Hôm nay,  

Thể Thao

06/11/200700:00:00(Xem: 6821)

Trong Tiết mục Thể Thao Hàng Tuần lần này, đầu tiên là tin về kết quả tổng hợp Giải Đua Xe Hơi F1 Grand Prix 2007. Vào ngày 21.10, Giải Đua Xe Hơi F1 tại vòng đua cuối cùng ở Ba Tây đã trở thành vũ đài vinh quang cho tuyển thủ Kimi Raikkonen, người Phần Lan lần đầu tiên đoạt được danh hiệu vô địch F1 của mùa đua năm 2007, trong một trận tranh hùng tốc độ rất quyết liệt sau khi danh thủ Lewis Hamilton gặp trở ngại do bộ phận thắng của chiếc xe McLaren và trước đó, Hamilton đã buộc phải rời đường đua đưa xe vào bên lề để điều chỉnh tay lái. Do đó, mặc dù trước khi nhập cuộc, Hamilton có lợi thế áp đảo Raikkonen lẫn đương kim vô địch Alonso về thành tích điểm cá nhân, nhưng kết quả Raikkonen đã dẫn đầu của vòng đua tại Ba Tây với tổng số điểm đạt được là 110 sau 17 vòng đua trong năm nay tính từ ngày 18.3 đến ngày 21.10. Điều đáng tiếc cho Lewis Hamilton vốn là tay đua lần đầu tiên tranh tài ở giải F1 và có rất nhiều cơ hội để lập thành tích đăng quang trong mùa đua 2007 này, nhưng cuối cùng anh vẫn không đạt được ước mơ trở thành “tân binh” vô địch dù trong suốt quá trình từ đầu giải anh luôn tỏ ra là một tay lái thiện nghệ.
Ngoài ra, chi tiết về các vòng đua cho mùa tranh giải năm 2008 cũng đã được Hiệp Hội Xe Đua Thế Giới (FIA) chính thức ấn định với sự thay đổi đặc biệt là sẽ tăng thêm một vòng đua tổ chức tại Singapore trong điều kiện là đua xe vào buổi tối có đèn chiếu sáng, tức là sẽ có 18 chặng đua so với 17 chặng từ trước đến nay.
Liên quan về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì vào ngày 20.10 vừa qua trận chung kết giữa Cộng Hòa Nam Phi và đương kim vô địch Anh Quốc được diễn ra trên sân Saint Denis, Pháp Quốc trong một cục diện hào hứng và rất sôi nổi với những pha tranh bóng công thủ qua lại ráo riết của đôi bên đã bộc lộ trình độ chiến thuật nơi những bậc cao thủ qua 1 trận chiến có thể nói là tài sức tương đồng và bên nào tạo được nhiều cơ hội sẽ chiếm phần ưu thắng


Do cả Anh Quốc lẫn Cộng Hòa Nam Phi đều sở hữu nhiều tuyển thủ xuất sắc trong làng cầu Rugby thế giới và nhất là họ đều có kinh nghiệm về tính cách quan trọng của một trận chung kết nên hai đội đều chú trọng nơi thế thủ và hầu hết những đợt dâng bóng chiếm sân của họ đều bị đối phương truy cản rất quyết liệt. Qua diễn tiến này, phía Anh Quốc đã bỏ lỡ 1 số cơ hội ghi điểm trong thế công có phần áp đảo địch thủ nhiều hơn và cuối cùng đành phải chia tay giấc mộng 2 lần liên tiếp chế ngự thế giới sau khi chấp nhận tỷ số bại trận 6-15. Đối với Cộng Hòa Nam Phi thì từ sau giải năm 1995 thì đây là lần thứ hai cường quốc Rugby này tái lập danh hiệu vô địch.
Tiếp theo là kết quả Giải Quần Vợt Masters Madrid tại Tây Ban Nha đã kết thúc vào ngày chủ nhật 21.10 với sự bất ngờ lớn khi tay vợt người Á Căn Đình là David Nalbandian sau khi xóa sổ ngôi sao hạng Nhì thế giới Nadal ở vòng tứ kết lại liên tiếp đánh lui Djokovic, người Serbia hạng Ba thế giới và đặc biệt hơn là chiến thắng cả Federer vốn là danh thủ người Thụy Sĩ đang được xếp hàng hàng đầu trong làng vợt quốc tế qua trận chung kết của giải đấu lớn này
Nalbandian cũng không lạ lùng gì với Federer sau 13 lần tranh hùng mà Nalbandian bại 8 trận thắng 6 trận trong quá khứ, nhưng ở trận chung kết này anh mới thực gây lúng túng cho Federer khi buộc đối phương phải phạm lỗi kỹ thuật đến 38 lần và đây cũng là nguyên nhân đưa đến chiến thắng chung cuộc 2-1 cho Nalbandian như là một chứng minh hùng hồn sự phục hồi phong độ.
Trong khi đó Giải Zurich Open dành cho bộ môn nữ cũng đã bế mạc sau thành tích vô địch của Justine Henin khi danh thủ hạng Nhất thế giới này dể dàng đánh bại đối thủ người Pháp là tay vợt trẻ Golovin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới của ông.
Bài tiểu luận AMERICAN LIKE ME của Nguyễn Thành Việt được đăng trong số báo TIME ngày Nov. 26 / Dec. 3, 2018 -- Do Ngự Thuyết chuyển ngữ
chủ trương của cộng sản là tìm mọi cách để thay thế tín ngưỡng của người dân bằng sự tôn sùng tuyệt đối vào lãnh đạo và đảng cộng sản
LHQ Vận Động Lãnh Tụ Houthi Hòa Đàm SANAA - Trước khi thị sát thành phố cảng Hodeida, sứ giả LHQ hô hào lãnh tụ của Houthi dự hòa hội tổ chức trong tháng tới tại Thụy Điển.
SEOUL - Lò mổ chó lớn nhất nước, bên ngoài thủ đô Nam Hàn, bắt đầu bị triệt hạ, để sau 2 ngày trở thành công viên.
SEOUL, Nam Hàn -- Coi chừng... những hạt bụi nhỏ li ti sẽ gây bệnh. Bản tin KBS ghi rằng: Cải thiện nồng độ bụi siêu nhỏ có thể tăng tuổi thọ kỳ vọng của người Nam Hàn thêm 1,4 năm.
TOKYO, Nhật Bản -- Lao động Việt Nam sang Nhật làm việc có khi cũng trở ngại. Bản tin NHK ghi rằng tới 40% công ty có vấn đề trong trả lương lao động nước ngoài. Khảo sát của chính phủ Nhật Bản cho thấy khoảng 40% các công ty xây dựng tuyển dụng lao động nước ngoài theo chương trình khẩn cấp có vấn đề trong việc trả lương.
VANCOUVER - Chủ quyền Hong Kong trả lại cho Beijing là chuyện cũ từ 21 năm – chuyện không cũ là nhà giàu di cư sang Canada, khai thác chiến thuật gọi là “di trú ngược” để thủ lợi. Bà Lin Jin là cựu viên chức ngân hàng, bị nhân viên sở thuế Canada đến “hỏi thăm”. Bà không nhận quy chế thường trú phải đóng thuế - lý do: đã trở lại tỉnh Hubei hồi giữa năm 2010 sau 4 năm sống tạm tại Vancouver với chồng con, không thể bị tính thuế, và kiện chống lại.
DUBAI - 1 ngày trước cuộc bầu cử QH Bahrain, tổ chức Amnesty International nêu quan ngại về nguy cơ đàn áp đối lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.