Hôm nay,  

Thể Thao

06/11/200700:00:00(Xem: 6769)

Trong Tiết mục Thể Thao Hàng Tuần lần này, đầu tiên là tin về kết quả tổng hợp Giải Đua Xe Hơi F1 Grand Prix 2007. Vào ngày 21.10, Giải Đua Xe Hơi F1 tại vòng đua cuối cùng ở Ba Tây đã trở thành vũ đài vinh quang cho tuyển thủ Kimi Raikkonen, người Phần Lan lần đầu tiên đoạt được danh hiệu vô địch F1 của mùa đua năm 2007, trong một trận tranh hùng tốc độ rất quyết liệt sau khi danh thủ Lewis Hamilton gặp trở ngại do bộ phận thắng của chiếc xe McLaren và trước đó, Hamilton đã buộc phải rời đường đua đưa xe vào bên lề để điều chỉnh tay lái. Do đó, mặc dù trước khi nhập cuộc, Hamilton có lợi thế áp đảo Raikkonen lẫn đương kim vô địch Alonso về thành tích điểm cá nhân, nhưng kết quả Raikkonen đã dẫn đầu của vòng đua tại Ba Tây với tổng số điểm đạt được là 110 sau 17 vòng đua trong năm nay tính từ ngày 18.3 đến ngày 21.10. Điều đáng tiếc cho Lewis Hamilton vốn là tay đua lần đầu tiên tranh tài ở giải F1 và có rất nhiều cơ hội để lập thành tích đăng quang trong mùa đua 2007 này, nhưng cuối cùng anh vẫn không đạt được ước mơ trở thành “tân binh” vô địch dù trong suốt quá trình từ đầu giải anh luôn tỏ ra là một tay lái thiện nghệ.
Ngoài ra, chi tiết về các vòng đua cho mùa tranh giải năm 2008 cũng đã được Hiệp Hội Xe Đua Thế Giới (FIA) chính thức ấn định với sự thay đổi đặc biệt là sẽ tăng thêm một vòng đua tổ chức tại Singapore trong điều kiện là đua xe vào buổi tối có đèn chiếu sáng, tức là sẽ có 18 chặng đua so với 17 chặng từ trước đến nay.
Liên quan về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì vào ngày 20.10 vừa qua trận chung kết giữa Cộng Hòa Nam Phi và đương kim vô địch Anh Quốc được diễn ra trên sân Saint Denis, Pháp Quốc trong một cục diện hào hứng và rất sôi nổi với những pha tranh bóng công thủ qua lại ráo riết của đôi bên đã bộc lộ trình độ chiến thuật nơi những bậc cao thủ qua 1 trận chiến có thể nói là tài sức tương đồng và bên nào tạo được nhiều cơ hội sẽ chiếm phần ưu thắng


