Hôm nay,  

Hà Nội Đổi Gu

02/08/200500:00:00(Xem: 17184)
Một cô người mẫu trình diễn một trang phục vẽ kiểu bởi nhà tạo mẫu Nguyễn Quốc Bình trong buổi trình diễn thời trang hôm 1-7-2005 tại Hà Nội. Các hình ảnh búa liềm, áo đại cán, áo xanh công nhân đã không còn được ưa chuộng nữa, chỉ trừ khi họp Đại Hội Đảng. (Photo AFP)

Hôm Thứ Hai, VN tiếp tục thương lượng với Hoa Kỳ về khả năng gia nhập tổ chức mậu dịch thế giới WTO. Báo trong nước đưa tin Bộ Trưởng thương mại Trương đình Tuyển đã lên đường đi Hoa Kỳ để chỉ đạo phái đoàn VN trong vòng đàm phán kéo dài đến ngày 11-5.
Với tình hình giáo dân tăng vọt, Giáo Hội Công Giáo VN chưa cung ứng kịp các linh mục cho nhu cầu mới này. Bản tin sau đây trích từ bản tin “ĐỨC HỒNG Y PHẠM MINH MẪN CHIA SẺ VỚI GIỚI LIÊN TU SĨ SÀI-GÒN” do Lm. NGUYỄN VĂN KHẢI, DCCT
(LTS: Bản văn sau đây đang phổ biến ở Việt Nam bởi nhiều thanh niên thuộc nhiều thành phần và từ nhiều khu vực địa lý. Toàn văn như sau.) 1/ Chiếu theo điều 3 và 69 trong Bản Hiến Pháp hiện hành của nước CHXHCN Việt Nam
Câu chuyện hết sức là buồn đối với ngành da giày Việt và các công nhân trong ngành này: Dự kiến sẽ có nhiều xưởng máy phá sản, vài trăm ngàn và có thể là cả triệu thợ sẽ mất việc, và các thợ giày còn lại trong nghề có thể bị giảm lương tới phân nửa.
Ủy Ban Nhân Quyền Úc-Việt vừa phổ biến bản tin hôm 5-5-2006, bày tỏ tri ân tới một dân biểu Úc. Bản tin như sau.
Nhiều nhà mới xây, tự nhiên đổ sụp. Chuyện dài “bê tông cốt tre” hình như không phải chỉ là chuyện làm ăn cá biệt của PMU 18, mà có vẻ như là kiểu định hướng xã hội chủ nghĩa
"Chẳng có nước nào xây dựng như nước ta!" Đó là lời than của ông Chủ Tịch Quốc Hội CSVN được báo Tiền Phong trích lại hôm Thứ Ba. Bản tin trích lời ông nguyên khởi trên hãng thông tấn VietnamNet, viết như sau
Kỹ nghệ du lịch sex với trẻ em gái vị thành niên đang bùng nổ ở tốc độ báo động tại VN. Các nhóm hoạt động vì quyền trẻ em nói là đang có vấn đề lan rộng với kỹ nghệ du lịch sex trẻ em và gái điếm vị thành niên tại VN
Đi trên Quốc lộ 80 hướng từ thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Đồng Tháp, qua khỏi ngã ba Trung Lương, đến địa danh ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông là chùa Tam Bảo khiêm nhường ẩn mình trong xóm làng.
Bản tin BBC hôm Thứ Sáu loan rằng tình hình tham nhũng trong ngành xây cầu đường VN sẽ bị điều tra bởi Ngân Hàng Thế Giới. Bản tin viết trích như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.