bỏ lỡ 1 số cơ hội ghi điểm trong thế công có phần áp đảo địch thủ nhiều hơn và cuối cùng đành phải chia tay giấc mộng 2 lần liên tiếp chế ngự thế giới sau khi chấp nhận tỷ số bại trận 6-15. Đối với Cộng Hòa Nam Phi thì từ sau giải năm 1995 thì đây là lần thứ hai cường quốc Rugby này tái lập danh hiệu vô địch.
Tiếp theo là kết quả Giải Quần Vợt Masters Madrid tại Tây Ban Nha đã kết thúc vào ngày chủ nhật 21.10 với sự bất ngờ lớn khi tay vợt người Á Căn Đình là David Nalbandian sau khi xóa sổ ngôi sao hạng Nhì thế giới Nadal ở vòng tứ kết lại liên tiếp đánh lui Djokovic, người Serbia hạng Ba thế giới và đặc biệt hơn là chiến thắng cả Federer vốn là danh thủ người Thụy Sĩ đang được xếp hàng hàng đầu trong làng vợt quốc tế qua trận chung kết của giải đấu lớn này
Nalbandian cũng không lạ lùng gì với Federer sau 13 lần tranh hùng mà Nalbandian bại 8 trận thắng 6 trận trong quá khứ, nhưng ở trận chung kết này anh mới thực gây lúng túng cho Federer khi buộc đối phương phải phạm lỗi kỹ thuật đến 38 lần và đây cũng là nguyên nhân đưa đến chiến thắng chung cuộc 2-1 cho Nalbandian như là một chứng minh hùng hồn sự phục hồi phong độ.
Trong khi đó Giải Zurich Open dành cho bộ môn nữ cũng đã bế mạc sau thành tích vô địch của Justine Henin khi danh thủ hạng Nhất thế giới này dể dàng đánh bại đối thủ người Pháp là tay vợt trẻ Golovin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
DES MOINES, Iowa (VB) -- Lần đầu tiên có một người gốc Việt được bổ nhiệm vào Tòa Án Tối Cao tiểu bang Iowa.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức tiệc mừng Xuân, tham dự buổi tiệc mừng xuân có các hội đoàn quân binh chủng gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Đồng Đế Nha Trang, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH… quý vị Niên trưởng có: NT. Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Minh Chánh, Hoàng Đình Khuê, Phạm Minh Đức, Trần Vệ, Phan Ngọc Lượng… Dân cử có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà Nguyễn
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Gò Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 17-2-2019 tại nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave, thành phố Garden Grove.
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.