Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 7600)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Như dường Việt kiều đã mệt mỏi, giảm mức độ gửi tiền về Sài Gòn... Tiền kiều hối về Sài Gòn trong năm 2018 không bằng trong năm 2017. Báo Nhịp Cầu Đầu Tư kể: Kiều hối đổ về TP.SG năm 2018 đạt 5 tỉ USD. Lượng kiều hối đổ về TP.SG năm 2018 không cao bằng tỉ lệ năm 2017 nhưng lại chảy vào hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều hơn.
GENEVA -- Nhân quyền Việt Nam dưới mắt quốc tế không có gì là đẹp... chỉ trừ các lời khen từ Cuba và Bắc Hàn... Bản tin BBC kể rằng hôm thứ Ba, 22/1/2019, Việt Nam vừa trải qua phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của Liên Hiệp Quốc diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ.
SAIGON -- Chung cư nghiêng... dân cư phải di tản... Tình hình nguy cấp xảy ra tại Quận 1, Sài Gòn. Bản tin VOV kể rằng đã phải có biện pháp khẩn cấp di dời người dân khỏi chung cư bị nghiêng nghiêm trọng.
Bắt đầu từ ngày 19 tháng 1 người dân Việt Nam được vào sòng bài mới mở tại Đảo Phú Quốc chơi thoải mái trong thời gian chương trình thử nghiệm 3 năm, theo bản tin hôm 23 tháng 1 của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Ông Phan Văn Bình đã bị tòa án CSVN tại tỉnh Khánh Hòa, VN, kết án 14 năm tù về cái gọi là “tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin hôm 22 tháng 1 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Hàng trăm người Việt đã tập trung biểu tình chống CSVN vi phạm nhân quyền trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ, nhân dịp kiểm điểm định kỳ của cơ quan quốc tế này, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 22 tháng 1.
HANOI -- Không mấy người tin vào thống kê tại Việt Nam, nơi chỗ nào cũng thi đua và diễn... Và do vậy, khi thấy thống kê số người chết vì tai nạn giao thông tại VN thấp hơn phân nửa con sô thống kê của quốc tế, hẳn là chuyện bình thường.
SAIGON -- Theo lịch trình, hôm Thứ Hai có thêm nhiều người yêu nước bị đưa ra xử ở tòa CSVN. Tuy nhiên, nhà nước CSVN đã hoãn phiên tòa xử 5 thành viên Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết.
SAIGON -- Khi du khách tới, là xài tiền mặt, hầu hết... Và đó là nguồn tiền sẽ nuôi sống Sài Gòn mà không tốn bao nhiêu công, cũng chẳng hao mòn tài nguyên bao nhiêu... Báo Thế Giới Tiếp Thị kể rằng: Ngành du lịch TP.SG đạt doanh thu 'khủng' hơn 140 nghìn tỷ đồng -- tức là hơn 6 tỷ đôla.
SAIGON -- Thuốc Bắc hay Thuốc Nam? Thuốc Đông hay thuốc cây cỏ? Ngành Đông y Việt Nam dự liệu đánh lớn: sẽ xuất khẩu bác sĩ Đông y ra ngoài nước. Báo Công Lý ghi nhận: Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam hướng tới xuất khẩu bác sỹ ra nước ngoài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.