Do cả Anh Quốc lẫn Cộng Hòa Nam Phi đều sở hữu nhiều tuyển thủ xuất sắc trong làng cầu Rugby thế giới và nhất là họ đều có kinh nghiệm về tính cách quan trọng của một trận chung kết nên hai đội đều chú trọng nơi thế thủ và hầu hết những đợt dâng bóng chiếm sân của họ đều bị đối phương truy cản rất quyết liệt. Qua diễn tiến này, phía Anh Quốc đã bỏ lỡ 1 số cơ hội ghi điểm trong thế công có phần áp đảo địch thủ nhiều hơn và cuối cùng đành phải chia tay giấc mộng 2 lần liên tiếp chế ngự thế giới sau khi chấp nhận tỷ số bại trận 6-15. Đối với Cộng Hòa Nam Phi thì từ sau giải năm 1995 thì đây là lần thứ hai cường quốc Rugby này tái lập danh hiệu vô địch.
Tiếp theo là kết quả Giải Quần Vợt Masters Madrid tại Tây Ban Nha đã kết thúc vào ngày chủ nhật 21.10 với sự bất ngờ lớn khi tay vợt người Á Căn Đình là David Nalbandian sau khi xóa sổ ngôi sao hạng Nhì thế giới Nadal ở vòng tứ kết lại liên tiếp đánh lui Djokovic, người Serbia hạng Ba thế giới và đặc biệt hơn là chiến thắng cả Federer vốn là danh thủ người Thụy Sĩ đang được xếp hàng hàng đầu trong làng vợt quốc tế qua trận chung kết của giải đấu lớn này
Nalbandian cũng không lạ lùng gì với Federer sau 13 lần tranh hùng mà Nalbandian bại 8 trận thắng 6 trận trong quá khứ, nhưng ở trận chung kết này anh mới thực gây lúng túng cho Federer khi buộc đối phương phải phạm lỗi kỹ thuật đến 38 lần và đây cũng là nguyên nhân đưa đến chiến thắng chung cuộc 2-1 cho Nalbandian như là một chứng minh hùng hồn sự phục hồi phong độ.
Trong khi đó Giải Zurich Open dành cho bộ môn nữ cũng đã bế mạc sau thành tích vô địch của Justine Henin khi danh thủ hạng Nhất thế giới này dể dàng đánh bại đối thủ người Pháp là tay vợt trẻ Golovin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tối nay Đại Đức cùng một Phật tử đang đi trên đường Vạn Kiếp thì một xe hơi chạy ép xe gắn máy của Đại Đức té ngã rồi bỏ chạy luôn ! Đại Đức bị thương ở đầu,mặt,gãy răng..
thời kỳ chiến tranh, danh từ The White House (*) được hai miền nam-bắc dịch khác nhau. Miền Nam dịch là Tòa Bạch Ốc. Miền Bắc dịch với tính cách khinh thị (coi nhẹ) là Nhà Trắng.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát, mở đầu chương trình văn nghệ bằng những lời cảm ơn. Ông cảm ơn đất trời, cảm ơn thành phố nơi ông đang sống và những người bạn đã từng chia sẻ với ông trong thời gian đi học, đi lính, đi tù, đi dạy và đi hát hơn nửa thế kỷ.
Gần suốt tuần qua, tin cô Lê Thu Hà đáp máy bay về Việt Nam dấy lên làn sóng báo động, báo tin, cắt nghĩa, buộc tội, bênh vực , lại còn thêm dõng dạc chẩn bệnh, rồi luôn tiện phô trương hiểu biết về cách chữa trị và thời gian cần chữa trị
Kết thúc Sử Thi bằng lời Andromaque khóc chồng, hoàng hậu Hécube khóc con và Hélène cũng khóc thương Hector. Mỗi lời khóc một điệu buồn thi ca tuyệt tác làm ta thương cảm Hector, người anh hùng trong sáng bị bại trận
Trong cương vị Thống Đốc tiểu bang Hawaii, bản thân là một Phật tử và là da màu, David Yutaka Ige suy nghĩ thế nào trong thời đại của Tổng Thống Trump, một người Thiên Chúa Giáo không gương mẫu và là một chính khách không tin các nghiên cứu về biến đổi khí hậu? Tạp chí Lion’s Roar đã có bài phỏng vấn Thống Đốc David Yutaka Ige về nhiều phương diện, đặc biệt về suy nghĩ của một Phật tử như Ige.
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản tăng cường quân sự ở mức độ khẩn cấp, theo các bản tin từ RFI và VOA.
WASHINGTON - TT Trump có thể nói chuyện với TT Nga bên lề hội nghị G-20. Tuần này, sau hơn 24 giờ, ông mới lên tiếng về vụ tàu Nga bắn và bắt tàu Uraine, rằng “không vui gì” và sau đó ám chỉ “không thấy lỗi ở 2 bên”. Ông nhấn mạnh “Chúng ta không thích điều đang xẩy ra dù là theo cách nào”.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp được nghe ngoại trưởng Mike Pompeo và bộ trưởng quốc phòng James Mattis điều trần trong ngày Thứ Tư về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi và can thiệp của Saudi Arabia trong cuộc chiến Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.